Nghệ An: 2 phòng khám đa khoa tư nhân bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

Ngày 23/11, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ông Dương Đình Chỉnh đã ký, ban hành Kết luận thanh tra số 4201/KL-SYT về việc chấp hành các quy định hành nghề khám bệnh, chữa bệnh một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.
Nghệ An: 2 phòng khám đa khoa tư nhân bị xử phạt hơn 100 triệu đồng
Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Dũng bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Tháng 10,11/2020, Đoàn thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định hành nghề khám bệnh và chữa bệnh, các vấn đề có liên quan đến Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng (của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh) và Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi (Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương). 

Cụ thể, tại Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi, lực lượng chức năng xác định phòng khám không bảo đảm các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa (tại thời điểm thanh tra phòng khám không đảm bảo nhân lực xét nghiệm);

Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Công tác tư vấn cho bệnh nhân trong bản cam kết chưa hợp lý; Niêm yết dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng quy định; Ghi chép tài liệu, sổ sách chưa đúng quy định.

Trước những vi phạm trên, thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh (là chủ đầu tư của Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Dũng) số tiền là 80 triệu đồng. 

 

Ngày 12/11/2020, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ban hành quyết định số 1432/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 27.000.000 đồng đối với Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương (là chủ đầu tư của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi) với các lỗi vi phạm cụ thể: Sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Nhà thuốc của Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Thương mại Thái Dương không mở sổ sách hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; Tại thời điểm thanh tra, sắp xếp trong phòng xét nghiệm của phòng khám chưa đúng quy định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 2.801 cơ sở  hành nghề y dược ngoài công lập có giấy phép hoạt động theo quy định. Tính riêng đối với hành nghề y là 566 cơ sở, gồm:15 Bệnh viện, 28 Phòng khám đa khoa và 523 Phòng khám chuyên khoa, dịch vụ y tế.

Bảo Trâm

Chủ đề :

nghệ an

 
List comment
 
 
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch
icon

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Sputnik V của Nga . Như vậy đây là vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt đến nay.

 
 
Cấp cứu 5 bà cháu trong tình trạng 'miệng nôn, trôn tháo' do ăn cá sấu hỏa tiễn
icon

Sang nhà người quen được chiêu đãi món thịt cá sấu hoả tiễn, sau đó còn mang trứng về ăn tiếp bữa tối. Sau khi ăn khoảng 90 phút, 5 bà cháu bà Hoa phải nhập viện cấp cứu...

 
 
5 ngày liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, đã có hơn 36.000 người tiêm vắc xin
icon

Bản tin 6h sáng ngày 23/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19, hôm nay là ngày thứ 5 liên tiếp, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. 

 
 
5 cách khắc phục tình trạng 'khô hạn' ở chị em sau sinh thường
icon

'Khô hạn' sau sinh nhất là sinh thường là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Nếu chị em không biết cách cân bằng, cải thiện tình trạng này dễ dẫn tới lãnh cảm.

 
 
Học theo MXH mua cồn về đốt thử, lửa liếm toàn bộ vùng tay và mặt trẻ
icon

Xem video clip hướng dẫn trên internet và tự mua cồn về đốt thử bằng bật lửa, ngay lập tức ngọn lửa bùng lên làm bỏng toàn bộ vùng tay và mặt của trẻ.

 
 
Ung thư xương và dấu hiệu bạn cần nhớ
icon

Ung thư xương là bệnh ung thư âm thầm phát triển với các dấu hiệu đau ở chân, nhiều người nhầm lẫn với các bệnh khác nên chủ quan khi phát hiện ra bệnh thì tình trạng này đã nặng.  

 
Uống trà đá có thể gây sỏi thận?
icon

Ths. BS Ths. BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện E Hà Nội, cho biết uống nhiều nước trà, đặc biệt là trà đá có nguy cơ gây sỏi thận...

 
Đi thả diều, bé trai 4 tuổi bị rắn lục tre cắn
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện này vừa cấp cứu cho 1 trẻ nhỏ quê Đồng Tháp bị rắn lục tre cắn.

 
Người mẹ tìm người ghép trái tim từ con trai hiến tặng: Bệnh viện Việt Đức nói gì?
icon

Theo quy định của pháp luật người nhận tạng hoàn toàn được bí mật và bệnh viện cũng không thể yêu cầu họ gặp cảm ơn người/gia đình có người hiến tạng.

 
Mẹ bầu khổ sở vì nhớ nhớ quên quên
icon

Thời kỳ mang bầu phụ nữ có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi về trí nhớ, khi chị em rơi vào cảnh lú lẫn lúc quên, lúc nhớ.