Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Những người trên xe đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết... Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào, giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người dân đã lấy xe kéo chở các nhân viên y tế  

Trong ảnh là cảnh 5 nhân viên y tế được trang bị khẩu trang, áo mũ bảo hộ đầy đủ. Họ bắt tay người đồng nghiệp ở lại và lên chiếc xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ. Không phải là xe chuyên dụng của ngành y tế, trong tình huống khẩn trương, họ được một người dân đi xe máy có rơ-mooc kéo phía sau chở lên đường.

Những thông tin trên nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ với đầy tình cảm xúc động yêu thương đối với các nhân viên y tế đang trên tuyến đầu chống dịch.

Qua tìm hiểu được biết, hình ảnh mới được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương này đã được phong tỏa 3 ngày trước (7/5) sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 do từng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Duy Hánh – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết hình ảnh những nhân viên y tế chống dịch Covid-19 trên chiếc xe kéo đúng là hình ảnh tại thôn Yên Lạc.

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội
Nhân viên y tế chống dịch đi xe kéo để nhanh chóng đến các vùng dịch trong ngõ ngách. Ảnh: MXH

Ông Hánh cho biết những ngày qua công tác chống dịch của xã rất tốt, thôn Yên Lạc nằm giữa xã, giao thông đi lại cũng không thuận tiện. Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào. Giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người đã hỗ trợ đội chống dịch cơ động lấy xe kéo ra để đi cho nhanh. Những người tham gia này đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết…

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội
Vì việc đi lại vất vả nên nhiều người trong thôn lôi xe kéo ra hỗ trợ đội chống dịch.
 

Ông Hánh cho biết cái khó khăn của thôn Yên Lạc chỉ là vấn đề đi lại của đội tham gia chống dịch. Còn đến nay người dân chấp hành tốt công tác phòng chống dịch. Đời sống bà con không bị xáo trộn gì nhiều.

Ngay sau khi được thông báo địa phương có bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1978) đưa mẹ chồng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) có kết quả dương tính (lần 1), huyện Chương Mỹ đã yêu cầu các đơn vị "thần tốc" mở rộng điều tra dịch tễ, rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3 liên quan từ ngày 23/4 đến nay, thực hiện đưa các F1 đi cách ly.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường tại gia đình hai trường hợp này và toàn bộ thôn Yên Lạc (xã Đồng Lạc) và khu vực xung quanh... Đến hiện tại, ông Hánh cho biết các trường hợp liên quan tới hai bệnh nhân này đều âm tính.

Hình ảnh chiếc xe ba gác chở các nhân viên y tế ở thôn Yên Lạc tỏa xuống từng điểm chống dịch trong thôn gây chú ý với không ít ý kiến trái chiều. Trong thời điểm cả nước cùng dốc sức chống dịch, việc gì cần làm nhanh để chặn dịch hiệu quả thì cần làm ngay, thay vì chờ đợi có đủ phương tiện, vật chất. Đó chắc hẳn cũng là suy nghĩ của các nhân viên y tế và người dân địa phương khi trưng dụng chiếc xe thô sơ tham gia chống dịch lúc này.

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: "Tình huống chống dịch rất cấp bách"!

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: "Tình huống chống dịch rất cấp bách"!

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi chống dịch bằng xe ba gác nói vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe

 K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

dịch bệnh

 
List comment
 
 
Trưa 8/6: Có thêm 76 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang 55 ca
icon

Trưa 8/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước, riêng Bắc Giang 55 ca. Việt Nam hiện đã có 9.103 bệnh nhân COVD-19. 

 
 
Ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 54 là người đàn ông 51 tuổi
icon

Trưa 8/6, Việt Nam ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 54. Người này là nam bệnh nhân 51 tuổi ở Hưng Yên, tiền sử viêm gan nhiễm độc, xơ gan.

 
 
Sáng 8/6: Thêm 43 ca mắc COVID-19 trong nước, Việt nam có 9.027 bệnh nhân
icon

Bản tin của Bộ Y tế sáng 8/6 cho biết có thêm 43 ca mắc COVID-19 trong nước tại Bắc Giang 22 ca, Bắc Ninh 6 ca và TP HCM là 15 ca. Việt Nam hiện có 9.027 bệnh nhân COVID-19

 
 
Tối 7/6: Thêm 100 ca mắc COVID-19, có 75 ca trong nước
icon

Tối 7/6, Bộ Y tế cho biết có 100 ca mắc COVID-19, trong đó 25 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 236 ca COVID-19.

 
 
Phụ nữ bán rau ở Đông Anh dương tính, Bệnh viện Bắc Thăng Long ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới
icon

Bệnh viện đã có thông báo bắt đầu từ 21h ngày 6/6, bệnh viện ngừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại bệnh viện. 

 
 
Khám nghiệm tìm nguyên nhân nam lái xe tử vong sau 6 tiếng tiêm vaccine Covid-19
icon

Trao đổi với Infonet, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 người tử vong sau 6 tiếng tiêm vaccine Covid-19. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong.  

 
Trưa 7/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố
icon

Bản tin trưa 7/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố, riêng Bắc Giang 68 ca. Trong số 92 ca này có 84 ca phát hiện trong các khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

 
Xấu hổ không đi khám ngay, người đàn ông đau đớn ôm vùng kín đến viện
icon

Phồng bẹn trái nhưng ngại nên không đi khám ngay, chỉ đến khi đau không chịu nổi người đàn ông mới đến viện…

 
Một phụ nữ bán rau ở Đông Anh dương tính SARS- CoV- 2 khi đi khám
icon

Sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo nhanh về trường hợp mắc Covid-19 tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

 
Sáng 7/6: Thêm 44 ca mắc COVID-19 trong nước, có 12 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng
icon

Sáng 7/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 44 ca mắc COVID-19 trong nước: Bắc Giang 24 ca, Bắc Ninh 6 ca, TP.HCM 12 ca đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng và Hà Nam 2 ca. Việt Nam hiện có 8.791 bệnh nhân.