Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi

Điều dưỡng Hạnh được tăng cường từ Bệnh viện 103 về Bắc Giang điều trị cho bệnh nhân Covid -19. Những ngày đầu xa con, bầu sữa căng tức, chị nhớ con khủng khiếp. Mỗi khi gọi điện về, con thấy mẹ là cười bập bẹ “mẹ ơi… mẹ bế” 
Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Trước khi chuẩn bị ra Bắc Giang chống dịch, Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu đã quyết định 'xuống tóc' để thuận tiện mặc quần áo phòng hộ chống dịch.

Chị Phùng Thị Hạnh – sinh năm 1993, là cán bộ của Bệnh viện Quân y 103, là 1 trong 100 cán bộ y tế xuống hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Hạnh đang nuôi con nhỏ 18 tháng tuổi chưa cai sữa. Ban đầu, Hạnh nghĩ sẽ cho con bú sữa mẹ tới 2 tuổi. Nhưng có lẽ bây giờ thì không thể thực hiện được.

Chia sẻ với chúng tôi, Hạnh tâm sự: 'Chiều nay ít việc hơn chút nên được các đồng nghiệp ưu tiên một buổi chiều để nghỉ ngơi, bây giờ các đồng nghiệp của tôi mới giao ca về (22h ngày 29/5). Nếu tôi đi làm thì cũng như vậy'.

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi
Chị Hạnh và bé Kem.

22h khuya của 10 ngày trước, Hạnh đang ôm con ru bé ngủ thì nhìn điện thoại thấy tin nhắn thông báo khẩn cấp của cơ quan, đã là khẩn cấp thì phải xem ngay.

Thông báo về việc thành lập đoàn công tác xuống Bắc Giang hỗ trợ địa phương chống dịch. Hơn 100 cán bộ công nhân viên.

Bà mẹ trẻ vẫn nghĩ “chắc không có tên mình”. Hạnh chỉ nghĩ xem khoa mình ai đi. Kéo đến khoa của cô thì chỉ có tên cô Phùng Thị Hạnh duy nhất. Đây là công việc cũng là nhiệm vụ rồi. Cô vội vàng thu xếp đồ đạc. Kỳ lạ, cả đêm không thể ngủ nổi. Hạnh nghĩ tới con mình.

Sáng sớm dậy đi làm, con vẫn còn ngủ. Hạnh chỉ nhìn con từ xa rồi đến cơ quan lên đường xuống Bắc Giang. Khi đến nơi, cô thấy mệt và bắt đầu căng tức sữa. Cơ địa nhiều sữa và cả đêm qua bé Kem (con gái Hạnh) không ti mẹ, cô thấy cảm giác người khá mệt.

Hạnh nghỉ tại đơn vị Trung đoàn 831 và bắt tay ngay vào công việc. Nhưng đến hôm sau Hạnh bị sốt vì căng sữa. Vì từng tắc sữa nên Hạnh rất sợ. Cô lo lắng không biết làm gì bây giờ. Ngực đỏ, nóng rát. Hạnh chịu đau nặn từng tí sữa một. 3 ngày đầu, cô nằm bẹp do sốt rồi nhớ con. Hạnh tìm mua thuốc tiêu sữa nhưng không ăn thua. 

Mỗi ngày, số ca bệnh ở Bắc Giang cứ ngày một tăng lên. Hạnh bắt đầu vào cuộc chiến chống Covid-19 tại đây cùng các đồng nghiệp.

 

Ám ảnh nhất của Hạnh đó là mặc quần áo bảo hộ. Trời nắng, người nóng nực vì căng sữa, ngứa ngáy khắp người, mồ hôi chảy ròng ròng rơi xuống mắt cay xè. Xung quanh đều là các đồng nghiệp nam nên chẳng thể chia sẻ được về chuyện bỉm sữa của mình. Cô cố gắng làm tốt công việc của mình ở nơi điều trị. Khi nào rảnh rỗi lại nhớ tới con.

Chỗ Hạnh làm việc là nơi điều trị cho bệnh nhân Covid -19 từ nặng tới nhẹ, già trẻ, phụ nữ mang thai đều có.

Những ngày đầu xa con, nỗi nhớ con khủng khiếp. Mỗi lần gọi về, con thấy mẹ là cười bập bẹ “Mẹ ơi… Mẹ bế” khiến chị Hạnh không thể cầm được nước mắt.

Mẹ xuống tâm dịch, con ở nhà với bà giúp việc mới. Hai ngày đầu con khóc không ăn, tắm cũng khóc. Chồng chị bảo “con không quen bà giúp việc”. Thế là, hai bố con và bà giúp việc về nhà bà nội. Đêm hai bà cũng dỗ cháu nhưng vì thiếu hơi mẹ nên con bé vẫn quấy khóc. Mọi người kể, bình thường Kem chơi rất vui vẻ nhưng nếu vô tình nhìn thấy ảnh mẹ, con bé lại khóc.

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi
Bé Kem khóc khi thấy mẹ trên tivi.

Hạnh kể vài hôm trước, chị được đoàn quay phim của truyền hình quân đội phỏng vấn. Khi họ hỏi về con, Hạnh chỉ khóc, khóc không nói được gì. Lúc ấy mọi người vẫn quay lại hình ảnh cô khóc. Nhưng hôm sau, anh quay phim và biên tập viên đến bảo Hạnh video hôm qua mic để xa quá nghe không rõ. Thực ra Hạnh biết do cô khóc nhiều nên nói không được.

Hạnh đành cầm mic và nói lại. Giọng nói nghẹn đặc cảm giác không thể thốt ra được. Cô không nghĩ rằng những chia sẻ của mình trên tivi con lại nhìn thấy. Khi nhận được video người nhà gửi con đang khóc vì nhớ mẹ. Hạnh cũng khóc theo. Chỉ biết dỗ con: Ngoan mẹ sẽ về sớm.

Nhưng cô cũng không biết khi nào hết dịch để về. Số ca mắc không ngừng tăng, cuộc chiến còn dài.

Khánh Chi

Xúc động clip bé gái khóc nấc đòi mẹ trên tivi: Thương các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch!

Xúc động clip bé gái khóc nấc đòi mẹ trên tivi: Thương các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch!

Theo chia sẻ của người dì ruột, ở nhà cháu bé rất ngoan nhưng khi thấy bóng dáng mẹ trên tivi đã khóc nấc đòi bế.

Chủ đề :

covid-19

bắc giang

 
List comment
 
 
Sáng 12/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 mới đều ở cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h00 ngày 11/9 đến 6h00 ngày 12/9, ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới, cả hai ca đều ở ngoài cộng đồng.

 
 
Ngày 11/9: Có 11.932 ca mắc COVID-19, ít hơn hôm qua gần 1.400 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 11/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.932 ca mắc COVID-19, thấp hơn hôm qua 1.379 ca; TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.629 ca. Trong ngày có 12.541 bệnh nhân khỏi.

 
 
Tối 11/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19, riêng Thanh Xuân có 3 ca; cả ngày có 35 ca
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (11/9) ghi nhận 5 ca Covid-19 tại khu cách ly, cả ngày ghi nhận 35 trường hợp. 

 
 
Cô gái uống bia 'say vẫn tỉnh', trước khi hôn mê nảy triệu chứng lạ, suýt mất mạng
icon

Bác sĩ trực cấp cứu cho biết dù bệnh nhân đang tỉnh nhưng chúng tôi biết chắc chắn sắp hôn mê, tính mạng của người bệnh ngàn cân treo sợi tóc....

 
 
Cứu sống bé 18 ngày tuổi bị Covid-19 kèm viêm ruột hoại tử
icon

Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa cấp cứu thành công cho trẻ sơ sinh 18 ngày tuổi bị mắc Covid-19 kèm viêm ruột hoại tử

 
 
Thay đổi thông tin tiêm vắc xin trên Sổ sức khoẻ điện tử như thế nào?
icon

Việc có 'thẻ xanh'', ''thẻ vàng' tiêm vắc xin để đi lại khiến nhiều người dân lo lắng vì họ đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng không được cập nhật trên Sổ sức khoẻ điện tử.

 
Tín hiệu vui kiểm soát dịch bệnh: Giảm số ca tử vong và ca mắc cộng đồng
icon

Tỷ lệ nhiễm mới Covid-19 tại cộng đồng trong tuần qua đã giảm so với tuần trước đó tại một số địa phương có số mắc cao: Đà Nẵng giảm 60%, Bình Dương giảm 27%; TP.HCM số ca mắc giảm, đặc biệt số tử vong đã giảm 30%.

 
Trưa 11/9, Hà Nội thêm 28 ca mắc Covid-19, 3 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (11/9) ghi nhận 28 ca Covid-19, trong đó có 23 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa, 3 ca tại cộng đồng.

 
Loạt triệu chứng khó chịu dù đã khỏi Covid-19 và cách xử lý
icon

Bệnh nhân sau khi điều trị Covid-19 xuất viện về nhà trong 4 tuần đầu có thể còn gặp các trục trặc sức khoẻ như hụt hơi, chóng mặt, mất tập trung, dấu hiệu sương mù não (nhớ nhớ, quên quên), ho ... theo bác sĩ các triệu chứng này là bình thường

 
Người mắc Covid-19 giao hơn 100 đơn hàng ở chung cư, hiểm họa chợ online tự phát
icon

“Việc các chợ online hoạt động tự phát tại các chung cư rất nguy hiểm. Một hộ bán hàng tại chung cư mắc Covid-19 mà phải phong toả cả khu chung cư thì ảnh hưởng rất lớn”-chuyên gia Trần Đắc Phu nhận định.