Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Sáng 27/7, bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những trường hợp cách ly do liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418.  

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hai, 120 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. “Hiện ngành y tế đang còn xét nghiệm 50 mẫu. Sáng nay sẽ tiếp tục sàng lọc và cách ly để lấy mẫu xét nghiệm”, bác sĩ Hai nói.

Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Khu cách ly huyện Đại Lộc – nơi cách ly tập trung gần 100 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418. 

Trước đó, chiều 26/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với huyện Đại Lộc – địa phương có gần 100 trường hợp cách ly tập trung do đi đám cưới cùng với bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Mai (Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc) cho biết, ngay khi nhận được danh sách những trường hợp ở huyện Đại Lộc đi dự đám cưới cùng với bệnh nhân 416, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, thị trấn… xuống từng nhà để rà soát. “Công việc này được các cán bộ làm thâu đêm và rất tích cực. Đến ngày 26/7 đã đưa được 94 trường hợp vào cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện”, ông Mai nói.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị huyện Đại Lộc thành lập thêm một khu cách ly tập trung nữa để đáp ứng tình hình số công dân cách ly tăng lên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đại Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, công bố công khai các dịch tễ liên quan đến bệnh 416 và 418 để nhân dân được biết.

 

“Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đến Đà Nẵng và chỉ đi khi thật sự cấp bách, cần thiết. Bởi địa phương này đã có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đi ra đi về như thế rất nguy hiểm, trong khi hiện nay chưa xác định được nguồn lây bệnh F0 ở đâu”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nói.

Như đã đưa tin, 2 ngày qua, Bộ Y tế đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và là bệnh nhân số 416, 418 và 420 ở Việt Nam.

Trong đó, trưa 18/7, bệnh nhân 416 đã đi đám cưới tại một nhà hàng trên đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quậnn Hải Châuu, TP Đà Nẵng. Quảng Nam đã cách ly tập trung hơn 100 trường hợp (đa số ở huyện Đại Lộc) đi đám cưới cùng với bệnh nhân này.

Sơn Tùng

Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Sáng 26/7, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết, đã cách ly tập trung 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
 
Hà Nội có ca mắc Covid-19, chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế dùng điều hoà
icon

 “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thì người dân cần giữ khoảng cách trên 1m, đặc biệt cần hạn chế sử dụng điều hoà để phòng ngừa dịch Covid-19”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga khuyến cáo. 

 
 
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
icon

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

 
 
Đà Nẵng công bố lịch trình 8 bệnh nhân Covid-19 mới
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc Covid mới. 

 
 
Biến chủng của virus Sars-Cov-2 ở Đà Nẵng khiến nhiều bệnh nhân nặng?
icon

Trong dịch Covid-19 lần này ở Đà Nẵng, các chuyên gia khẳng định virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng khả năng bám dính vào cơ thể cũng như khả năng lây nhiễm, làm lây lan nhanh hơn.

 
Nguyên nhân gây ra viêm họng cấp
icon

Viêm họng xung huyết là tên gọi khác của bệnh viêm họng cấp, xảy ra khi niêm mạc họng bị virus hoặc vi khuẩn tấn công gây xung huyết, sưng tấy, đau rát, phù nề.

 
Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng: Đã phát hiện 43 ca bệnh
icon

Từ ngày 23/7 tới sáng nay 30/7 đã có 43 ca bệnh Covid-19 được phát hiện liên quan tới các bệnh viện, vùng dịch tại Đà Nẵng.

 
Khốn khổ căn bệnh cả triệu bà mẹ sinh nở nhiều mắc phải
icon

Sau hai lần sinh nở, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) trở nên thiếu tự tin. Mỗi lần buồn đi nhẹ chị phải đi thật nhanh, khốn khổ hơn, mỗi lần cười to, chị đều bị ướt quần…

 
Thêm 8 ca Covid-19 liên quan các BV ở Đà Nẵng, Việt Nam có 446 ca bệnh
icon

Sáng 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Việt Nam có 446 ca bệnh.