Kiểm tra đột xuất Agribank Nam Định sau tin đồn ông Cận ôm tiền bỏ trốn

"Qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền” - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết.

Thông tin với PV, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết cùng ngày Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định đã ra quyết định kiểm tra đột xuất tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Định.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua dư luận lan truyền thông tin ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động tiền lương Agribank đã bỏ trốn cùng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng ông này đã huy động được, rất nhiều trong số này ông Phạm Huy Cận huy động từ các cán bộ của Agribank chi nhánh Nam Định - nơi ông Phạm Huy Cận có 7 năm làm Giám đốc trước khi chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có hai buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin, một lần vào ngày 24/1, một lần vào sáng ngày 28/1.

“Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định - PV). Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải.

 

 

 

 

 

Theo nội dung quyết định kiểm tra do Phó Chánh thanh tra phụ trách Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Thuận ký ngày 28/1, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định quyết định kiểm tra đột xuất về cho vay đối với cán bộ, nhân viên đang công tác tại Agribank chi nhánh Nam Định; cán bộ, nhân viên chi nhánh Nam Định dùng tài sản bảo lãnh cho người khác vay vốn tại Agribank chi nhánh Nam Định; việc vay ké của khách hàng và đơn, thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác cho vay tại Agribank chi nhánh Nam Định.

Thời kỳ kiểm tra là các khoản cho vay còn dư nợ đến thời điểm kiểm tra và trước thời kỳ kiểm tra xét thấy có liên quan. Thời gian kiểm tra là 15 ngày tại Agribank chi nhánh Nam Định, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra.

Nguồn: Đại đoàn kết

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều