Khốn khổ vì Sướng

Thông tin đại gia xăng dầu giả Trịnh Sướng bị khởi tố do liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng giả đã ảnh hưởng đến CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (mã chứng khoán: CCL) và các cổ đông công ty.

Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Mỹ Hưng, cựu Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Trịnh Sướng là thành viên HĐQT của CCL và đã bị miễn nhiệm chức thành viên HĐQT của công ty kể từ ngày 06/06/2019 ngay sau khi bị khởi tố.

Lý do miễn nhiệm được CCL đưa ra là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế liên quan đến cá nhân ông. Việc ông Trịnh Sướng vi phạm pháp luật, không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty Dầu khí Cửu Long.

Mặc dù vậy, giá cổ phiếu CCL đã giảm sàn ngay từ đầu tuần khi có thông tin về việc Cơ quan CSĐT đang tiến hành điều tra đối với Trịnh Sướng. Trong tuần vừa qua, CCL trải qua 3 phiên giảm giá, 1 phiên tăng giá và 1 phiên đứng giá. Trong phiên cuối tuần, CCL đóng cửa ở mức giá 4.220 đồng/cổ phiếu, chưa bằng một nửa mệnh giá.

Để cứu giá cổ phiếu, Chủ tịch HĐQT CCL, ông Nguyễn Triệu Dõng đã đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu trong thông báo phát đi vào ngày 05/06 vừa qua. Theo đó, ông Dõng đăng ký mua cổ phiếu CCL trong khoảng thời gian 1 tháng từ 10/06 đến 09/07/2019.

Thông tin tiêu cực về đại gia Trịnh Sướng đã khiến cho CCL và cổ đông của công ty bị ảnh hưởng, bởi trước đó CCL công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 rất khả quan. Doanh thu đạt 40,494 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 8,6 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ do hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án KĐT 5A (Sóc Trăng) khởi sắc hơn.

Trong ngày 6/6, Bộ Công an đã chính thức thông tin về việc triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn trên nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Đắk Nông, Cần Thơ, Sóc Trăng… với thủ đoạn tinh vi liên quan đến Trịnh Sướng. 

Theo đó, từ ngày 28/5 đến ngày 2/6/2019, ban chuyên án đã khám xét khẩn cấp 6 địa điểm ở TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, bắt quả tang 4 nhóm đối tượng về hành vi sản xuất xăng giả, trong đó Trịnh Sướng (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Mỹ Hưng) cùng với 3 đối tượng khác đóng vai trò cầm đầu. 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều