Khuyến khích thiếu niên làm việc nhà vào đề thi Tiếng Anh chuyên ngữ ĐH Sư phạm

Chiều 3/6, các sĩ tử thi vào lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm HN chính thức bước vào các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Ngữ Văn.

Khuyến khích thiếu niên làm việc nhà vào đề thi Tiếng Anh chuyên ngữ ĐH Sư phạm - ảnh 1

Chiều nay, thời tiết khá nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn đội nắng ngóng con thi

Anh, Ngữ văn gắn với giá trị con người

Nhiều thí sinh sau khi rời phòng thi cho biết đề tiếng Anh không khó lắm, nếu được ôn trong lò thì có thể làm nhanh nhưng những bạn chỉ học trong sách giáo khoa thì hầu như không làm được. Trong đó có câu trong phần luận yêu cầu học sinh viết đoạn văn giải thích lý do vì sao thanh thiếu niên nên được khuyến khích làm việc nhà.

Cô Nguyễn Hà Phương, Giáo viên Anh ngữ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đánh giá: Đề rất hay để áp dụng cho thí sinh thi chuyên. Khối lượng kiến thức, câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với thời lượng 120 phút. Với những thí sinh được ôn tập và chuẩn bị kiến thức một cách có hệ thống thì có thể hoàn thành bài.

Tuy nhiên theo cô Thùy Dương thì với những thí sinh không được ôn luyện, thì phải suy nghĩ vì các phương án trả lời dễ gây nhầm lẫn. Để có đáp án đúng nhất thí sinh phải được học bài bản, có hệ thống. Trong đó có câu trong phần luận là khá thú vị với nội dung, giải thích lý do vì sao thanh thiếu niên nên được khuyến khích làm việc nhà. Đây là câu hỏi mở nhưng cũng khá gần gũi với học sinh.

Khuyến khích thiếu niên làm việc nhà vào đề thi Tiếng Anh chuyên ngữ ĐH Sư phạm - ảnh 2

Đề thi đề cao giá trị con người

Đối với môn Ngữ Văn, em Huệ Anh trường THCS Bê Tông (Xuân Mai, Hà Nội) cho biết đề không khó nhưng khá dài. Đề thi chuyên Ngữ Văn năm nay khá hay khi đề cập đến vấn đề tình bạn và nghị lực sống của con người. Ngoài thi chuyên ĐH Sư phạm, Huệ Anh cho biết sẽ thi thêm chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Đề khối tự nhiên vừa sức

Trong khi đó, với đề thi dành cho khối chuyên Toán và Tin, em Đinh Minh Đức, học sinh trường THCS Amsterdam Hà Nội cho biết đề vừa sức, kiến thức đã học qua tuy nhiên Minh Đức cho biết còn 2 câu em chưa hoàn thiện hết.

Với môn sinh học, em Hoàng Hà An, học sinh trường Lô- mô - nô- xốp cho biết đề cũng không quá khó, em làm hết. Tự đánh giá điểm thi của mình, Hà An cho biết cộng với hai môn Toán, Văn và môn chuyên so với điểm chuẩn năm trước em có thể đỗ. 

Khuyến khích thiếu niên làm việc nhà vào đề thi Tiếng Anh chuyên ngữ ĐH Sư phạm - ảnh 3

Hoàng Hà An, học sinh trường Lô- mô - nô- xốp (bên phải ảnh) khá tự tin với bài thi của mình

Nguyễn Phương Linh học sinh trường Lê Lợi, Hà Đông thì cho biết đề không khó lắm, em làm hết tuy nhiên em cũng không chắc chắn có đúng 100% hay không. 

Trong khi đó, với môn hóa học em Vi Ngọc Mai, học sinh trường Nghĩa Tân Hà Nội cũng cho biết đề không khó, chắc chắn làm được 80 - 85%. 

N. Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !