Ngập nước, bệnh viện vẫn cấp cứu, khám bệnh cho dân

Sáng 26/11, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho biết, nước ngập trong khuôn viên bệnh viện này đã rút dần nhưng một số khu vực trũng thấp như sân, khu vực nhà xe vẫn còn đọng nước.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hóc Môn mang ủng khám bệnh cho dân

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã chỉ đạo chuyển khoa khám bệnh và khoa cấp cứu lên tầng 2. Ngoài ra, nhân viên bệnh viện cũng đang tích cực thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên bệnh viện để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài vào chiều tối ngày 25/11 đã khiến khuôn viên bệnh viện này bị ngập khá nghiêm trọng. Khu vực sân và nhà giữ xe của bệnh viện viện nước ngập sâu hơn 0,5m; nước ngập cũng tràn vào khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh của bệnh viện. Trong chiều và tối 25/11, có hơn 50 bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ phải mang ủng, lội bì bõm để khám bệnh, thực hiện cấp cứu cho người dân

Bệnh viện đa khoa Hóc Môn ngập trong nước chiều tối 25/11

Trong khi đó, theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cần Giờ Đoàn Ngọc Huệ, trên địa bàn không xảy ra ngập úng nặng. Hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.    

 

Về phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động thực hiện việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xử lý các điểm ngập úng; trường hợp không xử lý được thì Sở sẽ chi viện. Đến thời điểm này, các địa phương đang nỗ lực thực hiện, tình hình ổn định.

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Con loét vùng kín vì mặc bỉm 24/24h, cách dùng bỉm an toàn cho trẻ
icon

Vào mùa hè nóng bức nhiều gia đình cho bé mặc bỉm 24/24 giờ, điều này rất nguy hiểm với làn da non nớt của bé, có thể khiến cho bé bị viêm loét da, hăm tã..

 
20 con giun mỏ ngoạm vào ruột non nam bệnh nhân
icon

Mới đây, các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện E đã nội soi, gắp giun mỏ trong ruột non gây chảy máu ồ ạt cho một bệnh nhân.

 
Xúc động hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh
icon

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết.

 
Cấp cứu bé trai bị tôn cứa ngang cổ khi đang đi xe đạp
icon

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công bé trai 8 tuổi bị tôn cắt vào cổ.

Cô gái trẻ liệt nửa người vì hít bóng cười
icon

Các bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang cấp cứu cô gái trẻ nhập viện vì liệt nửa người dưới do tác động của việc lạm dụng bóng cười.

Nấm rừng càng đẹp, càng độc
icon

Cấp cứu và điều trị ngộ độc nấm rất tốn kém, tỷ lệ tỷ vong rất cao (trên 50%), có những gia đình đã tử vong cả nhà. Đáng lưu ý, nấm độc gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt.

3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã tử vong
icon

Chiều 11/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nặng ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã không qua khỏi và lần lượt tử vong.

PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết: Ghép phổi đã khó, điều trị sau ghép khó gấp bội
icon

Ghép thận, ghép gan, ghép tim thì Việt Nam đã ghép thường quy nhưng ghép phổi các bệnh viện mới thực hiện 5 ca, hiện 3 ca bệnh nhân giữ được sự sống. Ghép phổi khó về mặt kỹ thuật nhưng việc chăm sóc, điều trị sau ghép còn khó gấp bội.