Khủng bố bằng bom ở miền bắc Syria, 25 người thương vong

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, 10 dân thường đã thiệt mạng và hơn 15 người khác đã bị thương trong một vụ nổ bom tại thành phố al-Bab (Syria) cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30km về phía nam.

Bộ này khẳng định lực lượng vũ trang người Kurd đã đứng đằng sau vụ tấn công này. Trước đó một nguồn tin địa phương nói rằng 13 người dân đã chết và hơn 30 người đã bị thương trong vụ việc.

Video vụ nổ bom ở thành phố al-Bab (Syria) do Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp.
 Al-Bab là thành phố lớn nhất ở khu vực do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh kiểm soát ở miền bắc Syria.
Video hiện trường vụ nổ bom.
 Tuần trước, ít nhất 8 người đã chết và hơn 20 người khác bị thương sau khi một quả bom cài trong xe đã phát nổ ở làng Suluk, phía bắc tỉnh Raqqa (Syria).

Vào tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở vùng đông bắc Syria để “đẩy lùi các phần tử khủng bố”, ám chỉ lực lượng dân quân người Kurd YPG.

Vài tuần sau, chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng lại sau các cuộc đàm phán kéo dài giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Erdogan ở thành phố Sochi (Nga).

Theo thỏa thuận, quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Syria sẽ hợp tác để tạo điều kiện cho lực lượng người Kurd rút ra vị trí cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria ít nhất là 30km. Hiện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt đầu tuần tra chung dọc vùng biên giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều