Khủng bố Ai Cập: Máy bay không người lái tiêu diệt 15 phiến quân

Hãng tin Sputnik cho biết, truyền thông địa phương khẳng định các máy bay không người lái của Ai Cập đã tiêu diệt 15 phiến quân được cho là có liên quan đến vụ thảm sát ở nhà thờ Hồi giáo al-Rawdah xảy ra vài tiếng đồng hồ trước.

Được biết, cuộc không kích trên diễn ra tại một khu vực sa mạc gần hiện trường xảy ra vụ khủng bố. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã thề sẽ đáp trả “không thương tiếc” đối với phiến quân khủng bố và rằng “quân đội và cảnh sát Ai Cập sẽ rửa hận cho những người đã ngã xuống và trả lại bình yên và ổn định bằng vũ lực trong thời gian tới”.

Một nguồn tin trong lực lượng an ninh Ai Cập cho biết, “toàn lực lượng ở khu vực phía bắc bán đảo Sinai đã được huy động để tìm kiếm những kẻ khủng bố”. Những tên này đã cho nổ một quả bom, sau đó xả súng vào những người trong nhà nguyện khiến 235 người trong đó thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Con số thương vong vẫn còn có thể tăng lên.

Một người khác cho biết, các phiến quân tại bán đảo Sinai đã đe dọa những người đạo Hồi theo trường phái Sufi trước khi bom phát nổ trong nhà thờ Hồi giáo. Trong các ngày thứ sáu, nhà nguyện xảy ra vụ tấn công thường có đến gần 500 người tập trung cầu nguyện, do đó tỉ lệ thương vong sau vụ tấn công là rất cao.

Trong khi chính phủ Ai Cập tuyên bố sẽ để quốc tang kéo dài ba ngày, Tổng thống Sisi cũng sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ tấn công. Hiện một cuộc điều tra cũng đang được tiến hành. Cho đến nay vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.

Dưới đây là một số hình ảnh tang thương sau khi vụ khủng bố xảy ra:

Xe chở thi thể những nạn nhân đã chết trong vụ khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo al-Rawdah.
Những người bị thương thì được đưa đến các bệnh viện gần đó.
Người thân của các nạn nhân đang chờ tin ở ngoài một bệnh viện.
Máu đã đổ trên vỉa hè.
Rất nhiều người đã chết được bọc trong những tấm vải kín.
Khi đó tại nhà nguyện có rất đông người có mặt để cầu nguyện.

Ai Cập đã chiến đấu chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan ở phía bắc bán đảo Sinai kể từ khi quân đội lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi vào năm 2013. Các phần tử này đã thề trung thành với IS vào năm 2014 và đã nhận trách nhiệm cho nhiều vụ khủng bố xảy ra trong khu vực.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều