Không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn tại các tỉnh Nam Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, từ ngày 01/10 đến hết ngày 04/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Theo TT DBKTTV TƯ cho biết, từ tối hôm qua (01/10), không khí lạnh đã tăng cường xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, từ ngày 01/10 đến hết ngày 04/10 ởcác tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam nên từ ngày 02/10 đến sáng ngày 04/10 ở các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to

Từ ngày 02/10 đến sáng ngày 04/10 ở các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-150mm/24h).

Từ đêm 01/10 và ngày hôm nay 02/10, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7;  vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 02/10 của Hà Nội và cả nước:

- Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 20oC, cao nhất là 31oC.

- Các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20oC, cao nhất 31oC, vùng núi dưới 19oC.

- Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 23oC, cao nhất 28oC.

- Các tỉnh Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ởcác tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 22-31oC.

- Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng từ 20-30oC.

- Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, tối nay và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 22oC, cao nhất là 33oC.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều