Kiếm gần 10 tỷ đồng mỗi năm nhờ làm gia sư cho con nhà giàu

Nghề gia sư cho những gia đình triệu phú, tỷ phú đang càng ngày càng hot bởi mức lương hậu hĩnh.

Nathaniel Hannan năm nay 33 tuổi, sinh ra và lớn lên tại bang Indiana, Mỹ đã có bằng thạc sĩ tại Oxford về môn triết học trước khi trở thành giáo viên trung học ở Washington, D.C. Thế nhưng, anh đã bỏ trường học và chọn trở thành gia sư dạy kèm cho những gia đình giàu có. Và mỗi giờ dạy anh có thể kiếm được tới 1.250 USD (khoảng 29 triệu VNĐ).


Trên thực tế, hệ thống giáo dục Mỹ đang phải vật lộn với ngân sách eo hẹp, lớp học quá đông và lương giáo viên thấp. Càng ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú trên thế giới tìm gia sư tại nhà để con được học những gì tốt nhất.

Tutors International, một trung tâm gia sư có trụ sở tại London cho biết hoạt động kinh doanh của họ trong năm nay sẽ tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Mức lương điển hình cho một gia sư toàn thời gian ngày nay đã tăng thêm từ 70.000 USD (1,6 tỉ đồng) lên đến 120.000 USD (2,7 tỉ đồng)/ năm tùy theo yêu cầu. Thậm chí có một gia sư tại đây đang kiếm được 400.000 USD/năm (10 tỉ đồng) và một giáo viên khác được trả 80.000 đô la (1,8 tỉ đồng) chỉ sau 16 tuần làm việc.

Cùng với tiền lương, hầu hết các gia sư cũng thường nhận được nhà ở, xe hơi, tài xế đưa đón miễn phí, ăn uống thoải mái và đôi khi họ có cả một đầu bếp riêng và trợ lý cá nhân.
"Đối với những gia đình này, họ cho rằng chi phí cho những việc này không đáng bận tâm và trả 100.000 USD (2,3 tỉ đồng) cho gia sư không phải là số tiền lớn. Điều họ quan tâm là kiến thức mà con cái họ sẽ nhận được”, Adam Caller, người sáng lập Tutors International và một cựu gia sư chia sẻ.

Adam Caller cho biết thêm, khách hành của trung tâm gia sư có 3 nhóm cơ bản. Đầu tiên là nhóm những gia đình giàu có muốn cho con đi học thêm và giúp con làm bài tập về nhà. Thứ hai, nhiều gia đình có con có nhu cầu đặc biệt nên muốn con học tại nhà cho hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đa số khách hàng của trung tâm gia sư này thuộc nhóm thứ 3: những gia đình giàu có di chuyển nhiều giữa ngôi nhà trên khắp thế giới nên họ không muốn con phải học cố định tại một ngôi trường. Lúc này, gia sư sẽ được thuê và đi cùng gia đình tới bất kỳ nơi nào. Và gia đình cũng có thể đi du lịch bất cứ khi nào, ở đâu mà không cần lo về việc học của con.

Adam Caller cho biết có một gia sư ở trung tâm của anh kiếm được gần 10 tỷ đồng một năm khi dạy học cho một gia đình giàu có ở bờ Tây nước Mỹ. Khi đứa con gặp rắc rối tại trường và lạm dụng chất gây nghiện, gia đình đã cho con thôi học và thuê gia sư để huấn luyện con cai nghiện đồng thời học luôn tại nhà. Trường hợp này khá khó khăn nên ngoài tiền lương gia sư đã nhận được một căn hộ, 1 chiếc xe hơi, ăn tối sang trọng và chuyến du lịch hạng nhất.

Hannan, hiện đang làm gia sư tại Barcelona, Tây Ban Nha, cho biết anh đã làm việc ở chín quốc gia trong bảy năm qua và anh thường xuyên có những chuyến du lịch rất tuyệt bời.

Nhưng trở thành gia sư cho người giàu cũng có những nhược điểm. Hannan tâm sự: "Bạn phải rất linh hoạt mọi lúc. Khách hàng có thể cần bất cứ điều vào bất kỳ lúc nào và bạn luôn phải hoàn thành này nhanh nhất kể từ lúc nhận được thông báo. Họ cũng không hề kiên nhẫn nếu bạn mắc lỗi”.

Andrew Knight, một giám đốc điều hành tại Tutors International, cho biết các bậc cha mẹ giàu có đôi khi có những kỳ vọng ảo tưởng với gia sư, đặc biệt là họ luôn muốn con vào được trường đại học tốt nhất hoặc đạt điểm cao nhất. Hannan nói: “Dạy con nhà giàu cũng có áp lực rất lớn và cần rất nhiều sự kiên nhẫn”.

Theo Dân việt

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều