Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông

Để phòng chống bệnh bạch hầu, lực lượng chức năng Đắk Nông đã lập các chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch. Đồng thời, các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm cũng được vận chuyển đến từng nhà để cung cấp cho bà con.

Sáng 8/7, Đoàn công tác do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã dẫn đầu đoàn công tác đến chỉ đạo chống dịch bạch hầu tại ổ dịch Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp.

Tham gia cùng đoàn công tác còn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y Tế Đắk Nông và nhiều cán bộ trong ngành y tế.

Được biết, Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer là địa phương mới nhất tại Đắk Nông xuất hiện dịch bệnh bạch hầu. Đến nay, Bon Bu Ndoh đã ghi nhận 3 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
Đoàn công tác do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh (áo hồng) – PCT tỉnh Đắk Nông dẫn đầu có mặt tại ổ dịch sáng nay 8/7

Theo ghi nhận của PVInfonet, trong ổ dịch tại Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer, lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn để kiểm soát, phun hóa chất khử khuẩn cho người và các phương tiện ra vào. Bên cạnh đó, các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, cũng được lực lượng chức năng vận chuyển đến phát cho bà con đang cách ly trong ổ dịch.

Sau khi kiểm tra, rà soát tại ổ dịch, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch bạch hầu tại xã Đắk Wer. Theo bà Hạnh, các cơ quan có thẩm quyền tại Đắk Wer đã đồng loạt vào cuộc, thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, quyết liệt để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh bạch hầu.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hương, giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho rằng, dịch bạch hầu thuộc nhóm B, ít lây lan. Tuy nhiên, bà Hương cũng khuyến cáo người dân phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cơ quan chức năng và không thể lơ là. “Quan điểm của ngành y tế là khi phát hiện ca bệnh đầu tiên phải tiển khai khoanh vùng, cách ly và khám sàng lọc ngay. Việc khám sàng lọc trong cộng đồng giúp chúng ta có thể phát hiện những ca mới, tránh trường hợp để quá lâu gây khó khăn cho công tác chữa bệnh”- bà Hương cho biết.

Cũng trong ngày 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện toàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Trong đó, có 2 ca tử vong, 10 ca đã xuất viện và 16 ca có mức độ nhiễm bệnh từ nhẹ đến trung bình đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Hùng, bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắ k Glong và Đắk R’lấp. Hiện tại, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông không truy tìm dấu vết F0 của dịch bạch hầu. 

Để phòng chống bệnh, ngoài công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tiêm chủng của người dân, ngành Y tế Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, khoanh vùng dập dịch, phun hóa chất khử khuẩn trong cộng đồng và các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục…

 

Ngoài ra, công tác tiêm chủng, tiêm phòng, tiêm chiến dịch diện rộng cũng đang được triển khai để phòng chống dịch bệnh bạch hầu lâu dài trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Những hình ảnh mới nhất mà PV ghi lai được từ ổ dịch bạch hầu Đắk wer.

Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – PCT tỉnh Đắk Nông (ngoài cùng bên phải) trực tiếp chỉ đạo dập dịch tại hiện trường
Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
 Lương thực được cấp phát cho người dân
Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
Cơ quan chức năng túc trực tại chốt kiểm dịch
Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
  Tại khu vực cách ly đặc biệt người dân được phun khử trùng
Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – GĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi họp ở xã Đắk Wer
Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông
 Người dân được tiêm vắc xin phòng bệnh

Hải Dương

Bé trai 4 tuổi tử vong do bạch hầu từng tiêm phòng 4 mũi

Bé trai 4 tuổi tử vong do bạch hầu từng tiêm phòng 4 mũi

Cháu bé 4 tuổi ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai nhập viện với các triệu chứng sốt, ho, đau họng, kết quả xét nghiệm ngày 4/7 cho thấy dương tính với bạch hầu. Sáng nay (ngày 5/7) cháu bé đã tử vong.

 
List comment
 
 
Bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong do suy thận, suy tim
icon

Sáng ngày 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Quảng Nam tìm người đi cùng xe buýt, làm chung công ty với bệnh nhân Covid-19
icon

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm người đi xe buýt cùng bệnh nhân mắc Covid-19.

 
 
Bệnh nhân 426 tử vong do suy thận, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng
icon

Sáng 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Lịch trình di chuyển 3 ca mắc Covid-19 ngày 4/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận.

 
 
Thêm 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Bản tin sáng 4/8 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Việt Nam có 652 ca mắc Covid-19.

 
 
Điểm mới trong phác đồ điều trị Covid-19
icon

Theo TS Nguyễn Văn Kính, một điểm mới trong phác đồ điều trị Covid- 19 là nếu nghi ngờ mắc Covid-19 người dân sẽ được xét nghiệm ngay vì “thà làm nhầm một trường hợp còn hơn là bỏ sót thành nguồn lây nhiễm”.

 
Nhiễm Covid-19 vì thói quen nguy hiểm: Nên cấm khách vào viện thăm người ốm
icon

Trong số những ca mắc Covid- 19 mới trong cộng đồng có rất nhiều trường hợp đến thăm người thân tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. 

 
Bé 9 tháng cầm vào chuôi bóng đèn bàn thờ bị điện giật, hôn mê
icon

Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Tiến cho biết các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã dùng lồng oxy cao áp phục hồi não cho bé 9 tháng tuổi bị bỏng điện, hôn mê sâu.

 
Kết quả điều tra, giám sát 4 nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc Covid-19
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp kết quả điều tra, giám sát các ca bệnh mới mắc. Đáng chú ý có thêm 4 ca là nhân viên y tế, như vậy, đến nay có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

 
Huế: Xác định được 333 người F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Hơn 300 người là F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602 đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.