Phòng GD&ĐT Tây Hồ: Đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học

Thực hiện mục tiêu xây dựng trường học không khói thuốc lá, thời gian qua, Phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cụ thể, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: "Xác định khâu tuyên truyền giữ vai trò quan trọng trong xây dựng trường học không khói thuốc lá, thời gian qua phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã chỉ đạo các trường phát động trong toàn thể giáo viên, học sinh không hút thuốc lá.

Ngoài ra, phối hợp với ngành Y tế thực hiện triển khai nội dung tuyên truyền bằng các ấn phẩm trực quan như dựng pano, gắn biển cấm hút thuốc lá, dán áp phích trong khuôn viên trường học, cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm giúp các em học sinh hiểu được những tác hại và cách bỏ thuốc lá. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các em học sinh, các nhà trường còn đưa nội dung về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, quy chế nội bộ, tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua, khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường".

Tổ chức hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá (ảnh minh họa)

Theo ông Vũ, hiện nay trên địa bàn toàn quận Tây Hồ đã và đang có rất nhiều trường học thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 

Để đạt được kết quả đó, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá luôn đượ Phòng GD&ĐT Tây Hồ cũng như các nhà trường quan tâm thực hiện.

Có thể khẳng định, với việc đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng. Tuy nhiên, để công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học đạt kết quả cao rất cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Hội chứng Raynaud – căn bệnh khoảng 4% dân số mắc mà ít người biết
icon

Bệnh nhân thường có cảm giác tê bì, có thể đau buốt đầu ngón. Trường hợp mắc Raynaud kéo dài, nặng có thể dẫn tới biến chứng - sẹo rỗ, loét, hoại tử đầu ngón.

 
 
Đang làm vườn, bị dị vật đâm thủng phổi
icon

Các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa cứu sống bệnh nhân bị dị vật đâm xuyên phổi khi đang làm vườn.

 
 
Vàng da, sốt rét run đi khám suýt mất mật
icon

Bệnh lý sỏi mật nếu không điều trị kịp thời rất nguy hiểm. Thực tế có đến 50% người bệnh sỏi mật bị sót hoặc tái phát sau phẫu thuật 3 - 5 năm.

 
 
Mệt mỏi, phù mặt đi khám ra suy thận: Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cần nhớ
icon

Có bệnh nhân thấy triệu chứng chóng mặt, hoa mắt đi khám thiếu máu đã phát hiện ra suy thận mãn tính giai đoạn cuối.

 
 
Mùa hè, chị em khốn khổ vì viêm tiết niệu
icon

Viêm tiết niệu là bệnh lành tính nhưng không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng về sinh sản. Căn bệnh hay xảy ra ở chị em phụ nữ, cần kiên trì điều trị dứt điểm.

 
 
Cãi nhau với chồng, người phụ nữ uống 50 viên Paracetamol
icon

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh đã tiếp nhận 3 trường hợp uống Paracetamol tự tử do mẫu thuẫn tình cảm trong 1 tháng trở lại đây 

 
Đi vệ sinh có 3 dấu hiệu này, 10 người thì 9 người mắc bệnh gout
icon

Những người có 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh sẽ bị tăng axit uric, gây ra bệnh gout.

 
Nam giới bụng bia có nên hút mỡ bụng?
icon

Hút mỡ bụng không chỉ có ở phái đẹp mà ngay cả nam giới cũng có nhu cầu này. Họ muốn thay đổi ngoại hình để không phản cảm khi gặp đối tác làm ăn, hoặc muốn thay đổi tướng số, giữ phong độ...

 
Suýt chết vì không biết nuốt phải kim lúc nào
icon

Khi nuốt phải kim khâu sắc nhọn, nó đi vào cơ thể có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời…

 
Những sai lầm của mẹ bỉm sữa khi cho con ăn dặm
icon

Theo TS Phan Thị Bích Nga – viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong quá trình khám chữa bệnh cho trẻ, bà gặp rất nhiều trường hợp trẻ còi cọc, biếng ăn, chậm lớn vì những sai lầm của các bà mẹ trong việc cho con ăn dặm.