Một sinh viên y khoa bị bỏng nặng trong phòng riêng

Thấy khói nghi ngút tỏa ra từ phòng con trai, người mẹ phá cửa xông vào thì thấy con mình đang nằm giữa căn phòng bốc cháy.
Một sinh viên y khoa bị bỏng nặng trong phòng riêng - ảnh 1

BS Đạo mô tả tình trạng bỏng của bệnh nhân, nét mực đỏ là bỏng nặng. Bệnh nhân T, bị bỏng nặng toàn thân

Theo bác sĩ Trần Đoàn Đạo – Trưởng khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vào 20h10 ngày 1/3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đ.P.T (20 tuổi, ngụ tại quận 9) trong tình trạng bỏng toàn thân. Bệnh nhân bị sốc bỏng nặng, chiếm tới 77% tổng diện tích cơ thể. Nguy kịch hơn, bệnh nhân vừa bị bỏng hô hấp và bỏng sâu tới 61%.  

Bác sĩ Đạo cho hay, mẹ của bệnh nhân kể rằng, con trai bà đang là sinh viên trường y. Sáng cùng ngày con trai xin đi thăm tất cả các bạn bè, đến tối về nhà khóa trái cửa ở trong phòng thì xảy ra sự việc.

 

Hiện bệnh nhân vẫn chưa qua được cơn sốc, phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. BS Đạo cho biết, đây là một ca bỏng rất nặng và chưa tiên lượng được tình trạng của bệnh nhân.

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chuyên gia sản khoa: Đẻ con to lo hơn mừng
icon

Các chuyên gia cho rằng sinh con to lo nhiều hơn mừng bởi đứa trẻ sơ sinh trên 4000 gram có nguy cơ suy hô hấp, hạ đường huyết sơ sinh cao hơn đứa trẻ sơ sinh có cân nặng bình thường.

 
 
Bỏ tân trang vùng kín, chị em đi tìm 'điểm G' cho mình
icon

Thay vì cố đi tân trang vùng kín chiều lòng chồng, bạn tình, nhiều chị em đã có xu hướng biết sống cho mình hơn bằng cách đi tìm 'điểm G'.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
60 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Thở phào được chưa?
icon

Đến sáng ngày 15/6, tròn 60 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện.

 
 
Cứ ốm, sốt mệt là truyền dịch tại nhà: Rước thần chết về nhà
icon

Mùa hè cơ thể dễ mất nước, nên người dân vẫn có thói quen tự ý truyền dịch bù nước tại nhà… Việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí dẫn đến tử vong.

 
 
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón bé sơ sinh nặng hơn nửa yến
icon

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa đón bé trai sơ sinh “khủng” hiếm gặp với trọng lượng tới 5,39 kg. Đây cũng là một ca sinh có cân nặng cao hiếm gặp ở Bệnh viện này.

 
Đứng lên ngồi xuống hoa mắt, chóng mặt là bệnh gì?
icon

Theo các bác sĩ, huyết áp thấp cũng như huyết áp cao là những dấu hiệu cảnh báo cần được quan tâm như nhau, nhưng huyết áp thấp lại ít được chú trọng hơn dù số người mắc huyết áp thấp ngày càng gia tăng hơn.

 
Đột quỵ nhiệt do nắng nóng: Bác sĩ hướng dẫn cách sơ cứu cần nhớ
icon

Tiếp tục bước vào đợt nắng nóng kỷ lục thứ hai, theo các chuyên gia, nắng nóng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ đặc biệt là hiện tượng đột quỵ nhiệt do nắng nóng, nhiệt độ quá cao.

 
Cắt cụt ngón chân vì nguyên nhân ai cũng dễ mắc phải
icon

Bị thanh gỗ rơi vào bàn chân, nghĩ không nghiêm trọng, người phụ nữ chỉ tự rửa vết thương và đắp thuốc nam. Sau một tháng, chị phải cắt cụt cả ngón chân.

 
Bệnh nhân ung thư kiêng đường: Quan niệm sai lầm
icon

Nhiều bệnh nhân ung thư quan niệm ăn đường ngọt, tế bào ung thư “hảo đường” sẽ phát triển nhanh hơn, bệnh sẽ nặng hơn.