Thu giữ 12.600 hộp thuốc tránh thai nhái nhãn hiệu Newchoice

Với hình thức và mẫu mã khá giống nhau, người tiêu dùng đang bị “đánh lừa” khi mua thuốc tránh thai Welchoice, một sản phẩm “nhái” của NewChoice.

Hàng chục nghìn vỉ thuốc tránh thai Welchoice nhái NewChoice bị thu giữ

Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội mới phát hiện và xử lý hàng loạt cửa hàng phân phối thuốc tránh thai nhái nhãn hiệu NewChoice.

Theo đó, các sản phẩm mang nhãn hiệu thuốc tránh thai NewChoice – một nhãn hiệu thuộc sở của tổ chức TDK DKT International, Inc - Mỹ đang được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Sự Lựa chọn Vàng đã bị Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình và Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk giả mạo nhãn hiệu.

Kiểm tra tại Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk, Đội quản lý thị trường số 6 đã thu giữ 236 thùng carton (loại 36 hộp x 25 vỉ/hộp x 28 viên/vỉ) thuốc mang nhãn hiệu Welchoice. Tổng số hàng Welchoice bị tạm giữ ở cả các cửa hàng khác và tại các địa chỉ giao dịch của Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk là 350 thùng với tổng số 12.600 hộp thuốc vi phạm luật Sở hữu trí tuệ, xử phạt nhiều gian hàng bán các loại thuốc Welchoice giả mạo nhãn hiệu này.

Cục Sở hữu trí tuệ đã có văn bản cho biết, DKT International là chủ sở hữu nhãn hiệu “NewChoice Oral Contraceptive”, nhãn hiệu được bảo hộ cách thể hiện phần chữ “Choice” và được độc quyền sử dụng nhãn hiệu này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Công ty CP sinh học dược phẩm Ba Đình đã đăng ký nhãn hiệu “Welchoice Thuốc tránh thai BadinhPharco Bab” nhưng đơn đăng ký trên vẫn đang trong quá trình xét nghiệm và chưa được bảo hộ.

 

Căn cứ vào mẫu ảnh chụp sản phẩm “Welchoice” có thể thấy, sản phẩm thuốc tránh thai “Welchoice” có dấu hiệu “Choice” trùng với dấu hiệu “Choice”, dấu hiệu chữ “O” cách điệu hình tròn trùng với dấu hiệu chữ “O” cách điệu của nhãn hiệu “NewChoice” đã được bảo hộ. Đồng thời, nhãn hiệu “Welchoice” theo mẫu chụp có sự khác biệt so với nhãn hiệu theo đơn đăng ký.

Do vậy, hành vi sản xuất, buôn bán, lưu thông, tàng trữ nhằm để bán các sản phẩm “thuốc tránh thai” mang dấu hiệu “Welchoice” mà không được chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “NewChoice” đã được bảo hộ theo quy định tại khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

Theo ông Michael Evans, Trưởng đại diện của Văn phòng đại diện của DKT International, Inc tại Việt Nam, đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu NewChoice, sự xuất hiện sản phẩm giả mạo nhãn hiệu trên thị trường là rất đáng lo ngại và mặc dù phía DKT đang đấu tranh chống lại hàng nhái, người tiêu dùng vẫn cần cảnh giác để mua đúng hàng chính hãng.

Ông Michael Evans khẳng định: “Một cái bao cao su bẩn sẽ chỉ gây bệnh cho người dùng, nhưng thuốc viên kém chất lượng có thể gây hại đến sinh mạng con người. Điều đó mới quan trọng, chính vì thế, chúng tôi đã thực hiện những cuộc điều tra và thông báo lên những nhà chức trách như Cục quản lý thị trường. Mặc dù biết làm những việc này mất thời gian và chi phí nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng làm vì lợi ích của người tiêu dùng”.

Có mặt Việt Nam trên 25 năm qua, thuốc tránh thai NewChoice là nhãn hiệu quen thuộc với phụ nữ Việt Nam. Việc cố tình vi phạm nhãn hiệu đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thương hiệu của loại hàng hóa đặc biệt này và rủi ro cho người tiêu dùng.

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 5/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

 
 
Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
icon

Bộ Y tế đã đưa ra 9 khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

 
 
Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam, Việt Nam có tổng cộng 672 ca
icon

Bản tin lúc 6h sáng 5/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca Covid-19. Các bệnh nhân trú tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

 
 
Thêm 18 ca mắc Covid-19, 17 người liên quan tới BV Đà Nẵng
icon

Theo thông báo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, đến 18h chiều nay (4/8), Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số mắc lên 670 ca

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Đủ dụng cụ phòng hộ để bảo vệ nhân viên y tế
icon

Trước thực trạng đã có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn -Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định đến thời điểm này kho dự trữ quốc gia đủ số dụng cụ bảo hộ để bảo vệ nhân viên y tế.

 
 
Hà Nội: Thông tin chính thức vụ bệnh nhân tử vong ở phòng khám phụ sản
icon

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa chính thức thông tin chi tiết về vụ người phụ nữ tử vong chiều hôm qua (3/8) ở phòng khám tư nhân có địa chỉ số 15 phố Mai Dịch.

 
Bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong do suy thận, suy tim
icon

Sáng ngày 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
Quảng Nam tìm người đi cùng xe buýt, làm chung công ty với bệnh nhân Covid-19
icon

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm người đi xe buýt cùng bệnh nhân mắc Covid-19.

 
Bệnh nhân 426 tử vong do suy thận, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng
icon

Sáng 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
Làm đẹp phun xăm môi, nhiều người bị biến chứng nguy hiểm
icon

Phun xăm môi là nhu cầu làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn vì chi phí, có bờ môi hồng hào làm sáng gương mặt và được coi là ít xâm lấn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo phun xăm môi cũng có nhiều nguy cơ biến chứng.