Kiến nghị nới thời hạn cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán bằng giấy viết tay

Thay vì chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008, UBND TP.HCM vừa kiến nghị nới rộng thời gian đến trước ngày 1/7/2014.

Ngày 9/3, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) kiến nghị cho phép cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với các trường hợp chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay từ sau ngày 1/1/2008 đến trước ngày 1/7/2014.

Hiện TP.HCM đang thực hiện theo Nghị định 01/2017 của Chính phủ, cấp sổ đỏ cho những trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008.

TP.HCM kiến nghị xem xét cấp sổ đỏ cho các trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay từ sau năm 2008 đến trước ngày 1/7/2014.

Theo UBND TP.HCM, Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai của Chính phủ ban hành ngày 6/1/2017 được đánh giá có nhiều điểm mới, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong việc xin cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bên cạnh đó, nghị định này còn rút ngắn thủ tục hành chính về quy trình đăng ký, cấp sổ đỏ cho cá nhân, tổ chức.

Mặc dù có nhiều tích cực nhưng thực tế tại TP.HCM vẫn còn không ít trường hợp người mua đất bằng giấy viết tay từ năm 2008 đến ngày 1/7/2014 chưa có giấy tờ hợp pháp. Do vậy, UBND Thành phố vừa có kiến nghị gửi Bộ TN&MT xem xét tháo gỡ khó khăn cho các trường hợp này. 

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.