Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch xã vì để "mất" gần 3ha rừng phòng hộ

Vì có hàng loạt sai sót trong khi đương chức Chủ tịch UBND xã Trường Xuân (Đắk Song, Đắk Nông), ông Thụy đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng.

Ảnh minh họa.

Ngày 11/12, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Quốc Thụy - Chủ tịch UBND xã Trường Xuân (Đắk Song, Đắk Nông) về hành vi “vi phạm các quy định về khai thác, quản lý lâm sản”.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2016, ông Thụy đã sai sót khiến hơn 0,5ha rừng thông thuộc rừng phòng hộ cảnh quan quốc lộ 14 tại xã Trường Xuân bị khai thác trái phép. Theo kết quả điều tra, trên diện tích này có hơn 1.000 cây thông với tổng khối lượng khoảng 28m³ bị chặt hạ.

Tiếp đó, đến đầu năm 2017, khoảng 2,1ha rừng thông thuộc địa phận xã Trường Xuân tiếp tục bị tàn phá, hủy hoại. Cơ quan chức năng xác định, ông Thụy với chức vụ là Chủ tịch xã nhưng đã có sai phạm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ diện tích rừng nêu trên.

Đồng thời, với tư cách là Chủ tịch UBND xã, ông Thụy không báo cáo kịp thời và chuyển cấp có thẩm quyền xem xét vụ việc. Từ những sai sót trên, UBND huyện Đắk Song đã xử lý hình thức kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Thụy. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Nông không đồng ý với mức kỷ luật trên và yêu cầu huyện Đắk Song phải xem xét lại mức kỷ luật phù hợp đối với ông Thụy.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều