VN sắp có nội soi khớp tiến bộ nhất thế giới

Những tiến bộ mới nhất trong phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai; các kỹ thuật tiên tiến nhất trong tái tạo dây chằng chéo trước được giới thiệu tại Vinmec.

Trên thế giới, phẫu thuật nội soi điều trị các chấn thương khớp đã có nhiều bước tiến quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ thuật này, Vinmec tổ chức Hội thảo “Những vấn đề mới trong Nội soi khớp”. 

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 17/02/2014 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec 458 Minh Khai, Hà Nội với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình đến từ Pháp và Việt Nam.

VN sắp có nội soi khớp tiến bộ nhất thế giới - ảnh 1

Tại Hội thảo, các chuyên gia sẽ trình bày cbằng kỹ thuật tất cả bên trong và kỹ thuật khâu rách chóp xoay hiện đã được thực hiện thành công tại Việt Nam. 

Trong đó,“Tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật tất cả bên trong” là kỹ thuật còn rất mới trên thế giới nhưng đã được thực hiện thành công tại Việt Nam với tỉ lệ thành công cao.

Với lợi thế về trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Hội thảo quốc tế “Những vấn đề mới trong Nội soi khớp” nằm trong kế hoạch tăng cường trao đổi hợp tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, nhằm phục vụ người bệnh một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, Hội thảo còn nhằm mục đích giúp những bệnh nhân gặp vấn đề về xương-khớp, các vận động viên và người chơi thể thao gặp chấn thương xương khớp được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và tiếp cận những phương thức điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Các vấn đề trong điều trị chấn thương, trong đó có điều trị chấn thương thể thao bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cũng sẽ được các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp và Việt Nam giải đáp tại hội thảo.
Các chuyên gia tham dự Hội thảo:

GS. Gilbert Versier, bác sỹ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, chuyên gia phẫu thuật nội soi khớp gối, hông, vai, chuyên gia điều trị chấn thương thể thao đến từ Bệnh viện Begin, Saint-Mandé. Ông cũng là Giáo sư Học viện quân y, Bệnh viện Val-de-Grace, Paris, Giáo sư Trường thuật nắn xương Châu Âu cao cấp, Paris, và Giáo sư ĐH Paris VI (Pierre & Marie Curie) & Paris XII (Créteil). 

TS. Geoffroy Nourissat, chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và ĐH Y Harvard (Mỹ) và Bệnh viện Saint-Antoine, ĐH Pierre & Marie Curie (Pháp).

BS. ThS. Tăng Hà Nam Anh, Phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình và chấn thương thể thao bệnh viện Đại Học Y Dược Tp HCM và Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình BV Nguyễn Tri Phương, Phó Chủ Tịch Hội Y học Thể Thao và Nội Soi Khớp Đông Nam Á, Hội viên Hội Nội soi khớp Pháp.

 

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đi chơi trên hồ Cấm Sơn, người phụ nữ bất ngờ bị đạn bắn vào tim
icon

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ T.T.S 39 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang - nhập viện với chẩn đoán theo dõi vết thương tim phức tạp do đạn bắn.

 
Bệnh nhi có ba quả thận mắc bệnh bẩm sinh hiếm gặp
icon

Các bác sĩ Khoa Ngoại thận - tiết niệu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi có niệu quản cắm lạc chỗ hiếm gặp với ba quả thận và hai ống niệu quản.

 
Báo động căn bệnh có thể tử vong chỉ từ một vết loét nhỏ
icon

Sốt do mò đốt có các triệu chứng gần giống như cảm cúm, sốt phát ban, sốt xuất huyết do đó thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh sốt rét, thương hàn, nhiễm trùng huyết hoặc sốt kéo dài không rõ nguyên nhân...

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

Phát huy vai trò của đoàn thể trong phòng chống thuốc lá tại trường học
icon

Đó là một trong những kế hoạch trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học được phòng GD&ĐT thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) phổ biến đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

'Tào tháo đuổi' vì uống rau má, trà xanh giải nhiệt mùa hè?
icon

Nước rau má, trà xanh… là những thức uống giải nhiệt mùa nóng rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng sao cho hiệu quả.