Tai biến y khoa tại ở Hoà Bình: Công ty Thiên Sơn không làm theo hợp đồng

Ngày 25/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hoà Bình đã công bố bản kết luận điều tra vụ án hình sự và đề nghị truy tố các bị can trong vụ án chạy thận nhân tạo khiến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra 5/ 2017.

Vì sử dụng hoá chất cấm trong sục rửa màng lọc dẫn đến tai biến y khoa

Theo đó bị can Đỗ Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn. Theo điều lệ của Công ty Thiên Sơn thì Đỗ Anh Tuấn là người điều hành công việc kinh doanh hàng ngày của Công ty, chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị và trước pháp luật về các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày.

Trong thực hiện Hợp đồng 315/BVĐKT-TS ngày 25/5/2017 thì Đỗ Anh Tuấn là người có trách nhiệm phải tổ chức thực hiện các điều khoản đã ký kết nhưng không triển khai để Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn thực hiện mà tự thoả thuận (không báo cáo với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình) với Bùi Mạnh Quốc mà chưa có quy định ràng buộc với Quốc để có trách nhiệm trong việc kiểm tra, báo giá, sửa sữa bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO2.

Mặc dù tại Điều 4 của hợp đồng 315/BVĐKT-TS nêu rõ trách nhiệm của bên B là Công ty Thiên Sơn cam kết cung cấp cho bên A đầy đủ các loại hàng hoá và dịch vị liên quan như đã nêu tại điều 1 của hợp đồng, đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm được nêu trong hợp đồng”. Khoản 1 điều 8 của Hợp đồng này cũng nêu “việc hiệu chỉnh bổ sung hợp đồng có thể được thực hiện trong các trường hợp sau: Không hiệu chỉnh”.

Trong quá trình triển khai thực hiện theo hợp đồng 315, Đỗ Anh Tuấn không triển khai thực hiện trách nhiệm của bên Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn theo hợp đồng mà yêu cầu Bùi Mạnh Quốc tự thực hiện tất cả các khâu như khảo sát, báo giá, mua các vật tư thay thế, hoá chất tiệt trùng, sửa chữa thay thế. Do đó Đỗ Anh Tuấn không biết được Quốc mua và sử dụng vật tư thay thế, hoá chất tiệt trùng gì, ở đâu, có đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng không, không biết Quốc tiến hành sửa chữa hệ thống RO như thế nào có đảm bảo an toàn sử dụng hay không.
Điều này dẫn đến Bùi Mạnh Quốc tự ý sử dụng hoá chất HF, HLC để sục rửa màng lọc trong quá trình thao tác đã để tồn dư một lượng hoá chất gấp nhiều lần mức cho phép trong hệ thống lọc nước, bỏ mặc cho Đơn nguyên lọc máu sử dụng dẫ đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bản kết luận điều tra cũng ghi với những hành vi trên của Đỗ Anh Tuấn đã đủ yếu tố cấu thành tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại điều 285 Bộ luật hình sự năm 1999, nay được quy định tại Khoản 3, Điều 360 Bộ Luật hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017.

 
Khánh Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện
icon

Đến 8h sáng nay 8/5, Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Qua điều trị, đã có tổng cộng 642 trường hợp nghi mắc Covid-19 được cho xuất viện.

 
Đà Nẵng: Truy tìm nguyên nhân khiến 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, do bị ngộ độc thực phẩm, đến sáng 8/5 đã có 133 người trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu.

 
Chồng bỏ đi, hai mẹ con chết vì căn bệnh mà hoàn toàn có thể chữa khỏi
icon

Biết tin vợ mắc lao ruột dù đang mang thai 24 tuần tuổi, người chồng bỏ đi, chị H.T. N phải về nhà mẹ đẻ. Hoàn cảnh khó khăn, chị bỏ điều trị. Hai tháng sau, cả hai mẹ con đều không giữ được mạng sống…

 
Chiều 7/5, thêm 17 ca mắc COVID-19 đều cách ly ngay khi nhập cảnh, Việt Nam có 288 ca
icon

Bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 cho biết trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc mới COVID-19. Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Đi chơi trên hồ Cấm Sơn, người phụ nữ bất ngờ bị đạn bắn vào tim
icon

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ T.T.S 39 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang - nhập viện với chẩn đoán theo dõi vết thương tim phức tạp do đạn bắn.

Bệnh nhi có ba quả thận mắc bệnh bẩm sinh hiếm gặp
icon

Các bác sĩ Khoa Ngoại thận - tiết niệu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi có niệu quản cắm lạc chỗ hiếm gặp với ba quả thận và hai ống niệu quản.

Báo động căn bệnh có thể tử vong chỉ từ một vết loét nhỏ
icon

Sốt do mò đốt có các triệu chứng gần giống như cảm cúm, sốt phát ban, sốt xuất huyết do đó thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh sốt rét, thương hàn, nhiễm trùng huyết hoặc sốt kéo dài không rõ nguyên nhân...

Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.