Không kết bạn với bố chồng trên Facebook, dâu trẻ bị bẽ mặt trong đám giỗ

Thấy bố chồng kết bạn trên Facebook, tôi không trả lời kết bạn vì một phần không muốn cuộc sống riêng tư trên mạng của mình bị bố mẹ chồng thấy, một phần tôi ngại. Tuy nhiên, trước cả đại gia đình, bố chồng đã chỉ thẳng mặt chỉ trích tôi chuyện này làm tôi hết sức... ngỡ ngàng, xấu hổ.

Không kết bạn Facebook với bố chồng, trước cả đại gia đình, bố chồng đã chỉ thẳng mặt chỉ trích tôi vì chuyện này làm tôi hết sức... ngỡ ngàng. Ảnh minh họa.

Tôi mới kết hôn được hơn 3 năm. Vợ chồng chúng tôi không sống cùng với bố mẹ chồng. Sau khi kết hôn chúng tôi ra ngoài thuê trọ và tới năm ngoái, khi chồng tôi được một suất mua chung cư ưu đãi, chúng tôi đã cố gắng vay thêm tiền của bạn bè, người thân để đặt cọc mua được căn nhà.

Cuộc sống của vợ chồng tôi khá êm đêm. Chồng tôi làm kỹ sư xây dựng, tôi làm tư vấn thiết kế nội thất. Thu nhập hai vợ chồng khoảng 50 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng, chúng tôi chi cho cuộc sống gia đình khoảng 20 triệu đồng, 3 triệu đồng biếu bố mẹ chồng ăn sáng, còn lại chúng tôi tiết kiệm để trả nợ và dành để lo cho con cái sau này.

Con gái 3 tuổi của chúng tôi đi học mầm non và do đặc thù công việc nên vợ chồng tôi hay về muộn. Tôi mang con gửi ở trường gần nhà ông bà nội, để khi nào lỡ việc thì nhờ ông bà đón giúp.

Mẹ chồng tôi năm nay 70 tuổi. Bà rất sạch sẽ và chăm cháu. Tôi luôn thầm cảm ơn bà. Nhưng bố chồng tôi thì lại khác. Ông khó tính, hay soi xét con cái. Chồng tôi hay bị ông mắng chửi, nên khi kết hôn chính anh lại là người chủ động sẽ ra ngoài thuê nhà. Anh muốn vợ chồng sống riêng, chứ không ở chung với bố mẹ.

Bố chồng tôi tuy ngoài 70 tuổi, nhưng công nghệ ông cũng rất sành. Ông hay mua hàng online, chơi mạng xã hội và lướt mạng đọc báo như thanh niên. Tôi biết bố chồng có sử dụng Facebook, nhưng khi ông gửi lời kết bạn với tôi, tôi đã không đáp từ lại.

Bởi với tôi, Facebook chỉ là cuộc sống ảo nhiều khi chúng tôi hay “chém gió” với nhau “có thể vì điều này tôi rất ngại để người lớn trong nhà thấy được mình như thế nào".

Cách đây 2 tháng, tôi thấy bố chồng lại gửi lời mời kết bạn. Tôi ngại quá nên lại xóa lời mời, vì thực sự không muốn kết bạn với bố chồng, hay mẹ chồng làm gì. Bởi tôi rút kinh nghiệm chị dâu tôi, từng kết bạn trên Facebook với ông.

Tuy nhiên, sau đó những bí mật cá nhân của chị bị bố chồng soi mói; có lần chị bị bố chồng nói "không chịu làm mà chỉ lên mạng buôn chuyện". Sau đó, chị ấy làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau và cũng chẳng dám đưa những chuyện cá nhân hay bạn bè lên mạng nữa.

Thực tế, trên Facebook của tôi tôi cũng hay tếu táo với bạn bè, hay buông lời nói suồng sã, trống không. Nếu kết bạn với bố chồng tôi, tôi sẽ không còn tự do muốn đăng gì thì đăng, thích nói gì thì nói như trước. 

Nếu những câu từ đùa cợt vốn hay dùng với bạn bè nay phải bỏ đi, những hình ảnh vui vẻ, khó đỡ với mục tiêu xả stress của tuổi thanh niên không được dùng; không còn được like, comment người khác giới hay bạn cũ vì dễ gây mất hình tượng hay bị người lớn tuổi hiểu lầm vẫn "lưu luyến" tình cũ thì cũng... đâm phiền. Chính vì đủ các lý do đó, tôi kiên quyết không kết bạn với bố chồng.

Tôi tưởng bố chồng sẽ không để ý gì đến việc kết bạn trên Facebook. Nhưng một hôm gia đình tôi làm cơm cúng giỗ bà nội của chồng. Vì bố chồng tôi là con trưởng, nên họ hàng đến rất đông với cả chục mâm cỗ.

Khi ăn cơm xong, mọi người đang ngồi ăn trái cây, uống nước thì bố chồng tôi gọi: “Cái Phương đâu, ra đây”. Tôi hí hửng chạy ra tưởng có chuyện gì vui vẻ.

Ông lúc này cao giọng bảo: “Bố rất không đồng ý với cái Phương. Tại sao con lại thường xuyên đăng lên Facebook những bức hình ăn mặc hở hang, như thế khác nào cho cả thiên hạ nó xem vợ thằng Quân như thế nào? Gia đình nhà chồng như thế nào mà để con dâu dễ dàng khoe thân lên mạng xã hội như thế”. Tôi đứng hình trước những lời “buộc tội” của bố chồng.

Chưa hết, ông còn kể tội tôi không thèm kết bạn với bố chồng mà còn tự ý xóa lời mời kết bạn. “Con đừng tưởng con không kết bạn với bố thì bố không biết con làm gì nhé, bố biết hết. Chúng mày phải giữ gìn hình ảnh gia đình này chứ”, ông tỏ ra nghiêm khắc.

Tôi đang luống cuống không biết nói gì thì chồng tôi vào bào chữa: "Đó chỉ là trên mạng cho vui thôi, sống ảo thôi. Hơn nữa ảnh đó do con chụp cho vợ, có gì là hở hang đâu bố". Nhưng bố chồng vẫn buộc tội cho rằng, tôi sống quá buông thả không chỉn chu. Chồng tôi bênh vợ, không coi bố ra gì khiến các cô các chú có mặt ở đó cứ há hốc mồm nhìn chúng tôi.

Rồi ông lại tiếp tục đay nghiến, ông bảo việc tôi không kết bạn Facebook với ông là hành động coi thường bố mẹ. Rằng bố mẹ và con dâu muốn gần gũi, chia sẻ với nhau thì bị con dâu từ chối. Tôi cảm thấy bối rối và xấu hổ trước những lời "buộc tội" như thế. 

Những lo ngại tôi đã dự tính để không bị “soi” trên mạng khi không kết bạn Facebook với bố chồng, nhưng tôi không ngờ không kết bạn rồi mà vẫn bị bố chồng kể tội, bị "theo dõi" không thoát một việc gì đăng lên trang cá nhân.  Tôi chưa biết nên xử sự ra sao với bố chồng sau chuyện này, cũng không biết có nên tiếp tục chơi Facebook nữa hay không?

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hà Thu Phương (Hà Nội)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều