Vượt mưa bão đưa 2 bệnh nhân nguy kịch từ xã đảo vào bờ cấp cứu

Sáng 5/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đã kịp thời điều động tàu cứu nạn ra xã đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) đưa 2 bệnh nhân vào bờ cấp cứu.
Vượt mưa bão đưa 2 bệnh nhân nguy kịch từ xã đảo vào bờ cấp cứu
Tàu SAR274 tiếp cận đảo Cù Lao Chàm

Do ảnh hưởng của bão số 10, thời tiết khu vực vùng biển miền Trung đang diễn biến xấu với sóng cao 3-4 m, gió giật mạnh, khiến đảo Cù Lao Chàm bị cô lập, các tàu thuyền không thể hoạt động tại khu vực.

Lúc này, bệnh xá trên đảo Cù Lao Chàm có 2 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, điều kiện vật chất cũng như lực lượng y tế tại chỗ không đủ khả năng điều trị.

Trong đó, cô giáo Võ Thị L. (SN 1976) bị sốt cao đã 3 ngày, được cấp cứu tại bệnh xá nhưng bệnh tình không thuyên giảm, hiện tại đã hôn mê kèm triệu chứng co giật. Còn quân nhân Hồ Văn M. (SN 1999, thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 70, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam) bị ốm nặng, đang được điều trị dài ngày tại bệnh xá nhưng tình trạng đang có chuyển biến xấu.

 
Vượt mưa bão đưa 2 bệnh nhân nguy kịch từ xã đảo vào bờ cấp cứu
2 bệnh nhân được đưa lên tàu cứu nạn để về đất liền tiếp tục điều trị

Cả 2 hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch, cần được khẩn trương cấp cứu và đưa về đất liền để điều trị. Chính quyền địa phương xã đảo liên lạc khẩn cấp yêu cầu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) có phương án đưa bệnh nhân về đất liền.

Tiếp nhận thông tin trên, lúc 16 ngày 4/11, Trung tâm đã lập tức điều động tàu SAR 274 rời cầu khẩn trương tiếp cận đảo Cù Lao Chàm để triển khai hỗ trợ y tế.

Sau hơn 2 giờ vượt sóng lớn, tàu SAR274 tiếp cận đảo Cù Lao Chàm, chuyển 2 bệnh nhân lên tàu để các y bác sỹ tiến hành cấp cứu, đồng thời khẩn trương đưa về Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Vì sao uống thuốc giảm đau lại tăng huyết áp?
icon

Tôi bị viêm khớp dạng thấp và đang uống thuốc celecoxib. Tuy nhiên, tôi đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy tác dụng phụ của thuốc là tăng huyết áp.

 
 
Chậm trễ truy vết F1, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện bị phê bình
icon

Do trong quá trình truy vết F1 trên chuyến bay VJ458 về địa phương chậm trễ nên một Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT)  ở Thanh Hóa bị phê bình.

 
 
Bị ảo thanh, cô gái trẻ luôn coi chị gái là kẻ thù
icon

Cô gái trẻ luôn có ảo thanh cho rằng chị gái là kẻ thù của mình, khi đi khám bác sĩ cho biết đó là bệnh rối loạn tâm thần.

 
 
Hút bóng cười 6 tháng, cô gái 20 tuổi không thể đi lại, lo sợ phải nằm xe lăn suốt đời
icon

Hút bóng cười 6 tháng trời nhưng cô gái 20 tuổi không hề hay biết về tác hại của nó, chỉ khi không thể đi lại được mới cảm thấy lo sợ cho tương lai phải nằm xe lăn suốt đời...

 
 
Mắt nhìn mờ, cảnh giác nguy cơ bị mù
icon

Có biểu hiện nhìn mờ từ hai năm trước nhưng bệnh nhân không đi khám mắt, đến khi không chịu được bởi những cơn đau mắt đi khám thì tá hỏa biết có nguy cơ bị mù nếu không điều trị kịp thời.

 
 
Những dị vật trong dạ dày bệnh nhân khiến bác sĩ cũng hoảng
icon

Nhiều trẻ nuốt cả chiếc bấm móng tay, ăn cả búi tóc, nuốt tai nghe…vào bụng khiến các bác sĩ cũng hốt hoảng. Đa số những trẻ này đều bị ảnh hưởng tâm lý.

 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
Quảng Nam: Nhập viện cấp cứu do nuốt răng giả khi uống thuốc
icon

Trong lúc uống hai viên thuốc trị khớp, người phụ nữ U60 ở Quảng Nam không may nuốt phải răng giả, phải nhập viện cấp cứu.

 
'Trả giá' từ thói quen liên tục trong 40 năm
icon

Sau 2 tháng ho nhiều, nam bệnh nhân đi khám thì bất ngờ phát hiện bệnh lý có nguy cơ tử vong hàng đầu ở nam giới, đây là sự “trả giá” sau 40 năm chủ quan liên tục hút thuốc lá.

 
Hơn 500 VĐV tham dự Olympic Tokyo, SEA Games 31, PARA Games được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ
icon

Mục tiêu mà BV Thể thao Việt Nam đưa ra là từng bước đưa y học thể thao vào cuộc sống một cách hệ thống, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn quy định…