Nghệ An: 2 phòng khám đa khoa tư nhân bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

Ngày 23/11, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ông Dương Đình Chỉnh đã ký, ban hành Kết luận thanh tra số 4201/KL-SYT về việc chấp hành các quy định hành nghề khám bệnh, chữa bệnh một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.
Nghệ An: 2 phòng khám đa khoa tư nhân bị xử phạt hơn 100 triệu đồng
Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Dũng bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Tháng 10,11/2020, Đoàn thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định hành nghề khám bệnh và chữa bệnh, các vấn đề có liên quan đến Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng (của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh) và Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi (Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương). 

Cụ thể, tại Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi, lực lượng chức năng xác định phòng khám không bảo đảm các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa (tại thời điểm thanh tra phòng khám không đảm bảo nhân lực xét nghiệm);

Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Công tác tư vấn cho bệnh nhân trong bản cam kết chưa hợp lý; Niêm yết dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng quy định; Ghi chép tài liệu, sổ sách chưa đúng quy định.

Trước những vi phạm trên, thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh (là chủ đầu tư của Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Dũng) số tiền là 80 triệu đồng. 

 

Ngày 12/11/2020, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ban hành quyết định số 1432/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 27.000.000 đồng đối với Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương (là chủ đầu tư của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi) với các lỗi vi phạm cụ thể: Sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Nhà thuốc của Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Thương mại Thái Dương không mở sổ sách hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; Tại thời điểm thanh tra, sắp xếp trong phòng xét nghiệm của phòng khám chưa đúng quy định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 2.801 cơ sở  hành nghề y dược ngoài công lập có giấy phép hoạt động theo quy định. Tính riêng đối với hành nghề y là 566 cơ sở, gồm:15 Bệnh viện, 28 Phòng khám đa khoa và 523 Phòng khám chuyên khoa, dịch vụ y tế.

Bảo Trâm

Chủ đề :

nghệ an

 
List comment
 
 
Thói quen xấu thường gặp dẫn đến vô sinh ở nữ
icon

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều bạn trẻ vẫn duy trì nhiều thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà không hề hay biết.

 
 
Cách thoát thân khi bị cuốn vào đám đông hỗn loạn tham dự countdown 2021
icon

Chỉ còn vài tiếng nữa sẽ diễn ra lễ đếm ngược mừng năm mới - countdown 2021 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… Đây là hoạt động được rất nhiều người hưởng ứng, nhất là các bạn trẻ.

 
 
Kỳ diệu song thai, 1 bé đẻ non ở tuần 24, 1 bé vẫn giữ lại được
icon

Mang song thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản, chị Nguyễn Thị T. (SN 1984, Hà Nội) có dấu hiệu ra máu ở tuần thứ 5 của thai kỳ. Khám tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, chị được chỉ định nhập viện điều trị tại khoa A5.

 
 
Nên tắm nước lạnh hay nước nóng vào mùa đông?
icon

Hầu hết mọi người thường có thói quen tắm nước nóng vào mùa đông mà không biết, tắm nước lạnh cũng có nhiều lợi ích với sức khoẻ.

 
 
Phẫu thuật lấy ổ cặn mủ màng phổi cho trẻ 2 tháng tuổi
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật nội soi điều trị ổ cặn mủ màng phổi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. 

 
 
4 người nhập cảnh trái phép mắc Covid-19, sao vẫn chưa khởi tố tiếp viên hàng không lây dịch ra cộng đồng?
icon

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào miền Nam đã bị phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19. Vụ việc dấy lên nhưng lo ngại căng thẳng và đặt dấu hỏi phải chăng việc xử lý những người gây lây lan dịch ra cộng đồng còn chưa đủ cứng rắn?  

 
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ: Có triệu chứng này bạn tuyệt đối đừng bỏ qua
icon

Trên thế giới, 45 giây có một người đột quỵ và mỗi năm Việt Nam có 200.000 người đột quỵ. Tỷ lệ tử vong do đột quỵ cao hơn cả ung thư.

 
Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng thành bơ vơ không chỗ dựa chỉ vì lý do này
icon

Gần 1 năm sau cái chết bất ngờ của anh Sơn, những người thân của anh đến giờ vẫn chưa hết sốc. Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng trở thành bơ vơ không còn chỗ dựa…

 
Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt bệnh lý
icon

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất dễ sốt, ốm vặt... trong đó trẻ mọc răng có hiện tượng sốt mọc răng nên cha mẹ có sự nhầm lẫn giữa hai hiện tượng này với nhau, chưa biết cách chăm sóc bé phù hợp.

 
Căn bệnh khiến người đàn ông Hà Nội sụt 15kg trong 1 năm
icon

Anh T. phát hiện mình giảm 15kg trong một năm và còn tưởng mình bị ung thư vì giảm cân không phanh nhưng đi khám kết quả lại là căn bệnh khác.