Thanh Hóa: Lập rào chắn kiểm soát khu phố nghi có người nhiễm Covid-19

Nghi ngờ một nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 có thể bị nhiễm Covid-19, chính quyền phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã lập rào chắn, kiểm soát người ra vào một khu phố.
Thanh Hóa: Lập rào chắn kiểm soát khu phố nghi có người nhiễm Covid-19
Chính quyền địa phương lập rào chắn để kiểm soát người và phương tiện trên tuyến đường tỉnh lộ 4C

Sáng 6/8, ông Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Chính quyền địa phương đã lập 4 rào chắn tại khu vực dân cư, nơi có một phụ nữ có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 6/8, tại tỉnh lộ 4C đoạn chạy vào khu phố Nam Bắc, lực lượng chức năng đã đưa hàng rào sắt để ngăn đường, kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực này.

“Từ tối 5/8, sau khi bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện vì có nguy cơ lây nhiễm cao Covid-19, chúng tôi đã huy động lực lượng lập 4 chốt rào chắn để kiểm soát người và phương tiện ra vào tại 2 đầu khu phố Nam Bắc, tuyến đường 4C sang xã Quảng Hùng và khu vực phía ngoài khu phố Nam Bắc giáp với chợ” - ông Tuấn nói.

 

Trước đó, ngày 27/7, bà Đỗ Thị H. (54 tuổi, trú khu phố Nam Bắc) đi xe khách Kim Chi mang BKS 43B-031.26, từ Đà Nẵng về đến địa phương vào sáng ngày 28/7, bà đã đến khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Đến ngày 3/8, bà H. có biểu hiện sốt cao nên được đưa lên trạm y tế kiểm tra và được chuyển lên BVĐK TP Sầm Sơn cách ly, theo dõi lấy mẫu bệnh phẩm.

Khu phố Nam Bắc có 305 hộ dân cư. Ngay trong đêm 5/8, 13 người tiếp xúc trực tiếp với bà H. đã được cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm cũng như cách ly tại nhà để theo dõi.

Hiện chính quyền địa phương vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm của bà H. cũng như đang lên các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Quảng Nam: Sư cô nhập viện vì pate Minh Chay, 3 bệnh nhân cũ phục hồi rất chậm
icon

Sáng 5/9, trao đổi PV, bác sĩ Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ pate Minh Chay có phần đỡ hơn song không nhiều.

 
 
Kinh hoàng cháu bé 5 tuổi bị chó cắn rách da đầu ở Nghệ An
icon

Trong lúc chơi đùa ở nhà, một cháu bé 5 tuổi ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị chó cắn gây thương tích nặng ở vùng đầu và mặt.

 
 
Thêm 3 ca mắc Covid-19
icon

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 4/9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 1049 ca nhiễm.

 
 
Bệnh nhân miền núi vẫn được chuyên gia của BV Việt Đức khám hàng tuần
icon

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth Center) thuộc Dự án “Khám, chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế giai đoạn 2020 – 2025”.

 
 
Bệnh nhân 1045 ở Hải Dương xét nghiệm 14 lần, nghi virus đột biến
icon

Ca bệnh 1045 được đánh giá cực kỳ phức tạp, xét nghiệm tới 14 lần vì tất cả đều cho kết quả nghi ngờ nên phải làm giải trình tự gene để phân tích.  

 
 
Phát hiện 2 loại ung thư trên cùng thùy phổi hiếm gặp cả trong y văn quốc tế
icon

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận trường hợp người bệnh được xác định có ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô vảy phổi trên cùng một thùy phổi.

 
3 bệnh nhân ngộ độc vì ăn pate Minh Chay, Quảng Nam ra yêu cầu khẩn
icon

Sáng 4/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có công văn gửi các địa phương về việc xử lý khẩn sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi 3 trường hợp ở tỉnh này bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay.

 
Thêm 13 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh
icon

Ngày 4/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết ngành y tế đã công bố xuất viện cho 13 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

 
Nâng khống giá máy ở BV Bạch Mai, người bệnh có được trả lại tiền?
icon

Nâng khống giá mua sắm thiết bị y tế, khiến dịch vụ đội giá, bệnh nhân bị móc túi chi trả giá bất thường, bệnh nhân nghèo có thể chết do không đủ khả năng chi chả tiền chữa bệnh, phải xin về 

 
Rửa mũi bằng Naphazolin hai trẻ phải đi cấp cứu do ngộ độc cấp
icon

Qua hỏi bệnh sử, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị ngộ độc cấp do sử dụng thuốc nhỏ mũi Naphazolin – 1 loại thuốc không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.