Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Nông trong 24h qua

Chỉ trong vòng 24h qua, số lượng ca bệnh mắc Covid-19 ở tỉnh Đắk Nông tăng từ 5 lên 11 bệnh nhân.

Tối nay (17/7) thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đắk Nông cho biết, số lượng ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh này tăng nhanh từ 5 lên 11 ca chỉ trong một ngày từ 16 đến 17/7.

Được biết toàn bộ 11 ca mắc Covid-19 trên hiện đã được đưa về Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông để điều trị.

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Nông trong 24h qua
Người từ TP. Hồ Chí Minh xếp hàng dài qua chốt kiểm dịch Cây chanh tỉnh Đắk Nông (ảnh Công an Đắk Nông cung cấp)

Thông tin cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng ở Đắk Nông đang dồn toàn lực khoanh vùng, cách ly, phong tỏa các địa điểm liên quan nhằm dập dịch một cách sớm nhất có thể.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an Đắk Nông cho biết, số lượng người về từ TP. Hồ Chí Minh lên các tỉnh Tây Nguyên tăng nhanh, lực lượng y tế làm công tác khai báo y tế phải làm việc liên tục trong ngày.

 

Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày có khoảng 300 người và phương tiện xe máy cùng rất nhiều xe ô tô đi từ hướng TP. Hồ Chí Minh qua chốt kiểm dịch Cây chanh của tỉnh Đắk Nông lên các tỉnh Tây Nguyên.

Với lượng người đi từ vùng dịch về tăng vọt so với ngày thường, lực lượng ở các chốt kiểm dịch của tỉnh Đắk Nông đã làm việc hết công suất nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM đã có F0 được cách ly tại nhà

TP.HCM đã có F0 được cách ly tại nhà

Theo ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM hiện đã triển khai việc cách ly F0 (nhân viên y tế), F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Ca mắc Covid-19 tăng 21%, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất lớn
icon

Đây là nhận định của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương khi số ca mắc tăng, có sự xuất hiện của biến chủng mới, tốc độ tiêm vắc xin chậm…

 
 
Người phụ nữ có bướu giáp khổng lồ xâm chiếm toàn bộ vùng cổ, vượt quá kích thước đo của siêu âm
icon

Xuất hiện khối sưng to vùng cổ đã lâu, tuy nhiên, do chủ quan nên không đi khám, gần đây thấy sưng đau nhiều, nuốt vướng kèm theo khó thở bà T. mới đi khám thì khối u đã chiếm toàn bộ vùng cổ. 

 
 
Bác sĩ cảnh báo sự nguy hiểm của việc mẹ không thường xuyên bế trẻ sơ sinh
icon

Bác sĩ sơ sinh Avramenko cho biết, mẹ không bế con hoặc không thường xuyên bế con có thể dẫn đến một số nguy cơ cho cả mẹ và con.

 
 
Vợ bị rụng tóc, đi khám phát hiện 'thủ phạm' do chồng rước về sau chuyến du lịch
icon

Nhiều anh em 'trót' quan hệ với nhiều bạn tình và nhiễm bệnh giang mai nhưng không biết, có thể lây cho vợ hoặc bạn tình mới.

 
 
Những ai cần xét nghiệm cúm A?
icon

Cúm mùa được gây ra bởi các virus cúm, là bệnh truyền nhiễm, lây chủ yếu qua đường hô hấp và dễ bùng phát thành dịch.

 
 
Mẹ sợ cắt amidan con sẽ có giọng 'ái nam ái nữ'
icon

Con thường xuyên bị viêm amidan nhưng bà mẹ lại sợ con cắt amidan sẽ bị khàn giọng, nói giọng ái nam ái nữ nên vẫn chưa cắt dẫn đến viêm amidan biến chứng nặng.

 
Mất oan hơn 60 triệu đồng điều trị 'chuỗi hạt ngọc ở cậu nhỏ'
icon

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Vũ Tân – Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM chia sẻ về trường hợp nam bệnh nhân mất tiền oan hơn 60 triệu đồng vì 'chuỗi hạt ngọc ở cậu nhỏ'.

 
Những mối nguy không ngờ khi uống quá nhiều trà
icon

Trà rất tốt cho cơ thể con người, nhưng đấy là trong trường hợp sử dụng đúng cách. Khi bạn uống nhiều trà, có thể mang đến những tác hại mà bạn không nghĩ đến.

 
Mới xuất hiện ca Covid-19 mắc biến thể phụ BA.2.12.1
icon

Trong khi người mắc Covid-19 biến thể phụ BA.4, BA.5 đang dần chiếm tỷ trọng cao thì mới đây lại phát hiện thêm cả biến thể phụ BA.2.12.1.

 
Hiểm họa tiêm khớp, vi khuẩn 'đớp tim'
icon

Thời gian gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bị biến chứng do người bệnh bị tiêm thuốc giảm đau vào khớp tại các phòng khám tư nhân không đảm bảo vô khuẩn trong quá trình tiêm.