Thợ sửa xe đang cách ly tại Nghệ An âm tính với Covid-19

Sau khi có kết quả âm tính với Covid-19, thợ sửa xe ở huyện Đô Lương (Nghệ An) vẫn đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế Nghệ An tổ chức họp để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đêm 8/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (Covid-19) của anh N.C.Đ (SN 1991, quê ở Đô Lương, Nghệ An) gửi Sở Y tế Nghệ An.

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh Đ. âm tính với virus Covid-19. Hiện sức khỏe anh Đ vẫn bình thường nhưng phải tiếp tục thực hiện tự cách ly theo quy định. 

Trước đó, vào khoảng 9h15’ ngày 5/3, lái xe D.Đ.P (ca nhiễm Covid-19 thứ 20) đã đi chiếc xe từng chở bệnh nhân N.H.N. ở phố Trúc Bạch, Hà Nội (ca nhiễm Covid-19 thứ 17) đến gara trên đường Phạm Văn Đồng để sửa xe. Trong số này có anh N.C.Đ. (SN 1991, quê ở huyện Đô Lương), là thợ sửa xe có tiếp xúc gián tiếp với những người tại gara nói trên. Ngày 6/3, anh Đ. di chuyển bằng xe khách về quê để dự đám cưới của bạn.

 

Sau khi nắm bắt được sự việc, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành làm các thủ tục để cách ly, theo dõi đối với người đàn ông này tại cơ sở y tế; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bảo Trâm
 
List comment
 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Dịch bệnh cũng đừng bỏ lỡ lịch tiêm chủng
icon

Tình hình dịch bạch hầu ở Tây Nguyên vẫn chưa hết và các bác sĩ lo lắng nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra thêm một lần nữa nếu người dân bỏ lỡ tiêm chủng cho con.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.