'Vàng đỏ' lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Trong cuộc gặp gỡ đại diện công ty Saffron Việt Nam, Tham tán thương mại Iran tại Việt Nam - ông Mohsen Rezaie Pour đã thể hiện sự ủng hộ cho việc đưa nhụy hoa nghệ tây đến với người tiêu dùng Việt.

Saffron, hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây là loại thảo dược quý giá - mệnh danh là “vàng đỏ” của đất nước Iran. Mới đây, sự kiện Saffron Việt Nam ra mắt đã đánh dấu việc thảo dược quý này chính thức được nhập khẩu về Việt Nam. Sau đó, thay mặt Đại sứ quán, Tham tán thương mại Iran tại Việt Nam đã gặp gỡ công ty Saffron Việt Nam, bày tỏ niềm tự hào, hãnh diện khi sản vật đặc trưng của Iran được tổ chức một lễ ra mắt hoành tráng như vậy. Ông khẳng định, Đại sứ quán Iran sẽ hỗ trợ đưa Saffron đến từng gia đình Việt, để mọi người được tiếp cận, sử dụng loại sản vật quý giá này. “Hãy coi tôi như một nhân viên của Saffron Việt Nam, tôi sẽ làm việc hết mình vì sự phát triển của công ty" - Lời cam kết đồng hành và ủng hộ hết lòng của vị Tham tán thương mại khiến Saffron Việt Nam và cả cộng đồng yêu thích sản phẩm này đều hết thảy vui mừng.

Ông Mohsen Rezaie Pour - Tham tán thương mại Iran tại Việt Nam chụp hình lưu niệm trong buổi gặp gỡ với đại diện Saffron Việt Nam.

Sự ủng hộ, đồng hành của Tham tán thương mại và Đại sứ quán Iran là sự hỗ trợ cho những bước chân đầu tiên trên hành trình phổ biến những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây với người dùng Việt. Bà Vũ Thanh Hòa - Giám đốc Saffron Việt Nam có tâm sự về những khó khăn khi tìm cách mang “vàng đỏ” về Việt Nam theo con đường chính ngạch: "80% sản lượng Saffron trên thế giới nằm tại Iran - một đất nước bị Mỹ cấm vận toàn phần, vậy nên các hoạt động giao thương bị hạn chế rất nhiều. Cũng chính vì việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn, nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng”.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, Ngài Saleh Adibi - Đại sứ Iran tại Việt Nam cũng chia sẻ về thói quen sử dụng Saffron và cảnh báo người tiêu dùng Việt Nam trước vấn nạn hàng giả, đồng thời Ngài đã nhấn mạnh rằng, người tiêu dùng Việt Nam nên lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các nhà nhập khẩu Saffron chính thức: “Người Iran đã quá quen với Saffron nên có thể phân biệt được thật – giả, còn với người tiêu dùng Việt Nam, sản phẩm này vẫn quá mới mẻ. Cho nên tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn mua Saffron có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại các đơn vị nhập khẩu chính thức từ Iran. Theo tôi được biết thì hiện nay Việt Nam mới có một doanh nghiệp nhập khẩu chính ngạch sản phẩm này. Chúng tôi hoàn toàn phản đối những phương thức thương mại thông qua các hình thức như là buôn lậu, làm giả” (hàng xách tay, tiểu ngạch trên thị trường Việt Nam).

Được biết, Saffron Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất có đầy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu chính ngạch Saffron (nhụy hoa nghệ tây) vào thị trường Việt Nam.

 

Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron, công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

Saffron là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây, đã được sử dụng cách đây 3.000 năm, chủ yếu ở khu vực Ba Tư. Đây là loại gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới (tính theo trọng lượng). Hiện tại, nhụy hoa nghệ tây được công nhận là một gia vị thực phẩm theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ. Sản phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể hỗ trợ cải thiện trầm cảm, phòng chống và điều trị ung thư, trị bệnh Alzheimer.

Saffron Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất nhập khẩu chính ngạch “vàng đỏ” Iran về Việt Nam.

Đánh giá về sản phẩm này, theo bác sĩ Trần Châu Quyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam): “Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao và có những công dụng tuyệt vời về làm đẹp, sức khỏe. Saffron giúp da mịn màng, cải thiện lưu thông máu giúp da trở nên hồng hào, sáng hơn. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: Ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, mất ngủ, giảm thị lực, chống lão hóa, kháng viêm…”

Hiện nay trên thị trường rao bán rất nhiều nhụy hoa nghệ tây với giá đắt đỏ. Theo các bác sĩ, đây là loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp, chính vì thế chúng rất dễ bị làm giả bằng cách trộn hóa chất tạo màu, hương vị… nếu không cẩn thận người tiêu dùng rất dễ bị lừa.

Saffron Việt Nam đang chuẩn bị khai trương “The Persian Place” tại 66 Trần Xuân Soạn, Hà Nội. Địa điểm này là nơi trưng bày các loại Saffron từ Iran với đầy đủ các chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau, qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về Saffron, cách phân biệt chúng và trải nghiệm miễn phí công dụng của loại thảo dược quý này.

Hoàng Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tử vong do uống rượu, những dấu hiệu không được bỏ qua
icon

Càng gần Tết, càng có nhiều cuộc nhậu với đủ các lý do. Việc uống rượu nhiều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như tai nạn giao thông, ngộ độc rượu...

 
 
Hạ thân nhiệt cứu sống bé sơ sinh nguy kịch, não thiếu oxy
icon

Bé sơ sinh nhập viện trong tình trạng não thiếu oxy, thiếu máu cục bộ, tiên lượng nặng. Nhờ kỹ thuật hạ thân nhiệt cháu bé đã được cứu sống.

 
 
Tóc gãy rụng cả búi vào mùa đông và đây là lý do triệu chị em mắc phải
icon

Năm nào cũng vậy, trước Tết khoảng hơn tháng, chị Hoa sẽ đi làm một kiểu tóc mới để du xuân. Nhưng sau mỗi lần làm tóc chị bị gãy rụng, vơ được cả nắm. Mái tóc vốn đã mỏng càng trở nên xơ xác... 

 
 
Hai cụ ông nằm viện bị người nhà 'bỏ quên'
icon

Bệnh tật, hai cụ ông nhập viện điều trị hơn 1 tuần nay nhưng không có người thân chăm sóc, phải nhờ vào sự giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ. Vụ việc đang diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)...

 
 
Bác sĩ lý giải nguyên nhân trẻ hay ốm vào mùa đông và cách phòng đơn giản
icon

Mỗi mùa đông đến là 'ác mộng' đối với gia đình chị Phương khi cả ba con nhỏ cứ lần lượt rủ nhau…đi bệnh viện.

 
 
6 loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể
icon

Trà gừng, cháo yến mạch, bí đỏ, óc chó đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng và tạo ra năng lượng để chúng ta chống chọi với thời tiết lạnh giá.

 
Cảnh giác với những quảng cáo điều trị dứt điểm thoái hóa xương khớp
icon

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam. Bệnh gây khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt và làm việc. Bệnh không điều trị khỏi được nên cũng là “miếng mồi” béo bở cho những kẻ bán thuốc thổi phồng quảng cáo...  

 
Uống rượu không ăn, người đàn ông tử vong
icon

Tối 4/1, Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy, suy thận, nguyên nhân uống rượu mà không ăn uống.

 
Chuyên gia chỉ ra sai lầm của người Việt khi sử dụng vitamin
icon

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rất nhiều bà mẹ chăm con theo kiểu “vỗ béo” vitamin mà không hề có kiến thức về nó.

 
Tự chế pháo, thiếu niên 15 tuổi phải nhập viện cấp cứu
icon

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận thêm 2 trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.