Xác nhận bệnh lạ ở Congo chính là Ebola chủng mới

Theo BBC, hôm 24/8, Cộng hòa Dân chủ Congo, Trung Phi vừa xác nhận có 2 ca nhiễm virus Ebola trong tổng số 13 trường hợp nghi ngờ chết vì căn bệnh này. Đây là những ca nhiễm đầu tiên ngoài Tây Phi.
Bộ trưởng Y tế Congo, ông Felix Numbi, cho biết 2 trường hợp xác nhận nhiễm Ebola nằm ở tỉnh Equateur. Tuy nhiên ông cho rằng, chủng Ebola mà họ mắc dường như khác với ở Tây Phi.
Xác nhận bệnh lạ ở Congo chính là Ebola chủng mới - ảnh 1

Một nhân viên y tế cho một bệnh nhân Ebola ở Sierra Leone uống nước.

Ông cũng cho biết đã thiết lập một vùng kiếm dịch để kiểm soát bệnh.

Congo là quốc gia ngoài Tây Phi đầu tiên nhiễm Ebola.

Cho đến nay, đã có 1.427 người chết vì virus chết người Ebola.

Tổ chức Thế giới WHO cho biết, tốc độ và mức độ của dịch bệnh Ebola nhanh hơn nhiều so với các dịch bệnh khác từ trước tới nay.

Kể từ tháng Ba, đã có ít nhất 2.615 người ở Tây Phi bị nhiễm bệnh.

 

Hiện vẫn chưa có thuốc chữa Ebola nhưng một số nạn nhân đã phục hồi sau khi sử dụng một loại thuốc đang được thử nghiệm là ZMap. Dù vậy, ZMap hiện rất hiếm hoi.

Cùng ngày, BBC đưa tin, máy bay chở một y tá người Anh bị nhiễm virus Ebola đã hạ cánh xuống London. Bệnh nhân sẽ được điều trị tại khu cách ly trong một bệnh viện phía Bắc London.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thêm 28 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Tp.HCM, Quảng Nam và Thái Bình
icon

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, đến 18h ngày 1/8, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19. Như vậy, Việt Nam có tổng cộng 586 ca mắc COVID-19, trong đó 304 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

 
 
20 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam đang được điều trị ở đâu?
icon

Chiều 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 20 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại 2 bệnh viện của tỉnh và một bệnh viện ở Thừa Thiên Huế.

 
 
Lịch trình cụ thể của 5 ca bệnh Covid-19 có bệnh nền tại Đà Nẵng
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 5 trường hợp tiếp theo trong tổng số 45 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7/2020.

 
 
GS Nguyễn Thanh Long: Các địa phương không để sót người từ Đà Nẵng về
icon

Sáng 1/8, Bộ Y tế đã tiến hành tập huấn trực tuyến cho 700 đầu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế về công tác thu dung, điều trị, phòng dịch Covid-19.

 
 
5 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận ở Quảng Nam đã đi những đâu?
icon

Sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào sáng nay.

 
 
Thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu ác tính kèm viêm phổi mãn và mắc Covid-19.  

 
18 bệnh nhân từ Đà Nẵng chuyển ra Huế đều nặng
icon

Ngay khi tới Huế chiều 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến ngay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền, TP Huế.

 
Test nhanh Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng: Âm tính đừng vội bỏ cách ly
icon

Nhiều người từ Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và nghĩ mình an toàn không thực hiện cách ly tiếp 14 ngày. Các chuyên gia khuyến cáo dù test nhanh âm tính người dân từ Đà Nẵng về vẫn phải cách ly đủ 14 ngày.

 
Thêm 12 ca Covid-19, Việt Nam có 558 ca bệnh
icon

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19,  Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19, trong đó có 5 ca ở Quảng Nam. Như vậy, Việt Nam có 558 ca mắc Covid-19.

 
PGS Nguyễn Trường Sơn: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng vẫn trong kịch bản kiểm soát
icon

Chỉ trong vòng 1 tuần số ca nhiễm Covid-19 đã gần lên 100 ca đặc biệt sau 12h từ chiều 30/7 đến sáng 31/7, Việt Nam đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19.