Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.
Biến chủng Covid-19 Ấn Độ phát hiện ở Việt Nam nguy hiểm như thế nào?

Biến chủng Covid-19 Ấn Độ phát hiện ở Việt Nam nguy hiểm như thế nào?

Với hai biến chủng virus SARS-CoV-2 mới tại Việt Nam đều rất đáng lo ngại bởi vì cả hai biến chủng này đều được đánh giá có tốc độ lây lan nhanh.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh khẩn trương khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và thực hiện việc khai báo y tế. 

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo và yêu cầu tất cả những người dân đã từng đến BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay phải khai báo y tế với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly phù hợp. 

Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
1.   Tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, truy vết được 146 người có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
 

Ngoài ra, phải phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi...có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay (cả trường hợp đã trở về và sắp trở về) phải được rà soát, truy vết hoàn thành trước 17h hôm nay (6/5); các mẫu xét nghiệm phải được gửi về CDC Thanh Hóa trước 18h cùng ngày. 

Chủ tịch Thanh Hóa cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) gửi ngay danh tính 146 người có liên quan trực tiếp, tiếp xúc với ổ dịch Kim Chung cho UBND các huyện, thị xã, thành phố để khẩn trương rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. 

Trần Nghị

Chủ đề :

thanh hóa

 
List comment
 
 
Bé 4 tuổi thủng màng nhĩ vì mẹ tự chữa viêm tai giữa
icon

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp trong bệnh lý về tai, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ em - đứng hạng thứ 2 chỉ sau bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên

 
 
Người trên 65 tuổi ở TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?
icon

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng được quy định trong Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế.

 
 
Nữ sinh ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương tham gia chống dịch không thể về chịu tang cha
icon

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, em Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

 
 
Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam
icon

Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã tiến hành chuyển giao công nghệ và sản xuất thử nghiệm vắc xin Sputnik V của Nga tại Việt Nam.

 
 
Sáng 21/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới
icon

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới với  SARS- CoV- 2, trong đó có 2 ca bệnh liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm.

 
 
5,18 triệu dân Hà Nội sẽ được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19: Những đối tượng nào được ưu tiên tiêm trước?
icon

Công nhân tại các KCN, KCX , người nghèo, người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi… là những trường hợp trong nhóm 13 đối tượng được Hà Nội tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19.

 
Quảng Bình: Tài xế taxi dương tính, thành phố Đồng Hới giãn cách theo Chỉ thị 15
icon

Thành phố Đồng Hới vừa phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu vực theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
Sáng 22/7: Thêm 2.967 ca COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh có 2.433 ca
icon

Sáng 22/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 2.967 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 2.433 ca. Đến nay, tổng số ca mắc tại Việt Nam đã lên đến 71.144

 
Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà, tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
icon

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà, dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7.

 
Từ 0h đêm nay, Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người về từ các địa phương thực hiện Chỉ thị 16
icon

Từ 00h00 ngày 22/7, Hà Nội sẽ cách ly tập trung toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách theo văn bản 969/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ.