Không quân Mỹ có động thái mới sau vụ thử vũ khí của Triều Tiên

Sau vụ thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn của Triều Tiên, không quân Mỹ đã điều thêm một máy bay trinh sát tới bán đảo Triều Tiên.

Yonhap đưa tin, theo trang web chuyên dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots, máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ đã bay ở độ cao khoảng 15.240 m phía trên thủ đô Seoul, tỉnh bắc Gangwon và tỉnh Chungcheong của Hàn Quốc vào ngày 30/11.

Trang web Aircraft Spots công bố hình ảnh máy bay trinh sát U-2S của Mỹ hoạt động trên bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Chiếc máy bay trinh sát U-2S của Mỹ có biệt danh Dragon Lady được biết tới chuyên thực hiện nhiệm vụ trinh sát xung quanh khu vực biên giới liên Triều vốn được vũ trang hạng nặng nhằm giám sát hoạt động của quân đội Triều Tiên ở tiền tuyến.  

Trước khi Triều Tiên cho thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn vào ngày 28/11, quân đội Mỹ cũng đã cho triển khai một số máy bay trinh sát hoạt động trên bán đảo Triều Tiên.

Động thái của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang có những hành động mang tính khiêu khích như tập trận bắn đạn thật ở bờ biển và nhiều hoạt động quân sự khác ngay trước thời hạn chót vào cuối năm nay mà Bình Nhưỡng đề ra với Washington.

Cụ thể, Triều Tiên ra "tối hậu thư" cho tới cuối năm nay, nếu Mỹ không đưa ra được đề xuất mới nhằm phá vỡ thế bế tắc trong tiến trình đàm phán hạt nhân, Bình Nhưỡng sẽ cho dừng hoàn toàn đàm phán và chọn “một con đường mới”.

Giữa lúc đàm phán hạt nhân thất bại, Triều Tiên đã tiến hành một vài cuộc thử nghiệm vũ khí quan trọng trong năm nay bao gồm tên lửa đạn đạo tầm ngắn thế hệ mới và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều bị ngưng trệ kể từ sau cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un hồi tháng Hai. Dù hai bên đã tiến hành cuộc họp cấp chuyên viên vào tháng 10 nhưng lại thất bại.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều