Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Những người trên xe đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết... Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào, giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người dân đã lấy xe kéo chở các nhân viên y tế  

Trong ảnh là cảnh 5 nhân viên y tế được trang bị khẩu trang, áo mũ bảo hộ đầy đủ. Họ bắt tay người đồng nghiệp ở lại và lên chiếc xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ. Không phải là xe chuyên dụng của ngành y tế, trong tình huống khẩn trương, họ được một người dân đi xe máy có rơ-mooc kéo phía sau chở lên đường.

Những thông tin trên nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ với đầy tình cảm xúc động yêu thương đối với các nhân viên y tế đang trên tuyến đầu chống dịch.

Qua tìm hiểu được biết, hình ảnh mới được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương này đã được phong tỏa 3 ngày trước (7/5) sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 do từng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Duy Hánh – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết hình ảnh những nhân viên y tế chống dịch Covid-19 trên chiếc xe kéo đúng là hình ảnh tại thôn Yên Lạc.

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội
Nhân viên y tế chống dịch đi xe kéo để nhanh chóng đến các vùng dịch trong ngõ ngách. Ảnh: MXH

Ông Hánh cho biết những ngày qua công tác chống dịch của xã rất tốt, thôn Yên Lạc nằm giữa xã, giao thông đi lại cũng không thuận tiện. Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào. Giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người đã hỗ trợ đội chống dịch cơ động lấy xe kéo ra để đi cho nhanh. Những người tham gia này đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết…

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội
Vì việc đi lại vất vả nên nhiều người trong thôn lôi xe kéo ra hỗ trợ đội chống dịch.
 

Ông Hánh cho biết cái khó khăn của thôn Yên Lạc chỉ là vấn đề đi lại của đội tham gia chống dịch. Còn đến nay người dân chấp hành tốt công tác phòng chống dịch. Đời sống bà con không bị xáo trộn gì nhiều.

Ngay sau khi được thông báo địa phương có bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1978) đưa mẹ chồng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) có kết quả dương tính (lần 1), huyện Chương Mỹ đã yêu cầu các đơn vị "thần tốc" mở rộng điều tra dịch tễ, rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3 liên quan từ ngày 23/4 đến nay, thực hiện đưa các F1 đi cách ly.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường tại gia đình hai trường hợp này và toàn bộ thôn Yên Lạc (xã Đồng Lạc) và khu vực xung quanh... Đến hiện tại, ông Hánh cho biết các trường hợp liên quan tới hai bệnh nhân này đều âm tính.

Hình ảnh chiếc xe ba gác chở các nhân viên y tế ở thôn Yên Lạc tỏa xuống từng điểm chống dịch trong thôn gây chú ý với không ít ý kiến trái chiều. Trong thời điểm cả nước cùng dốc sức chống dịch, việc gì cần làm nhanh để chặn dịch hiệu quả thì cần làm ngay, thay vì chờ đợi có đủ phương tiện, vật chất. Đó chắc hẳn cũng là suy nghĩ của các nhân viên y tế và người dân địa phương khi trưng dụng chiếc xe thô sơ tham gia chống dịch lúc này.

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: "Tình huống chống dịch rất cấp bách"!

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: "Tình huống chống dịch rất cấp bách"!

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi chống dịch bằng xe ba gác nói vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe

 K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

dịch bệnh

 
List comment
 
 
Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính mới
icon

Trưa 23/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS- CoV- 2 thuộc 7 chùm ca bệnh. Như vậy Hà Nội đã thêm 38 ca dương tính từ đêm qua đến nay. 

 
 
Chuyển vụ Hoa khôi tiêm vắc xin Covid-19 'nhờ ông ngoại' sang Bộ TT&TT xử lý
icon

Phó chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên vừa ký chuyển hồ sơ vụ việc Hoa khôi báo chí V.P.A. tiêm vắc xin không cần đăng ký đến thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý.

 
 
Hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam sáng 23/7
icon

Theo Bộ Y tế, sáng nay (23/7), AstraZeneca đã chuyển về TP.HCM thêm 1.228.500 liều vắc xin Covid-19.

 
 
Quảng Nam: Bé gái nhập viện vì mảnh kim loại niềng răng rơi vào họng
icon

Sáng 23/7, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật là mảnh kim loại dài 3cm trong vùng họng bệnh nhân nhi.

 
 
Sáng 23/7, Hà Nội ghi nhận 21 ca dương tính mới
icon

Sáng 23/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 21 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2. 

 
 
Số ca mắc vẫn cao, TP.HCM rà soát F0 đủ điều kiện sẽ về cách ly tại nhà
icon

Tính từ đầu đợt dịch đến nay, TP. HCM ghi nhận gần 50 nghìn ca Covid-19. Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), số ca dương tính phát hiện vẫn còn cao, vẫn chưa đạt đỉnh dịch và có thể diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. 

 
Sáng 23/7: Thêm 3.898 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã có đến 3.302 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 sáng 23/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.898 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã chiếm đến 3.302 ca. Hơn 4,4 triệu liều vắc xin đã đuọc tiêm chủng.

 
Đắk Nông yêu cầu test nhanh Covid-19 đối với nhiều cán bộ ngay trong đêm
icon

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu cán bộ, người lao động của nhiều cơ quan trên địa bàn TP Gia Nghĩa có mặt tại cơ quan lúc 20 giờ 30 phút ngay tối 22/7 để test nhanh Covid-19 vì liên quan đến một bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
Bộ Y tế đề nghị nhanh chóng xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax
icon

Chiều 22/7, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen. 

 
Tối 22/7: Thêm 3.227 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 6.194 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 22/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.227 ca mắc mới, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.785 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 6.194.