Kim Jong-un chỉ đạo tập trận chống Mỹ - Hàn

Hôm nay (30/7), KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thị sát cuộc diễn tập của lực lượng Không quân, mô phỏng các bước chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã sử dụng chiếc máy bay riêng Chammae-1 để tới căn cứ không quân Kalma ở Wonsan, khu vực bờ biển phía đông Triều Tiên. Tại căn cứ Kalma, nhà lãnh đạo Kim đã "chỉ đạo" Cuộc thi chiến đấu Không quân. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thời gian cụ thể của sự kiện trên. Theo KCNA, cuộc thi này là sự kiện thứ hai trong lịch sử 70 năm qua của Triều Tiên. 

Yonhap đưa tin ông Kim Jong-un nhấn mạnh cuộc thi là bước chuẩn bị cho một cuộc chiến tổng lực với quân đội Mỹ và "con rối" Hàn Quốc. 

Kim Jong-un chỉ đạo tập trận chống Mỹ - Hàn - ảnh 1
Ông Kim Jong-un tới thị sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên. 

Tướng Ri Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên tuyên bố bán đảo Triều Tiên đang trên bờ vực rơi vào một cuộc xung đột mới giống như cuộc chiến Triều Tiên (1950 – 1953). Ông Ri còn cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục có những hành động "thiếu thận trọng và xuyên tạc làm khơi mào chiến tranh".

Hôm 29/7, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã yêu cầu liên minh Mỹ - Hàn ngừng tiến hành các cuộc diễn tập quốc phòng chung trước khi tiến tới nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng. Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, không thể tiến tới đối thoại khi mà Washington duy trì "chính sách thù địch" với Bình Nhưỡng. 

Trong chuyên thăm tới Seoul hồi tuần này, đại sứ đặc biệt của Mỹ, ông Sydney Seiler tuyên bố chính phủ Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên với tinh thần cởi mở như trong các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. 

"Đối thoại không thể được tiến hành và vòng xoáy bất ổn an ninh vẫn tiếp diễn cho tới khi Mỹ thể hiện thái độ nghiêm túc muốn thảo luận bằng cách ngừng ngay các cuộc tập huấn quân sự chung", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều