Khởi tố đối tượng giết vợ rồi dựng hiện trường giả tai nạn giao thông

Sau khi ra tay giết vợ, ông Thu đã dựng hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông để che mắt mọi người. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nhanh chóng tìm ra những chứng cứ xác thực, vạch trần tội ác của người chồng.

Bị can Thu (ở giữa) được dẫn giải vào hiện trường gây án.

Ngày 16/4, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ 4 tháng đối với Mã Minh Thu (54 tuổi, ngụ xã Cư Mgar, huyện Cư M’gar) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo kết quả điều tra, khoảng 23h ngày 31/3, một người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi, vợ của Thu) tử vong ở cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling, xã Cư M’gar, trên thi thể có nhiều vết máu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trong đêm 31/3, Công an huyện Cư M’gar đã đến hiện trường để xác minh. Khi phát hiện bà Xuân tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường, Công an huyện Cư M’gar đã báo cáo tình hình lên Công an tỉnh Đắk Lắk để phối hợp điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định, bà Thu tử vong do bị sát hại chứ không phải do tai nạn giao thông. Sau khi khoanh vùng điều tra, lực lượng trinh sát xác định ông Mã Minh Thu (chồng nạn nhân) chính là đối tượng tình nghi số 1 trong vụ án mạng này.

Dù vậy, khi mới làm việc với công an, ông Thu một mực chối tội và khẳng định vợ mình chết do tai nạn giao thông. Sau 3 ngày cơ quan chức năng nỗ lực điều tra, thu thập các chứng cứ liên quan, cuối cùng, ông Thu cũng thừa nhận mình chính là người đã ra tay giết vợ.

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 18h30 ngày 31/3, tại rẫy của gia đình (thuộc địa phận buôn Bling, xã Cư M’gar), vợ chồng ông Thu xảy ra mâu thuẫn, to tiếng cãi nhau về việc người chồng chưa làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; do bị vợ mắng “chỉ biết ăn bám đàn bà” và bị xúc phạm đến cha mẹ mình nên ông Thu đã dùng cây sắt đánh liên tiếp vào đầu khiến bà Thu gục tại chỗ.

Sau đó, ông Thu chở vợ đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến cầu số 1 (thuộc buôn Bling), ông Thu phát hiện vợ mình đã tử vong nên dựng hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông rồi chạy bộ về rẫy, lau dọn máu me, chôn hung khí gây án sau vườn để che đậy tội ác.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều