Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng

Thời gian tới, một bộ phận trẻ em nghèo thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội được cải thiện dinh dưỡng và kỹ năng sống, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp.

Tăng cường kĩ năng sống cho trẻ em nghèo

  Nhằm góp phần cho trẻ em Đà Nẵng được sống trong môi trường tốt,  được chăm sóc đầy đủ và toàn diện, được học hành, tránh những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tương  lai lâu dài cho các em, tổ chức World Vision International tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Đà Nẵng cải thiện dinh dưỡng và kỹ năng sống cho trẻ em nghèo. Đồng thời giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp.

Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng  - ảnh 1
Trưởng Đại diện World Vision International tại Việt Nam, bà Trần Thu Huyền và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Thu Hạnh, ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra vừa qua tại Hà Nội (ngày 27/10/2015)

  Cụ thể, trẻ em nghèo, thanh thiếu niên khó khăn ở thành phố  Đà Nẵng sẽ được thụ hưởng từ các hoạt động nằm trong bốn dự án chính do World Vision thực hiện tại quận Sơn Trà, bao gồm: Chăm sóc và giáo dục trẻ; Cơ hội tương lai cho thanh thiếu niên; Bảo trợ và bảo vệ trẻ em; Tăng cường năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai và khả năng ứng phó biển đổi khí hậụ.

  Theo đó, hàng loạt hoạt động sẽ được World Vision triển khai tại bốn phường Mân Thái, Thọ Quang, Phước Mỹ và Nại Hiên Đông. Các hoạt động được triển khai bao gồm tập huấn cho bà mẹ, cán bộ và giáo viên địa phương các kiến thức, kỹ năng về y tế, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em; Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ dưới năm tuổi; Cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non tư thục; Hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn từ 19-24 tuổi học nghề và khởi sự kinh doanh; Kết nối nhà tuyển dụng và cơ sở đào tạo để tìm việc làm cho thanh niên đã qua đào tạo; Nâng cao năng lực ứng phó với rủi ro thiên tai,…

Tài trợ gần 800.000 USD cho trẻ em nghèo

  Buổi thỏa thuận hợp tác giai đoạn một (2015 – 2018) trị giá gần 800 ngàn USD giữa World Vision Việt Nam và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội (27/10). Dựa trên những kết quả hoạt động đã đạt được của giai đoạn một, tiếp theo thỏa thuận cho giai đoạn hai (2018 – 2023) sẽ được cân nhắc và quyết định vào cuối năm tài khóa 2018. 

Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng  - ảnh 2
Trẻ em ở Hòa Vang, Đà Nẵng

  Tổ chức World Vision đã bắt đầu các hoạt động nhân đạo đầu tiên tại Đà Nẵng từ năm 1992. Từ  năm 2000 đến năm 2016, World Vision triển khai Chương trình Phát triển dài hạn tại huyện Hòa Vang với ngân sách khoảng 7,5 triệu đô la Mỹ, giúp hơn 100.000 người dân địa phương, trong đó có 1.000 trẻ em, được cải thiện về chăm sóc y tế, dinh dưỡng, giáo dục, phát triển kinh tế và nâng cao năng lực.

  World Vision International (WVI) là tổ chức nhân đạo Cơ đốc, thực hiện các chương trình cứu trợ và phát triển nhằm cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng, đặc biệt là trợ giúp trẻ em, người nghèo và những người gặp hoàn cảnh khó khăn. WVI bắt đầu hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam năm 1988. Riêng trong năm 2015, với ngân sách 21 triệu USD, khoảng 3 triệu trẻ em tại Việt Nam được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp thông qua các chương trình và dự án của World Vision. Hiện tại, World Vision thực hiện 40 chương trình phát triển vùng và 16 dự án đặc biệt tại 15 tỉnh thành trên cả nước. Trong hơn 25 năm qua, tổ chức WVI đã tài trợ cho Việt Nam khoảng 300 triệu USD.

Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội (Đề án 32)

 

TIN LIÊN QUAN
Mai Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều