không gian mạng

tin tức về không gian mạng mới nhất

Bí quyết giúp con sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, tích cực
 

05/12/2021

Làm bạn với con trên môi trường số là chương trình hoàn toàn miễn phí trên hệ thống các kênh Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS nhằm hướng dẫn cha mẹ đồng hành cùng con và giúp con nhận thức những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia thế giới ảo.

Hướng học sinh đến hoạt động tương tác “trên mặt đất” cũng là bảo vệ các em trên không gian mạng
icon

Dịch Covid-19 khiến thời gian trẻ sử dụng internet ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc nguy cơ bị lợi dụng trên không gian mạng cũng ngày càng lớn.

Bộ GD&ĐT đưa nội dung giảng dạy về an toàn trên môi trường mạng vào giờ học tin học
icon

Những diễn biến phức tạp của tội phạm công nghệ cao khiến trẻ em ngày càng đứng trước nhiều nguy cơ xâm hại, Bộ GD&ĐT cần đưa nội dung giảng dạy về an toàn trên môi trường mạng vào giờ học tin học.

Mức xử phạt đối với các clip “rác” ảnh hưởng đến trẻ em trên không gian mạng chưa đủ sức răn đe
icon

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhiều tài khoản Youtube đã bị xử lý khi đăng tải các clip “rác” nhưng nhiều người cho rằng, mức xử phạt còn nhẹ chưa đủ sức răn đe.

Dấu hiệu cho thấy trẻ đang dùng mạng xã hội không an toàn
icon

Mạng xã hội là công cụ giúp cho trẻ tìm kiếm, học tập và làm việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu không biết kiểm soát thì công cụ này dễ gây nên tình trạng lệ thuộc và chi phối cuộc sống nhất là với trẻ em.  

Những mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt
icon

Trẻ em hiện nay dành nhiều thời gian hơn trên không gian mạng. Được kết nối giúp giảm bớt tác động của COVID-19 lên trẻ và khuyến khích trẻ tiếp tục nhịp sống quen thuộc, nhưng nó cũng mang đến những rủi ro và nguy hiểm.

Các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025'  

Những hậu quả khó lường khi trẻ dùng mạng xã hội không an toàn
icon

Học sinh được dạy kỹ năng về công nghệ thông tin, nhưng lại thiếu các kiến thức về an toàn khi sử dụng mạng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà các em phải đối mặt như bị bắt nạt.

Quảng Ninh phấn đấu 100% trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng được hỗ trợ
icon

Từ nay tới năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, gia đình, nhà trường trong chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

'Khoe' con trên mạng xã hội tiềm ẩn nguy cơ con bị mất an toàn trên không gian mạng
icon

Trào lưu đăng ảnh con, khoe thành tích của con... trên mạng xã hội khá phổ biến. Đằng sau việc làm tưởng bình thường này tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy có thể gây nguy hại cho trẻ nhỏ.

Chuyên gia mách nước tạo “màng lọc” cho trẻ trên không gian mạng
icon

Hơn 24 triệu trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt với hàng trăm mối nguy cơ về an toàn thông tin mỗi ngày khi truy cập Internet.

Cần trang bị cho trẻ em cách tự vệ trước những mối nguy trên không gian mạng
icon

Trong cuộc sống thực, trẻ em được bảo vệ bởi nhiều thiết chế, như: Gia đình, người thân, nhà trường, trung tâm chăm sóc và hỗ trợ trẻ em… Tuy nhiên, trên môi trường mạng còn thiếu rất nhiều thiết chế để bảo vệ trẻ em.

Làm gì để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng?
icon

Để bảo vệ trẻ an toàn trên môi trường mạng, cha mẹ phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên với con cái, phải có trách nhiệm bảo vệ và giáo dục con, có sự hướng dẫn chọn lọc và giám sát nội dung những gì con đang theo dõi.

Cha mẹ phải bắt kịp “trend” để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập con trên thế giới ảo
icon

Bảo vệ con trên không gian mạng nhiều khi, cha mẹ phải bắt kịp “trend” với con để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập trên thế giới ảo.

Cha mẹ có trách nhiệm trong việc chọn lựa kênh có ích cho con trẻ trên không gian mạng
icon

Kênh YouTube thực sự không xấu nếu đó là những chương trình có ý nghĩa giáo dục điều tốt đẹp và bổ sung kiến thức. Tuy nhiên, cha mẹ phải có trách nhiệm trong việc chọn lựa kênh có ích cho con trẻ.

Cách tạo “màng lọc” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Mạng internet đã tạo ra một sân chơi, kết nối con người với những tiện ích không thể phủ nhận, nhưng cũng là con dao hai lưỡi khi tiềm ẩn những mối đe doạ cho sức khoẻ tinh thần, nhân cách của người dùng, đặc biệt là trẻ em.