Khởi tố hai người đàn ông đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Chiều 14/3, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khang (41 tuổi, ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Văn An (45 tuổi ở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan Công an, vào ngày 1/3, ông V.V.N., ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức lễ cưới cho con trai là anh V.X.T. (24 tuổi, ở khối 3, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Gia đình ông N. đã mời Trần Văn Khang (lái xe làm cùng ông N. ở Công ty Hưng Phát) và Nguyễn Văn An (là đối tác của công ty) đến dự lễ cưới.

Pháo được treo trong đám cưới.

Đến dự đám cưới, Trần Văn Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ vỏ màu đỏ, được cuộn thành hình tròn của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng.

Đến khoảng 9h ngày 1/3, Khang nhận pháo nổ và thanh toán bằng tiền mặt cho người đàn ông giao hàng tại khu vực Bưu điện xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Khi có được số pháo này, Khang để pháo trong xe ô tô.

Đến khoảng 13h15 cùng ngày, khi gia chủ tổ chức đi đón dâu Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.

Hai đối tượng đốt pháo bị cơ quan công an khởi tố bị can.

Tiếp đến khoảng 15h30, khi gia đình ông N. đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí đối tượng đốt trước đó. Còn lại 1 dây pháo, Khang cắt làm đôi treo lên rạp dọc hai bên lối vào, khi chú rể làm lễ gia tiên xong và đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng thì Khang đốt tiếp pháo.

Khi đám cưới xong, An và Khang đi về nhà. Phát hiện cơ quan công an điều tra vụ việc, An đã bỏ trốn khỏi Lào Cai, còn Khang bị bắt giữ ngay ngày 4/3. Đến ngày 7/3, An đã đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới.

Ngay khi phát hiện sự việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội  điều tra, truy bắt các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều