Khởi tố nghi can gây thảm án 3 người chết ở Bình Dương

Qua thu thập chứng cứ, tài liệu điều tra, chiều 26/4, cơ quan Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án giết người, khởi tố bị can để điều tra.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trọng Luận (SN 1985, ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) để điều tra về hành vi giết người. 

Bị can Trần Trọng Luận tại cơ quan công an.

Trước đó, qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Công an đã mời Luận về trụ sở để làm việc và y đã thừa nhận hành vi giết người.

Theo cơ quan Công an, Luận là hàng xóm của các nạn nhân, thường qua quán của bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965) để uống cà phê. Do thường mở điện thoại xem phim với nội dung không lành mạnh nên bị Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, con gái bà Cúc) phàn nàn, có lần đuổi Luận về nhà.

Nghĩ mình bị coi thường nên Luận bực tức. Ngày 23/4, sau khi thua bạc và chán nản, Luận muốn tự tử nhưng nghĩ lại chuyện chị Nhi coi thường mình nên nảy sinh ý định giết nạn nhân.

Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo dao Thái Lan, mã tấu... cậy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc.

Khi bị phát hiện, Luận đã đâm chém nhiều nhát khiến 3 nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 150 mét, sau đó quay về nhà uống thuốc tự tử nhưng không chết.

Cơ quan Công an sau đó xác định, Luận là nghi can gây án nên mời về trụ sở làm việc. Đến rạng sáng ngày 25/4, Luận đã thừa nhận hành vi giết người.

Theo PLO, sau khi gây án, Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đã uống khoảng hơn 50 thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành. Hiện tại, do sức khỏe và tinh thần không ổn định nên Luận vẫn đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Bình Dương, dưới sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an. Cơ quan Công an và Viện kiểm sát tỉnh Bình Dương đã vào bệnh viện để làm việc với Luận.

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều