Kinh doanh đi xuống, Sacomreal định tổ chức Đại hội cổ đông bất thường

Kết quả kinh doanh đang có chiều hướng đi xuống, Sacomreal dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 30%.

Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương tín (Sacoreal, HOSE: SCR) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2017 và 9 tháng đầu năm với kết quả kinh doanh khá ảm đạm.

Trong quý này, Sacomreal đạt doanh thu thuần 271 tỷ đồng, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn bán hàng tăng gần gấp đôi đã khiến cho lợi nhuận gộp quý này của Sacomreal chỉ còn 56 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 114 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Tình hình kinh doanh của Sacomreal trong thời gian qua khá ì ạch.

Bên cạnh đó, doanh thu từ hoạt động tài chính của Sacomreal cũng cho thấy sự sa sút. Quý này Sacomreal chỉ đạt 51 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí tài chính lại tăng đột biến lên 53,7 tỷ đồng, dẫn đến lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của Sacomreal trong quý 3/2017 chỉ đạt 19,6 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 123 tỷ đồng cùng kỳ.

Tính đến ngày 30/9/2017, vay và nợ thuê tài chính của Sacomreal đã xấp xỉ 1.897 tỷ đồng, trong đó vay ngắn hạn 1.229 tỷ đồng và dài hạn 668 tỷ đồng.

Trước kết quả kinh doanh không mấy khả quan nói trên, Hội đồng quản trị Sacomreal dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 18/12 tới đây để thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 30%.

Với phương án này, Sacomreal dự tính sẽ chào bán 20% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và 10% cổ phiếu cho cổ đông riêng lẻ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ thông qua đơn từ nhiệm của một thành viên hội đồng quản trị và bầu bổ sung một người mới thay thế.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SCR của Sacomreal đang cho thấy sự tụt dốc. Nếu như đầu tháng 7/2017, mã này được giao dịch ở mức 12.300 đồng/CP thì đến cuối tháng 10 đã rơi xuống dưới 9.000 đồng/CP, có phiên giao dịch cổ phiếu SCR đóng cửa ở mức 8.710 đồng/CP. 

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.