Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.
Biến chủng Covid-19 Ấn Độ phát hiện ở Việt Nam nguy hiểm như thế nào?

Biến chủng Covid-19 Ấn Độ phát hiện ở Việt Nam nguy hiểm như thế nào?

Với hai biến chủng virus SARS-CoV-2 mới tại Việt Nam đều rất đáng lo ngại bởi vì cả hai biến chủng này đều được đánh giá có tốc độ lây lan nhanh.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh khẩn trương khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và thực hiện việc khai báo y tế. 

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo và yêu cầu tất cả những người dân đã từng đến BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay phải khai báo y tế với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly phù hợp. 

Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
1.   Tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, truy vết được 146 người có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
 

Ngoài ra, phải phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi...có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay (cả trường hợp đã trở về và sắp trở về) phải được rà soát, truy vết hoàn thành trước 17h hôm nay (6/5); các mẫu xét nghiệm phải được gửi về CDC Thanh Hóa trước 18h cùng ngày. 

Chủ tịch Thanh Hóa cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) gửi ngay danh tính 146 người có liên quan trực tiếp, tiếp xúc với ổ dịch Kim Chung cho UBND các huyện, thị xã, thành phố để khẩn trương rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. 

Trần Nghị

Chủ đề :

thanh hóa

truy vết

 
List comment
 
 
Một phụ nữ bán rau ở Đông Anh dương tính SARS- CoV- 2 khi đi khám
icon

Sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo nhanh về trường hợp mắc Covid-19 tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

 
 
Sáng 7/6: Thêm 44 ca mắc COVID-19 trong nước, có 12 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng
icon

Sáng 7/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 44 ca mắc COVID-19 trong nước: Bắc Giang 24 ca, Bắc Ninh 6 ca, TP.HCM 12 ca đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng và Hà Nam 2 ca. Việt Nam hiện có 8.791 bệnh nhân.

 
 
Tối 6/6: Có 60 ca mắc COVID-19 trong nước và 58 ca khỏi bệnh
icon

Tối 6/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 65 ca mắc COVID-19, trong đó 5 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 60 ca trong nước tại Bắc Giang, Bắc Ninh và TPHCM. Trong ngày, Việt Nam ghi nhận tổng 206 ca mắc và 58 bệnh nhân khỏi.

 
 
Trưa 6/6: Thêm 102 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 69 ca
icon

Bản tin trưa 6/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 102 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố. Bắc Giang vẫn chiếm nhiều nhất với 69 ca.

 
 
Nam công nhân ở Bắc Giang tử vong do xuất huyết não, không liên quan đến tiêm vaccine COVID-19
icon

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đã có báo cáo về trường hợp nam công nhân từng được tiêm vaccine COVID-19 nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu rồi tử vong…  

 
 
Điếc hoàn toàn chỉ vì thói quen hàng triệu người vẫn làm mỗi ngày
icon

Các bác sĩ đã cảnh báo không nên ngoáy sâu vào tai bằng tăm bông bởi đầu tăm bông có thể gây ù tai, thủng màng nhĩ, mất thính giác hoàn toàn nhưng hàng triệu người vẫn làm điều đó mỗi ngày.

 
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, 9/13 huyện thị ở Hà Tĩnh có F1
icon

Sáng 6/06, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, khiến 9/13 huyện thị ở tỉnh này có F1.

 
Những giải pháp chống nóng, ngăn COVID-19 cho nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở tâm dịch
icon

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhiều ngày qua tại miền Bắc, kiến trúc sư Khiếu Hữu Nghĩa và nhóm cộng sự đã nghiên cứu thành công giải pháp buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho y bác sĩ tại vùng dịch.

 
Trẻ 15 tháng tuổi nguy kịch sau ăn quả vải và những lưu ý bố mẹ không thể bỏ qua
icon

Dù đã bóc vỏ, bỏ hạt rồi mới để trẻ tự ăn 1 quả vải. Thế nhưng sau ăn bé đã phải đến viện trong tình trạng toàn thân tím tái, nhịp tim rời rạc, nguy kịch…

 
Sáng 6/6: Thêm 39 ca mắc COVID-19 tại 3 địa phương
icon

Bản tin sáng 6/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 39 ca mắc COVID-19 trong nước ghi nhận tại Bắc Giang 21, TP.HCM 10 và Bắc Ninh 8 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam hiện là 8.580.