Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?

Nhiều người ở Hà Nội, TP.HCM chưa được tiêm vắc xin mũi 1, đặc biệt là ở Hà Nội do trước đó về quê tránh dịch chưa được tiêm tại địa phương sẽ đăng ký để tiêm chủng vào đợt vét.
'Tự tin' tiêm 1 mũi vắc xin, đổ xô ra đường đi chơi Trung thu: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

'Tự tin' tiêm 1 mũi vắc xin, đổ xô ra đường đi chơi Trung thu: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Nhiều người ra đường đi chơi Trung thu sau 2 tháng giãn cách xã hội và họ nghĩ rằng đã được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ không lo nhiễm bệnh. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Anh Nguyễn Ngọc Nam (Thịnh Liệt, Hà Nội) cho biết gia đình anh về quê Ninh Bình từ cuối tháng 7 và sau đó Hà Nội giãn cách nên anh không lên Hà Nội được để tiêm vắc xin. Đợt này, gia đình anh trở lại Hà Nội thì đăng ký tiêm vắc xin như thế nào. Trước đó, anh Nam cũng đăng ký danh sách tiêm vắc xin trực tuyến theo hướng dẫn của UBND thành phố.
 
Tương tự, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội có nhiều người Hà Nội mắc kẹt ở quê, họ đều lo lắng việc tiêm vắc xin đăng ký như thế nào.

Về vấn đề này, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết khi Hà Nội hết giãn cách những người ở quê trở về thủ đô làm việc có thể đăng ký tiêm chủng tại trạm y tế phường, xã nơi mình sinh sống. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký trực tuyến trên website https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Ông Tuấn cho biết, quan điểm của TP. Hà Nội là bao phủ cho tất cả các đối tượng cần phải tiêm vắc xin từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Người dân chưa được tiêm vắc xin nên nhanh chóng đăng ký để tổ tiêm lập danh sách và đưa vào kế hoạch tiêm vét của thủ đô.

Nếu trường hợp tiêm tại điểm tiêm của phường thì sẽ tiêm của phường, đối tượng cần tiêm ở bệnh viện như phụ nữ có thai, người già, người có bệnh nền sẽ được tổng hợp danh sách và liên hệ với bệnh viện để tiêm sớm nhất.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,25 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó, 5,57 triệu mũi 1 và gần 682.000 mũi 2. Số liệu này bao gồm vắc xin được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn và ngành Y tế Hà Nội.

Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?
Tiêm chủng vắc xin lưu động tại TP.HCM. 

Như vậy, với dân số từ 18 tuổi trở lên là 5,75 triệu người (như công bố trên Cổng thông tin tiêm chủng), đến nay đã có gần 97% người dân Hà Nội được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi.

Tại TP.HCM, các quận huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Ngày 21/9, Thành phố tiêm thêm được 51.300 người. Tính đến ngày 21/9, Thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.927.763 mũi, trong đó có 6.781.748 mũi 1 và 2.146.015 mũi 2.

Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã ký văn bản gửi UBND TP HCM về triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vắc xin đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi về việc triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 đối với người dân chưa tiêm mũi 1, Sở Thông và Truyền thông đề xuất kế hoạch triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin.

 

Cụ thể: đối tượng sử dụng là người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 và đang ở tại TP HCM. 

Đầu số tiếp nhận tin nhắn SMS: 8066 

Cú pháp tin nhắn SMS: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen 

Ví dụ 1: MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh 

Thời gian Tổng đài tiếp nhận bắt đầu lúc 10 giờ, ngày 21/9. 

Danh sách đăng ký tiêm vắc xin của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức. 

Địa chỉ thư điện tử Tổng đài sử dụng để gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho các quận, huyện và TP Thủ Đức là tiemvacxin@tphcm.gov.vn. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin là 1 giờ/lần. 

UBND các quận, huyện và TP.HCM tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TP.HCM.

Bà bầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 bị sốt có nguy hiểm, cần làm gì nếu sốt trên 38 độ C?

Bà bầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 bị sốt có nguy hiểm, cần làm gì nếu sốt trên 38 độ C?

"Bà bầu không nên uống nước lá tía tô sau tiêm vắc xin Covid-19 nếu như chưa có hướng dẫn của bác sĩ đông y", Bác sĩ sản khoa Tú Anh khuyến cáo.

K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

vắc xin

 
List comment
 
 
Từ ngày 13/10, người Hà Nội về các tỉnh Thái Bình, Hải Phòng như thế nào?
icon

Thái Bình, Hải Phòng có yêu cầu cụ thể đối với các trường hợp về từ Hà Nội hoặc các địa phương khác để đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

 
 
Ngày 12/10, Hà Nội thêm 7 ca mắc Covid-19 mới liên quan Bệnh viện Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong ngày 12/10 ghi nhận 7 bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly, đều thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Việt Đức.

 
 
Tập đi xe máy, trẻ 14 tuổi bị chấn thương sọ não nặng, nguy cơ tử vong cao
icon

Bệnh nhi nhập viện tại Khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng nguy kịch do bị chấn thương sọ não. 

 
 
'Chìa khóa' giúp trẻ tăng đề kháng, ít ốm vặt cho năm học mới
icon

Chế độ ăn khoa học, lành mạnh, cung cấp đủ năng lượng, đạm, vitamin, chất khoáng, lợi khuẩn giúp trẻ tăng đề kháng và khỏe mạnh, học tập tốt hơn - theo bác sĩ Bùi Thị Nhung.

 
 
Không phải cách ly tập trung 7 ngày, người từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội phải tuân thủ những gì?
icon

Trong thời gian cách ly y tế tại nhà họ phải thực hiện nghiêm việc cách ly, không giao tiếp với xã hội. Trước cửa nhà phải có biển “Gia đình có người theo dõi sức khỏe phòng chống dịch Covid-19”.

 
 
Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ đến trường: Chuyên gia dịch tễ nói gì?
icon

Xung quanh vấn đề tiêm vắc xin Covid-19 cho lứa tuổi 12 – 17 tuổi ngay trong tháng 10/2021 để các em có thể trở lại trường học, PGS Dũng cho rằng 'khoan' áp dụng chương trình này vì nhiều lý do.

 
Ngày 11/10: Có 3.619 ca mắc COVID-19, 2.549 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 11/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.619 ca mắc COVID-19 tại 44 tỉnh, thành phố, riêng tại TP HCM là 1.527 ca. Trong ngày có 2.549 bệnh nhân khỏi.

 
Ngày 11/10, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc Covid-19, đều liên quan đến BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong ngày 11/10, thành phố ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

 
Hàng không đón khách trở lại, đi máy bay có cần mặc quần áo phòng hộ ngừa Covid-19?
icon

Việc mặc bảo hộ kín mít từ đầu đến chân khi đi máy bay, theo PGS. TS Trần Đắc Phu, là không cần thiết, điều quan trọng nhất là khẩu trang và khử khuẩn. 

 
Hà Nội: Nhiều trẻ bị bỏng thương tâm, phòng tránh tai nạn bỏng cho trẻ thế nào?
icon

Thời gian gần đây, đơn vị Bỏng, Khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp trẻ bị bỏng và di chứng bỏng nặng nề.