TPHCM: Y tế đang “hút” khách nước ngoài

Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp với du lịch đang có xu hướng tăng dần, trong đó TPHCM có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch y tế.

Khách nước ngoài đến TPHCM du lịch kết hợp chữa bệnh ngày một đông

Tại hội thảo “Giới thiệu tiềm năng du lịch y tế TPHCM” do Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế TPHCM trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE) lần thứ 15 năm 2019, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, theo số liệu thống kê của Tổng Cục Du lịch, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch đang có xu hướng tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám bệnh và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam.

Trong đó, lượng khách nước ngoài đến khám chữa bệnh tại TPHCM chiếm khoảng 40%. Những con số này cho thấy TPHCM có tiềm năng rất lớn cho việc phát triển loại hình du lịch y tế trong tương lai. “Theo dự báo của tổ chức Du lịch Thế giới, trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong tương lai có du lịch y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo. Vì vậy, phát triển loại hình du lịch y tế vừa phù hợp xu hướng phát triển của thế giới, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, qua đó góp phần tăng trưởng lượng khách đến với TPHCM”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhận định.

Những thế mạnh của y tế TPHCM được giới thiệu như: Ứng dụng y học cổ truyền trong làm đẹp thẩm mỹ, kỹ thuật cấy chỉ trong chăm sóc da và làm đẹp dành cho khách du lịch; các gói dịch vụ nha khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung, điều trị thụ tinh ống nghiệm giá rẻ nhưng chất lượng cao…

 

Sở Y tế TPHCM đã giới thiệu phần mềm “Tra cứu nơi khám bệnh, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh cho người dân và khách du lịch. Hiện tất cả bệnh viện công lập và tư nhân đều được đưa vào thông tin tra cứu trong phần mềm này. Chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng.

Để chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết để quyết định chọn nơi khám như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… Dự kiến vào đầu năm 2020, Sở Y tế TPHCM sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài.

An Nhiên
 
List comment
 
 
Chuyên gia Nhật mắc Covid- 19 tử vong, ít có khả năng lây từ Hà Nội
icon

“ít có khả năng BN2229 lây từ Hà Nội vào ngày 1/2 rồi tiếp tục lây cho 2 người khác do không đủ thời gian để virus phát tán”, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

 
 
Sáng 18/2, không ghi nhận ca mắc COVID-19, có 104 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2
icon

Bản tin 6h ngày 18/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.580 bệnh nhân, đồng thời 104 bệnh nhân đang điều trị đã âm tính với SARS-CoV-2.

 
 
Chiều mùng 6 Tết, thêm 18 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, Cẩm Giàng 7 ca
icon

Bản tin 18h ngày 17/2 (chiều mùng 6 Tết) của Bộ Y tế cho biết có 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương, trong đó có 7 ca liên quan đến ổ dịch Cẩm Giàng.

 
 
Cảnh báo tai nạn sinh hoạt ở trẻ nhỏ
icon

Trong những ngày Tết Tân Sửu vừa qua, khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện 50 ca phẫu thuật trong đó có nhiều trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt đáng tiếc.

 
 
Người Hàn Quốc tử vong ở chung cư Goldmark City âm tính với Covid-19
icon

CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với người đàn ông Hàn Quốc, kết quả âm tính. Hiện Hà Nội đang điều tra tìm nguyên nhân tử vong.

 
 
Đầu năm bác sĩ thẩm mỹ tiếp nhận nhiều ca biến chứng do làm đẹp
icon

Phó Giáo sư Đỗ Quang Hùng - nguyên Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, cho biết sáng mùng 6 tết đi làm lại đã tiếp nhận nhiều ca biến chứng do làm đẹp.

 
Quần quật ăn Tết, vật vã giảm cân
icon

PGS TS BS. Lâm Vĩnh Niên – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, ngày Tết mọi người có tâm lý ăn uống thoải mái nhưng đến sau Tết lại khổ sở giảm cân.

 
Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động phòng khám cho bệnh nhân người Nhật mắc Covid- 19 tử vong
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical ở Hà Nội, nơi  bệnh nhân COVID-19 số 2229  người Nhật đã đến khám trước khi tử vong.

 
Thị lực bình thường, bé 9 tuổi khám mắt định kỳ phát hiện dị tật tim
icon

Bé trai 9 tuổi đi kiểm tra mắt định kỳ tại Khoa Mắt, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… nhưng lại phát hiện ra dị tật tim dù trước đó, không có tiền sử bệnh mắt.

 
Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 17/2 - tức sáng mùng 6 Tết cho biết không có ca mắc mới COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch