Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: Thí điểm cách ly F0 tại nhà

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh
Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Thông tin một bệnh viện ở Hà Nội làm dịch vụ test phản ứng, sốc phản vệ cho người dân trước khi tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,1 triệu đồng/lượt lan truyền mạnh. Việc test trước khi tiêm vắc xin Covid-19 có đúng chuyên môn và có tác dụng không?

Trước số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh, PGS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 có thể xem xét.

Trả lời Infonet, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trung ương về việc thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F0.

Thứ trưởng Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tăng lên.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: Thí điểm cách ly F0 tại nhà

Có hai hình thức áp dụng:

Thứ nhất, các trường hợp đã qua cách ly tập trung 10 ngày, đây là thời gian đã qua giai đoạn bệnh diễn biến nặng ở bệnh nhân Covid-19. Nếu trường hợp bệnh nhân F0 âm tính, tải lượng virus thấp, không có khả năng lây nhiễm sẽ cho về nhà cách ly nhưng vẫn đảm bảo điều kiện cách ly giống như trường hợp F1 đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

 

Thứ hai, một số nhân viên y tế có ý thức về cách ly, kinh nghiệm theo dõi về sức khỏe thì họ có thể được cách ly tại nhà.

PGS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương cũng cho rằng chủ trương cách ly F0 tại nhà phù hợp bởi vì thực tế còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác cần chăm sóc y tế ngoài bệnh nhân Covid-19.

PGS Nhung cho biết có thể phân loại F0 triệu chứng nặng hoặc người già, người có bệnh nền mới cần điều trị tại các cơ sở y tế. Nhóm triệu chứng nhẹ chỉ sốt, ho, đau họng, mất khứu giác vẫn ăn uống bình thường, tim phổi không tổn thương có thể cách ly tại nhà.

K.Chi 

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

Tại cuộc họp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, GS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết về công tác cách ly y tế tại TP.HCM sẽ phân ra các khu vực khác nhau.

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Hướng dẫn thí điểm cách ly F1 tại nhà đã có, nhưng chưa mấy ai đáp ứng được. Khi người dân đô thị hầu hết ở chung cư, nhà ống, thì quy định mới chỉ cho áp dụng với người cách ly ở biệt thự, liền kề, nhà độc lập...

Chủ đề :

covid

bệnh nhân

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở
icon

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2025, các đơn vị vệ tinh có thể thực hiện được từ 70-80% kỹ thuật tại tuyến, từ 25-50% kỹ thuật vượt tuyến các chuyên ngành vệ tinh.

 
 
Khẩn trương tăng năng lực ứng phó dịch bệnh cho y tế cơ sở
icon

Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở để giám sát dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

 
 
Hơn 600 bác sĩ, dược sĩ được tập huấn phương pháp nghiên cứu lâm sàng
icon

Với nội dung hấp dẫn và thiết thực, khóa đào tạo trực tuyến về phương pháp nghiên cứu lâm sàng đã thu hút sự tham gia của 633 học viên đến từ 23 bệnh viện trong cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 
 
Xót xa cảnh bé 8 tuổi người Dao có khối u khủng ở mắt, máu chảy xuống cả áo quần
icon

Từ giữa tháng 10, u tăng nhanh choán toàn bộ vùng mắt trái bệnh nhi, khối u phù nề kèm chảy máu, nhiều khi máu chảy xuống cả quần áo…

 
 
Phẫu thuật, kịp thời cứu sống bệnh nhi bị hoại tử xoắn ruột nguy hiểm
icon

Ngày 22/11, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật, hồi sức thành công, cứu sống một bé gái 6 tuổi bị hoại tử do xoắn ruột.

 
 
Lấy mảnh dị vật trong tim bệnh nhân suốt 6 năm
icon

Ngày 11/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.H (54 tuổi) ở Kim Bôi, Hòa Bình nhập viện do có dị vật mắc kẹt ở tim.

 
Căn bệnh khiến nhiều bé trai phải tiểu ngồi
icon

Mắc dị vật đường tiết niệu, nhiều bé trai rơi vào cảnh mặc cảm tự ti vì phải đi tiểu ngồi, không thể đứng như bạn cùng giới khác

 
Thấp thỏm 3-4 lần âm bất ngờ dương: Chỉ nên xét nghiệm gia đình có người nhiễm
icon

Nhiều người được xét nghiệm gộp và thấp thỏm lo lắng nếu mẫu gộp dương thì phải xét nghiệm mẫu lẻ, đặc biệt việc xét nghiệm nhiều khiến người dân lo lắng nguy cơ lây chéo.

 
Chuyên gia dinh dưỡng: Một hộp sữa chua sẽ tốt hơn một cây kem
icon

Khi cà phê sữa là lựa chọn phổ biến vào mỗi buổi sáng, thay vì dùng sữa đặc, hãy dùng sữa tươi, thay sữa tươi nguyên kem bằng sữa tươi ít béo, sữa gầy.

 
Trẻ bỗng nhiên mất giọng, bệnh thường gặp nhưng khi nào cần đi bác sĩ ngay?
icon

Nếu trẻ tím tái, khó thở; không thể nói hay khóc vì khó thở; bồn chồn, kích thích mà trước đó mất giọng, ho ông ổng thì cần phải gọi cấp cứu ngay…