Không phải Bill Gates hay ông chủ Amazon, đây mới là người giàu nhất thế giới

Không phải Bill Gates hay ông chủ Amazon, một tỷ phú người Pháp vừa trở thành người giàu nhất thế giới. Sự vươn lên của ông Bernard Arnault, ông chủ nhãn hiệu Louis Vuitton là do giá cổ phiếu trong công ty tăng 0,7%, mang về cho ông 1,9 tỉ USD.

Tạp chí Forbes công bố, người đứng đầu Tập đoàn quốc tế của Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) Bernard Arnault, sở hữu các thương hiệu Christian Dior, Louis Vuitton và Givenchy đã đánh bại nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos để vươn lên ngôi vị người đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Được biết, thành công của ông Arnault là do giá cổ phiếu trong công ty của ông đã tăng 0,7%, mang về cho ông 1,9 tỉ USD. Trong khi đó, cổ phiếu của Amazon lại giảm giá vào thứ Sáu xuống 0,7%, khiến ông Bezos mất 760 triệu USD. Hiện này ông Arnault đang có tài sản ước tính 117 tỉ USD, còn ông Bezos là 115,6 tỉ USD.

Chủ tịch tập đoàn Louis Vuitton Bernard Arnault. Ảnh: RIA.

Tháng 11 năm ngoái nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã vượt qua Chủ tịch Amazon Jeff Bezos và một lần nữa dẫn đầu danh sách tỷ phú do Bloomberg đánh giá.

Trước đó, cuối năm 2019, tạp chí Forbes cũng thống kê ông Bernard Arnault là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới, tổng giá trị tài sản của ông đã tăng thêm 40 tỉ USD so với năm ngoái.

Tạp chí Forbes là công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ. Forbes tham gia xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 1917 bởi B.C.Forbes, dân nhập cư người Scotland, khi đó là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst.

Tạp chí này định giá tài sản của các tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu của họ trên các sàn chứng khoán, bất động sản sở hữu, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Forbes cũng đồng thời lấy ý kiến hàng loạt chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau để ước tính tài sản của các tỷ phú.

Năm 2019, hơn một nửa trong số 50 tỷ phú giàu nhất thế giới sống ở Mỹ. Ba quốc gia là Mỹ, Trung Quốc và Nga có nhiều đại diện nhất trong top 50. Trong đó Mỹ đứng đầu với 21 đại diện, tiếp theo là Trung Quốc 7 và Nga 5 tỷ phú.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều