Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?

Nhiều người ở Hà Nội, TP.HCM chưa được tiêm vắc xin mũi 1, đặc biệt là ở Hà Nội do trước đó về quê tránh dịch chưa được tiêm tại địa phương sẽ đăng ký để tiêm chủng vào đợt vét.

'Tự tin' tiêm 1 mũi vắc xin, đổ xô ra đường đi chơi Trung thu: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

'Tự tin' tiêm 1 mũi vắc xin, đổ xô ra đường đi chơi Trung thu: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Nhiều người ra đường đi chơi Trung thu sau 2 tháng giãn cách xã hội và họ nghĩ rằng đã được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ không lo nhiễm bệnh. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Anh Nguyễn Ngọc Nam (Thịnh Liệt, Hà Nội) cho biết gia đình anh về quê Ninh Bình từ cuối tháng 7 và sau đó Hà Nội giãn cách nên anh không lên Hà Nội được để tiêm vắc xin. Đợt này, gia đình anh trở lại Hà Nội thì đăng ký tiêm vắc xin như thế nào. Trước đó, anh Nam cũng đăng ký danh sách tiêm vắc xin trực tuyến theo hướng dẫn của UBND thành phố.
 
Tương tự, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội có nhiều người Hà Nội mắc kẹt ở quê, họ đều lo lắng việc tiêm vắc xin đăng ký như thế nào.

Về vấn đề này, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết khi Hà Nội hết giãn cách những người ở quê trở về thủ đô làm việc có thể đăng ký tiêm chủng tại trạm y tế phường, xã nơi mình sinh sống. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký trực tuyến trên website https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Ông Tuấn cho biết, quan điểm của TP. Hà Nội là bao phủ cho tất cả các đối tượng cần phải tiêm vắc xin từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Người dân chưa được tiêm vắc xin nên nhanh chóng đăng ký để tổ tiêm lập danh sách và đưa vào kế hoạch tiêm vét của thủ đô.

Nếu trường hợp tiêm tại điểm tiêm của phường thì sẽ tiêm của phường, đối tượng cần tiêm ở bệnh viện như phụ nữ có thai, người già, người có bệnh nền sẽ được tổng hợp danh sách và liên hệ với bệnh viện để tiêm sớm nhất.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,25 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó, 5,57 triệu mũi 1 và gần 682.000 mũi 2. Số liệu này bao gồm vắc xin được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn và ngành Y tế Hà Nội.

Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?
Tiêm chủng vắc xin lưu động tại TP.HCM. 

Như vậy, với dân số từ 18 tuổi trở lên là 5,75 triệu người (như công bố trên Cổng thông tin tiêm chủng), đến nay đã có gần 97% người dân Hà Nội được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi.

Tại TP.HCM, các quận huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Ngày 21/9, Thành phố tiêm thêm được 51.300 người. Tính đến ngày 21/9, Thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.927.763 mũi, trong đó có 6.781.748 mũi 1 và 2.146.015 mũi 2.

Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã ký văn bản gửi UBND TP HCM về triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vắc xin đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi về việc triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 đối với người dân chưa tiêm mũi 1, Sở Thông và Truyền thông đề xuất kế hoạch triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin.

 

Cụ thể: đối tượng sử dụng là người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 và đang ở tại TP HCM. 

Đầu số tiếp nhận tin nhắn SMS: 8066 

Cú pháp tin nhắn SMS: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen 

Ví dụ 1: MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh 

Thời gian Tổng đài tiếp nhận bắt đầu lúc 10 giờ, ngày 21/9. 

Danh sách đăng ký tiêm vắc xin của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức. 

Địa chỉ thư điện tử Tổng đài sử dụng để gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho các quận, huyện và TP Thủ Đức là tiemvacxin@tphcm.gov.vn. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin là 1 giờ/lần. 

UBND các quận, huyện và TP.HCM tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TP.HCM.

Bà bầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 bị sốt có nguy hiểm, cần làm gì nếu sốt trên 38 độ C?

Bà bầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 bị sốt có nguy hiểm, cần làm gì nếu sốt trên 38 độ C?

"Bà bầu không nên uống nước lá tía tô sau tiêm vắc xin Covid-19 nếu như chưa có hướng dẫn của bác sĩ đông y", Bác sĩ sản khoa Tú Anh khuyến cáo.

K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

vắc xin

 
List comment
 
 
Bệnh nhân Việt bị đậu mùa khỉ điều trị như thế nào?
icon

Ngày 29/7, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ký.  

 
 
Dùng ruột già tạo hình 'cô bé' cho bệnh nhân trẻ
icon

PGS TS BS. Nguyễn Văn Ân - Trưởng khoa Niệu học chức năng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị một ca dị tật bộ phận sinh dục phức tạp.

 
 
Hai mẹ con cấp cứu vì tự điều trị cúm A
icon

Cúm là bệnh truyền nhiễm hay gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc, nhưng chủ quan nghĩ bệnh lành tính, dễ chữa mà có không ít trường hợp bệnh trở nặng bất ngờ và phải nhập viện vì mất sức.

 
 
Đi 5 cửa hàng mới mua được 5 viên Tamiflu chữa cúm A, giá thuốc được đà 'nhảy múa'
icon

Nhà thuốc bệnh viện không còn, 2 cửa hàng trong chuỗi nhà thuốc, 2 cửa hàng nhỏ khác đều hết thuốc Tamiflu, người mẹ trẻ phải đến cửa hàng thứ 5 trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) mới mua được 5 viên thuốc cho con mắc cúm A.

 
 
Cô gái 20 tuổi hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao sau hút thuốc lá điện tử
icon

Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa tiếp nhận cô gái 20 tuổi ở Hà Nội bị hôn mê sâu, suy tim, tổn thương não lan tỏa tất cả các vị trí… nguyên nhân do ngộ độc một chất ma túy thế hệ mới có trong thuốc lá điện tử.

 
 
Căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ, có vắc xin phòng nhưng đắt
icon

Một mũi vắc xin giá từ 1,5 tới 2 triệu đồng không phải gia đình nào cũng có thể tiếp cận để tiêm cho con gái của mình.

 
Trẻ 13 tuổi nhức đầu, giảm thị lực… đi khám phát hiện mang căn bệnh vốn chỉ gặp ở người lớn
icon

Có hiện tượng nhức đầu, mặt đỏ bừng, giảm thị lực, thừa cân…, bé gái 13 tuổi được cha mẹ đưa đi khám bệnh thì phát hiện ra căn bệnh vốn chỉ gặp ở người lớn.

 
Né tháng 'cô hồn', nhiều mẹ bầu 'đẻ chạy' để 'hoán số' cho con
icon

Thai nhi dự kiến sinh trong tháng 8 dương lịch nhưng rơi vào tháng 7 âm lịch - tháng 'cô hồn' nên nhiều bà mẹ quyết định sinh sớm hơn.

 
Quan hệ tình dục bừa bãi khiến nhiều người Việt mắc căn bệnh này
icon

Hiện vẫn còn nhiều trường hợp viêm gan B không tuân thủ điều trị nên đã có biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như suy gan cấp, xơ gan cổ chướng, ung thư gan. Trường hợp sản phụ ở Hải Dương là điển hình.

 
Những món ăn 'đánh bay' cúm mùa ở ngay trong gian bếp
icon

Người mắc cúm A thường mệt mỏi và chán ăn, tình trạng này khiến cho quá trình hồi phục lâu hơn rất nhiều. Vậy người mắc cúm A nên ăn gì cho mau bình phục?