Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương

Hai vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra gần vạch đích của cuộc đua maratông tại thành phố Boston nước Mỹ hôm 15/4 khiến 3 người thiệt mạng và 141 người khác bị thương trong đó có 17 người trong tình trạng rất nguy kịch.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra vào khoảng 14h50 ngày 15/4 giờ địa phương ngay trước vạch đích của cuộc thi maratông. Gần như ngay sau đó một vụ nổ lớn khác diễn ra, khói đen bốc lên mù mịt tại hiện trường. Vụ nổ thứ 3 đã xảy ra tại thư viện John F. Kennedy của thành phố Boston khoảng lúc 4 giờ chiều qua 15/4. 

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 1

Những hình ảnh được đăng tải cho thấy, nhiều vận động viên và khán giả đã bị thương, có người thậm chí còn bị mất cả tứ chi.

Có ít nhất 2 người thiệt mạng, 105 người bị thương sau các vụ nổ. Các bệnh viện địa phương nói họ đang điều trị các trường hợp bị thương ở chân, tay, gãy xương.  

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 2

Cảnh sát Mỹ vẫn chưa bắt được kẻ tình nghi nào gây ra các vụ nổ trên, các quan chức địa phương cho biết, họ không hề nhận được lời đe dọa nào trước khi xảy ra các vụ nổ đáng tiếc này.  

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 3

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ tìm ra thủ phạm và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý. “Chúng tôi vẫn chưa có tất cả các câu trả lời. Chúng tôi chưa biết ai làm việc này và vì sao?”, ông nói. 

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 4

Tổng thống Obama đã gọi điện cho Thị trưởng Boston Tom Menino và Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick để đề nghị sự trợ giúp liên bang.

Ông Obama nói chính phủ sẽ tăng cường an ninh khắp nước Mỹ, nhưng không cho biết liệu Nhà Trắng có tin rằng các vụ nổ ở Boston là một phần của âm mưu lớn hơn hay không, ông cũng không gọi vụ việc này là một hành động khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Hòa Phong
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều