Viện Pasteur TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Sáng 28/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động do Chủ tịch nước trao tặng.
Viện Pasteur TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng lao động - ảnh 1

Đến dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS Phan Trọng Lân, viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết Viện Pasteur TP.HCM nguyên là Viện Pasteur Sài Gòn được thành lập năm 1891. Viện được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tham mưu cho Bộ Y tế các biện pháp phòng chống bệnh tật trên 20 tỉnh phía Nam (từ Lâm Đồng đến Cà Mau).

Trong 124 năm qua, Viện Pasteur đã đạt được nhiều thành tích như xây dựng mạng lưới y tế dự phòng tại tất cả các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; khống chế thành công các dịch bệnh nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm H5N1…

 

Đến nay, Viện đã tự sản xuất được hơn 31 triệu liều văcxin BCG ngừa bệnh lao và hơn 2,5 triệu liều văcxin ngừa bệnh dại từ những năm tháng khó khăn, thiếu sự hỗ trợ của quốc tế. Viện là nơi đầu tiên phát hiện ca nhiễm HIV tại Việt Nam (năm 1990), lần đầu tiên phát hiện virút Entero 71 gây bệnh tay chân miệng nặng trên người, là đơn vị đầu tiên nghiên cứu về virút HIV kháng thuốc tại nước ta…

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

 
Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

 
Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

 
Phát huy vai trò của đoàn thể trong phòng chống thuốc lá tại trường học
icon

Đó là một trong những kế hoạch trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học được phòng GD&ĐT thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) phổ biến đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.