Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và xác định cuộc chiến chống dịch sẽ còn lâu dài, Bệnh viện Trung ương Huế đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Ngày 7/12, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế).

Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế
 Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2).

Đến dự buổi lễ thành lập Trung tâm có ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế và GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế đặt ở Bệnh viện Trung ương Huế tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu, đào tạo về Covid-19 và là cơ sở điều trị với nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế với các trang thiết bị đầy đủ hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế
 Cắt băng khánh thành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế.
 

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS. BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế đang vận hành Trung tâm ICU thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 8/2021. Đến nay, trung tâm đã huy động đến 831 nhân lực của 5 bệnh viện tuyến Trung ương gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Phong Da liễu Quy Hòa với quy mô 614 giường và đã tiếp nhận hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Số F1 trong khu cách ly tập trung còn rất ít, sẽ thu nhỏ các khu cách ly này
icon

Quan điểm của Hà Nội là F1 không cách ly tập trung nữa, chỉ thực hiện với những gia đình không đủ điều kiện mới cách ly tập trung F1. Dần dần Thành phố cũng thu nhỏ các khu cách ly tập trung...

 
 
Bệnh nhi 14 tuổi mặt phồng rộp vì trò chơi rất hay gặp dịp cận Tết
icon

Trẻ ở nhà nghịch diêm, tự chế pháo, khi nghe tiếng nổ gia đình phát hiện đưa trẻ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

 
 
Ngày 4/1: Có 14.861 ca Covid-19; Trà Vinh 'bổ sung' gần 6.900 F0
icon

Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.861 ca nhiễm mới, trong đó 32 ca nhập cảnh và 14.829 ca ghi nhận trong nước tại 60 tỉnh, thành phố

 
 
Ngày 4/1, Hà Nội lập đỉnh mới với 2.578 ca mắc Covid-19, trong đó 723 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính từ 18h ngày 3/1đến 18h ngày 4/1 ghi nhận 2. 578 ca mắc Covid-19, trong đó 723 ca ngoài cộng đồng.

 
 
Thay vì vui mừng, mẹ bầu nên cẩn trọng khi sinh con to trên 4000 gram
icon

Việc sinh con to mang yếu tố tâm lý “to lớn” khiến gia đình mẹ bầu vui, nhưng các bác sĩ cho rằng thai to phụ nữ mang thai đứng trước nhiều nguy hiểm.

 
 
Quần áo, bát đĩa của F0 có nguy cơ lây bệnh không?
icon

Theo cử nhân Trần Thị Nga – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai, trong nhà có người bệnh Covid-19 cách ly tại nhà thì các thành viên khác cũng cần tuân thủ cách ly để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

 
Mạo danh 'giám đốc chuyên môn Bệnh viện Lão khoa' nhằm lừa đảo bệnh nhân F0
icon

Lợi dụng sự lo lắng của nhiều gia đình, trong đó có F0 người cao tuổi, đã có rất nhiều inbox kiểu bác sĩ, dược sĩ hướng dẫn “giúp” điều trị hoặc “mách thuốc” thậm chí bán máy...

 
'Chết điếng' vì đau lưng đi khám lại ra ung thư phổi giai đoạn cuối
icon

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn lại tốn kém.

 
Những biến chứng đáng sợ của viêm xoang
icon

Bệnh nhân Đ.T.X (48 tuổi, Hà Nội) vào viện cấp cứu vì tiền sử viêm đa xoang mạn từ 6 năm và gần đây anh bị giảm thị lực nghiêm trọng do xoang gây ra.

 
Khăng khăng khẳng định con học kém vì lý do này, phụ huynh bắt con đi khám nam khoa
icon

TS. BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, khoa mới khám cho một nam sinh được phụ huynh đưa đến với lý do học tập… sa sút.