Thêm 17 người được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 “made in VietNam”

Ngày 22/12, tại Học viện Quân y có thêm 17 người trong số 60 tình nguyện viên thử nghiệm giai đoạn một bắt đầu tiêm vắc xin Nanocovax.
Thêm 17 người được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 “made in VietNam”
TS Nguyễn Ngô Quang trả lời báo chí về thử nghiệm vắc xin Nanocovax.

Giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng được chia làm 3 đợt tiêm, mỗi đợt 20 người, thử nghiệm các liều 25mcg, 50mcg và 75 mcg. Như vậy, trong ngày hôm nay, đơn vị thử nghiệm sẽ hoàn thành đợt tiêm đầu tiên của giai đoạn 1. Dự kiến, 3 ngày sau, khi nhóm đầu tiên thử nghiệm an toàn (Không xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường sau tiêm), nhóm thứ hai (20 người tiếp theo) sẽ được tiêm liều 50 mcg. Danh tính của họ được bảo mật.

Theo ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Y tế), việc giám sát hỗ trợ của y tế địa phương trong trường hợp này không vì mục đích nào khác là đảm bảo tính khách quan cho kết quả thử nghiệm. Sau 28 ngày tiêm mũi thứ nhất, các tình nguyện viên sẽ quay lại Học viện Quân y để tiếp tục tiêm mũi thứ hai.

 

Hiện trên thế giới có 56 loại vaccine COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng. Một số có kết quả về an toàn và tính sinh miễn dịch nhưng không có hiệu lực bảo vệ.

Nước ta có 4 đơn vị tham gia sản xuất vaccine Covid 19 gồm: Công ty TNHH MTV vắcxin và sinh phẩm y tế (Vabiotech), Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac), Viện vắcxin và sinh phẩm y tế (Ivac) và công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược Nanogen. 

K.Chi

 
List comment
 
 
An tâm hơn vì tìm ra nguồn lây ở Hải Dương
icon

Thông tin từ tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương cho biết 1 trong 4 bệnh nhân của chùm ca bệnh tại TP. Hải Dương đã phát hiện và xác định rõ nguồn lây.

 
 
Chuyên gia Nhật mắc Covid- 19 tử vong, ít có khả năng lây từ Hà Nội
icon

“ít có khả năng BN2229 lây từ Hà Nội vào ngày 1/2 rồi tiếp tục lây cho 2 người khác do không đủ thời gian để virus phát tán”, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

 
 
Sáng 18/2, không ghi nhận ca mắc COVID-19, có 104 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2
icon

Bản tin 6h ngày 18/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.580 bệnh nhân, đồng thời 104 bệnh nhân đang điều trị đã âm tính với SARS-CoV-2.

 
 
Chiều mùng 6 Tết, thêm 18 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, Cẩm Giàng 7 ca
icon

Bản tin 18h ngày 17/2 (chiều mùng 6 Tết) của Bộ Y tế cho biết có 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương, trong đó có 7 ca liên quan đến ổ dịch Cẩm Giàng.

 
 
Cảnh báo tai nạn sinh hoạt ở trẻ nhỏ
icon

Trong những ngày Tết Tân Sửu vừa qua, khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện 50 ca phẫu thuật trong đó có nhiều trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt đáng tiếc.

 
 
Người Hàn Quốc tử vong ở chung cư Goldmark City âm tính với Covid-19
icon

CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với người đàn ông Hàn Quốc, kết quả âm tính. Hiện Hà Nội đang điều tra tìm nguyên nhân tử vong.

 
Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động phòng khám cho bệnh nhân người Nhật mắc Covid- 19 tử vong
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical ở Hà Nội, nơi  bệnh nhân COVID-19 số 2229  người Nhật đã đến khám trước khi tử vong.

 
Thị lực bình thường, bé 9 tuổi khám mắt định kỳ phát hiện dị tật tim
icon

Bé trai 9 tuổi đi kiểm tra mắt định kỳ tại Khoa Mắt, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… nhưng lại phát hiện ra dị tật tim dù trước đó, không có tiền sử bệnh mắt.

 
Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 17/2 - tức sáng mùng 6 Tết cho biết không có ca mắc mới COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch

 
Chiều mùng 5 Tết, có 40 ca mắc COVID-19, riêng Hải Dương 38 ca
icon

Bản tin 18h ngày 16/2 (tức chiều mùng 5 Tết) của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 38 ca, Quảng Ninh có 1 ca và Hà Nội có 1 ca.