Nghệ An: Người phụ nữ mang thai 35 tuần dương tính với nCoV

Sau khi trở về từ TP. Hồ Chí Minh, một người phụ nữ đang mang thai 35 tuần được xác định dương tính với nCoV.

Tối 19/7, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 19/7), trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này đã được cách ly từ trước.

Bệnh nhân (BN) thứ nhất là L.T.H. (nữ, SN 1993, có địa chỉ lưu trú: An Bình, Dĩ An, Bình Dương. Quê quán: xóm 1, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu). Bệnh nhân hiện đang mang thai 35 tuần, chưa được tiêm vắc xin Covid-19.

Ngày 16/7 bệnh nhân xét nghiệm RT-PCR ở TP.Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính. Ngày 17/7 bệnh nhân đi taxi từ Dĩ An, Bình Dương đến ga Suối Kiết, tỉnh Bình Thuận lên toa số 9, tàu SE8 về Nghệ An.

Ngày 18/7, sau khi về đến địa phương, BN khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19/7, BN được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 

BN còn lại là nữ sinh viên N.T.N.H. (SN 2001, là F1, cháu của BN L.T.H, ở cùng địa chỉ với nhau). Ngày 16/7 bệnh nhân đến Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh làm test nhanh kháng nguyên kết quả âm tính.

Ngày 18/7 bệnh nhân từ TP. Hồ Chí Minh về, được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khặng định dương tính với virus SARS-COV-2.

Đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 165 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở 12 địa phương.

Việt Hòa

Chủ đề :

nghệ an

covid-19

 
List comment
 
 
6 loại rau 'thần dược' giúp phụ nữ ‘gọi tuổi xuân về’
icon

Hầu hết mọi người đều chọn các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm để che đi những vấn đề về tuổi tác.Tuy nhiên, biện pháp làm đẹp và giữ gìn sức khỏe hiệu quả nhất là can thiệp từ bên trong thông qua đường ăn uống.

 
 
Nam bệnh nhân chảy máu dạ dày thành tia
icon

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương - Phú Thọ phẫu thuật cấp cứu cắt đoạn dạ dày cho bệnh nhân shock mất máu do chảy máu ổ loét dạ dày.

 
 
Giun làm tổ trong não khiến người phụ nữ liệt nửa người
icon

Bị liệt nửa người, người phụ nữ ở Hà Tĩnh ra Hà Nội khám, chụp MRI phát hiện một nửa bán cầu não có rất nhiều khối u. Nguyên nhân là do bị nhiễm giun đầu gai và ký sinh ở trong não dẫn tới bị liệt.

 
 
Thủng má, áp xe vì răng khôn
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân thủng má vì răng số 8.

 
 
Phụ nữ khi tắm nên tránh 4 điều để không mắc bệnh phụ khoa
icon

Việc tắm bồn cũng là một loại kiến thức, đặc biệt các bạn nữ nếu tắm vào mùa hè thì cần lưu ý 4 điều nên và không nên để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

 
 
Sáng sớm, thiếu nữ ngất xỉu trước cửa nhà vệ sinh chỉ vì điều này
icon

Sau 3 tuần nhịn ăn tối liên tục, An Chi giảm được gần 2kg nhưng hai hôm trước cô đã bất tỉnh ngay khi vừa bước vào cửa nhà vệ sinh...

 
Bác sĩ bị hành hung vẫn chưa nhận được lời xin lỗi, có thương tích còn sẹo tới giờ
icon

Là bác sĩ cấp cứu, bác sĩ Thiên đã nhiều lần bị hành hung, chứng kiến bác sĩ khác bị hành hung. Anh mong có điều luật những người hành hung bác sĩ phải làm công ích, ví dụ vào bệnh viện làm tại khoa cấp cứu, để hiểu thế nào là quá tải, chờ đợi.

 
Bệnh liệt mặt của Hari Won đang mắc điều trị như thế nào?
icon

Bác sĩ Vũ cho biết, theo y học cổ truyền, liệt mặt ngoại biên được mô tả trong những bệnh danh “khẩu nhãn oa tà’, “trúng phong”, “nuy chứng”.

 
Học sinh ngủ quên trong phòng thi dưới góc nhìn sức khoẻ
icon

Học sinh ngủ quên trong phòng thi tới 40 phút mà không ai nhắc nhở em học sinh đó là hành động cực kỳ nguy hiểm vì nếu trường hợp xấu trẻ có bệnh lý thì đã bỏ qua cơ hội được cấp cứu, thậm chí tử vong.

 
Mới ngoài 30 tuổi đã 'khóc ngoài biên ải', thủ phạm đang âm thầm tàn phá sức khỏe triệu người Việt
icon

Anh Trung (38 tuổi) đến khám vì lý do ham muốn 'chuyện ấy' vẫn nhiều nhưng 'trên bảo dưới không nghe'.