Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở
 

Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở

Sáng ngày 16/1/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra công tác trực Tết Nguyên đán của một số bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội, trong đó có Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương.
Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở - ảnh 1

Biển ghi "Khu bán phiếu khám theo yêu cầu" của BV Tai Mũi Họng trung ương bị Bộ trưởng Bộ Y tế chê "phản cảm"

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, đoàn của Bộ trưởng đã tiến hành thị sát khu vực phòng khám bệnh. Khu vực khám bệnh của Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương khá vắng vẻ. Bệnh nhân không có nhiều người xếp hàng đợi.

Theo ban lãnh đạo bệnh viện, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 600 - 700 lượt người tới khám bệnh. Vì là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối về các bệnh tai mũi họng nên bệnh nhân bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Trong buổi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Y tế “giật mình” với tấm biển treo “Khu bán phiếu khám theo yêu cầu”.

Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở - ảnh 2

Khu vực đóng tiền vào viện được bao kín bằng kính

Tấm biển này được treo ở khu khám bệnh của Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương. Theo Bộ trưởng, việc treo biển "Khu bán phiếu khám theo yêu cầu" nghe rất phản cảm và trong các bệnh viện, không có khái niệm bán phiếu.

Bộ trưởng Tiến yêu cầu Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải thay biển khác ngay và tham khảo các đơn vị thiết kế thi công lại khu vực khám bệnh để trông bớt nhếch nhác hơn. Dù chật chội, bệnh viện vẫn phải có thiết kế chuẩn.

 
Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở - ảnh 3

Quầy dịch vụ nhếch nhác.

Nhìn tấm biển trên, PGS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho rằng, rất phản cảm và không biết từ bao giờ bệnh viện “sáng tác” ra từ "bán phiếu". Bệnh viện có thể để lại biển "Nơi đăng ký khám dịch vụ".

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, thị sát, đoàn của Bộ Y tế không hài lòng với khu vực thu tiền viện phí của Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương bởi cách thiết kế khu vực thu tiền như thế này, bệnh nhân phải khom lưng, cúi mình xuống mới đóng được tiền. Nhìn khu vực thu tiền viện phí không tạo được cảm giác “gần gũi” với người bệnh.

Ở khu vực phòng khám bệnh, chậu hoa, cây cảnh không được chăm sóc, lá rụng. PGS Khuê cho rằng cần chăm sóc, dọn vệ sinh từ cái nhỏ nhất.

Treo biển “bán phiếu”, Bệnh viện bị Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở - ảnh 4

Chậu cảnh lá rụng, bẩn

Tại khu vực căng tin của Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát qua và bà không bằng lòng với cửa hàng tạp hoá được bắn tôn, dựng khung sắt giáp ranh giữa Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và Viện Tim mạch Quốc gia.

Bộ trưởng Tiến yêu cầu bệnh viện phải dỡ bỏ quầy dịch vụ này. Bà cho rằng một bệnh viện tuyến trung ương không thể nhếch nhác như thế này được. Nếu đơn vị muốn bán hàng trong viện phải xây dựng lại căng tin, cửa hàng bằng kính và sạch sẽ hơn.

Sau đợt kiểm tra này, Bộ trưởng Tiến cho biết, bộ mặt của Bệnh viện đã thay đổi so với đợt kiểm tra trước, cơ sở vật chất khang trang hơn. Tuy nhiên khoa khám bệnh theo yêu cầu cần thiết kế lại. Một bệnh viện muốn phát triển thì khâu hạ tầng cần phải khang trang, sạch đẹp.

Việc thiết kế khoa khám bệnh phải mời chuyên gia tư vấn để đạt chuẩn về quy trình, thời gian, chữ nghĩa.

Phương Thuý
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.

 
 
Không có chuyện BN số 416 tử vong
icon

Chiều 27/7, trên nhiều trang mạng xã hội phao tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng đã tử vong. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đây là tin giả.

 
 
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
icon

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có 30 ca bệnh “bỏ trốn” khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.

 
 
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
icon

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).

 
Bệnh ung thư xếp thứ 3 tại Việt Nam nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày
icon

Nhiều người mắc bệnh ung thư dạ dày chính từ những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày...

 
Vì sao các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng bị nặng?
icon

Theo các chuyên gia, khi nhiễm Covid-19 trên tiền sử bệnh mãn tính, tuổi cao thì nguy cơ biến chứng nặng rất lớn và hiện các bệnh nhân ở Đà Nẵng đang trong tình trạng nặng khiến các y bác sĩ lại “căng như dây đàn” lần nữa.

 
Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Sáng 27/7, bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những trường hợp cách ly do liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418.  

 
Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh
icon

Bản tin 18h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh.