Thêm 4 nữ bệnh nhân ở TP.HCM được điều trị khỏi Covid-19
 

Thêm 4 nữ bệnh nhân ở TP.HCM được điều trị khỏi Covid-19

Chiều nay (29/3), Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết tại đây đã có 04 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

Ảnh minh họa.

Theo đó, 4 bệnh nhân vừa được điều trị khỏi Covid-19 là bệnh nhân số 65, 66, 79 và 90.

Bệnh nhân số 64 là nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 17/3, xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-COV-2 trong các ngày 24-27/3/2020.

Bệnh nhân số 66 là nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 17/3, xét nghiệm SARS-COV-2 cho kết quả âm tính ngày 20, 22, 25 và 27/3/2020.

Bệnh nhân số 79 là nữ, 48 tuổi, vào viện ngày 16/3, xét nghiệm SARS-COV-2 cho kết quả âm tính ngày 24-27/3/2020.

Bệnh nhân số 90 là nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 20/3, xét nghiệm SARS-COV-2 cho kết quả âm tính ngày 23-27/3/2020.

 

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho biết, các bệnh nhân này sẽ vẫn tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đến 17h chiều nay, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện khẳng định tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2, 631 người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tập trung.

Ông Tuấn cho biết Bệnh viện không chuyển bệnh nhân nào từ khoa có ca dương tính ra ngoài, trừ trường hợp ở Trung tâm Truyền nhiễm đã chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo ông Tuấn, Bệnh viện đã huy động các y bác sĩ vừa điều trị vừa chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, không để người nhà vào buồng bệnh chăm sóc trực tiếp, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và người nhà.

"Hiện nay số lượng bệnh nhân đang điều trị không nhiều hơn 700 người nên chúng tôi vẫn có thể cố gắng vừa đảm bảo công việc điều trị vừa chăm sóc được bệnh nhân thay người nhà", Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

K.Chi
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

 
Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.