Không quân Liên minh do Mỹ đứng đầu tấn công cơ sở quân sự của Syria?

Hãng thông tấn nhà nước SANA, trích dẫn một nguồn quân sự, cho biết, lực lượng không quân của liên minh do Mỹ đứng đầu đã tấn công các cơ sở của quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Deir ez Zor.

Không quân Liên minh do Mỹ đứng đầu tấn công cơ sở quân sự của Syria?

Sáng 24/5, phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban cho biết các máy bay chiến đấu của liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tấn công 2 cứ điểm của quân đội Syria tại vùng sa mạc miền Đông nước này.

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công diễn ra gần T2, một kho chứa nhiên liệu gần biên giới với Iraq và cách sông Euphrates khoảng 100 km về phía Tây. Đây là nơi liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đang hậu thuẫn các lực lượng trên thực địa chống lại tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc không xác nhận thông tin về một cuộc tấn công do liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu chống lại quân đội Syria.

Năm 2017, phần lớn khu vực miền Đông Syria do IS chiếm đóng. Tuy nhiên, 2 lực lượng là quân đội chính phủ Syria (được sự hậu thuẫn của Nga, Iran và Hezbollah) cùng các nhóm vũ trang người Kurd và Arab (do liên quân do Mỹ đứng đầu hỗ trợ) đã dần giành lại quyền kiểm soát khu vực này.

Mỹ và Nga duy trì liên lạc thường xuyên nhằm tránh nguy cơ đụng độ giữa hai bên. Tuy nhiên, đã từng xảy ra trường hợp liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công lực lượng ủng hộ chính phủ Syria sau khi cáo buộc lực lượng này nhằm vào các cứ điểm của liên quân.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều