Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Sáng 27/7, bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những trường hợp cách ly do liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418.  

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hai, 120 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. “Hiện ngành y tế đang còn xét nghiệm 50 mẫu. Sáng nay sẽ tiếp tục sàng lọc và cách ly để lấy mẫu xét nghiệm”, bác sĩ Hai nói.

Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Khu cách ly huyện Đại Lộc – nơi cách ly tập trung gần 100 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418. 

Trước đó, chiều 26/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với huyện Đại Lộc – địa phương có gần 100 trường hợp cách ly tập trung do đi đám cưới cùng với bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Mai (Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc) cho biết, ngay khi nhận được danh sách những trường hợp ở huyện Đại Lộc đi dự đám cưới cùng với bệnh nhân 416, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, thị trấn… xuống từng nhà để rà soát. “Công việc này được các cán bộ làm thâu đêm và rất tích cực. Đến ngày 26/7 đã đưa được 94 trường hợp vào cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện”, ông Mai nói.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị huyện Đại Lộc thành lập thêm một khu cách ly tập trung nữa để đáp ứng tình hình số công dân cách ly tăng lên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đại Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, công bố công khai các dịch tễ liên quan đến bệnh 416 và 418 để nhân dân được biết.

 

“Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đến Đà Nẵng và chỉ đi khi thật sự cấp bách, cần thiết. Bởi địa phương này đã có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đi ra đi về như thế rất nguy hiểm, trong khi hiện nay chưa xác định được nguồn lây bệnh F0 ở đâu”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nói.

Như đã đưa tin, 2 ngày qua, Bộ Y tế đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và là bệnh nhân số 416, 418 và 420 ở Việt Nam.

Trong đó, trưa 18/7, bệnh nhân 416 đã đi đám cưới tại một nhà hàng trên đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quậnn Hải Châuu, TP Đà Nẵng. Quảng Nam đã cách ly tập trung hơn 100 trường hợp (đa số ở huyện Đại Lộc) đi đám cưới cùng với bệnh nhân này.

Sơn Tùng

Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Sáng 26/7, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết, đã cách ly tập trung 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

 
List comment
 
 
Ngày cuối năm với tin vui từ người bệnh thập tử nhất sinh
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu một bệnh nhân bị bò đá vào phổi gây viêm phổi nặng và gãy nhiều xương sườn. Dù hôn mê cả tháng nhưng kỳ tích đã xảy ra khi bệnh nhân được ra viện về nhà đón Tết.

 
 
Sáng 29 Tết, Việt Nam có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, gần 100.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 10/2 chỉ có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Bắc Giang. Việt Nam hiện có 2070 bệnh nhân; gần 100.000 người đang cách ly chống dịch

 
 
Thêm 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
icon

Bản tin 18h ngày 9/2 có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

 
 
Cứ hai phút có 1 ca nạo phá thai
icon

Hiện nay ước tính ở Việt Nam cứ hai phút trôi qua có 1 ca phá thai xảy ra. Với tỷ lệ cao như thế này sẽ rất nguy hiểm mặc dù giáo dục giới tính đã phát triển hơn trước.

 
 
Tủ lạnh không phải nơi cái gì cũng chất vào
icon

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Chính vì thế mà thông thường những ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng 'chật cứng'.

 
 
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Triều-Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều- Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.

 
Người dân đi qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì?
icon

Theo các chuyên gia hiện tại chưa thể coi sân bay Tân Sơn Nhất là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM, các ca bệnh chưa rõ ràng nguồn lây từ đâu.

 
Cấp cứu bệnh nhân sỏi đường mật gây tắc mật
icon

Bệnh nhân N.T.M nữ 51 tuổi (địa chỉ Minh Cường - Thường Tín - Hà Nội) vào viện vì đau vùng hạ sườn phải, sốt cao liên tục 39-40 độ C, vàng da và niêm mạc vàng sậm do sỏi túi mật, sỏi gan. 

 
Cả F0, F1 gian dối giấu nhẹm cuộc gặp gỡ: 'Anh em y tế đang rất bức xúc'
icon

Cả F0 và F1 quyết giấu, không khai hành trình của mình dẫn đến để lọt F1 và F1 nhanh chóng biến thành ca bệnh F0 trong cộng đồng - đó là sự nguy hiểm 

 
Dịch ở TP.HCM phức tạp, chưa xác định nguồn lây ở Tân Sơn Nhất
icon

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và điều đặc biệt là F1 âm tính nhưng F2 dương tính.