Miễn viện phí cho nạn nhân vụ xe khách: Bộ Y tế yêu cầu BV báo cáo

Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện tham gia cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong vụ tai nạn ngày 1/9 tại Bát Xát, Lào Cai tổ chức kiểm tra, rà soát và báo cáo.
Miễn viện phí cho nạn nhân vụ xe khách: Bộ Y tế yêu cầu BV báo cáo - ảnh 1

Cho đến nay các nạn nhân của vụ tai nạn vẫn được miễn viện phí hoàn toàn.

Theo ông Cao Hưng Thái -  Phó Cục trưởng - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), vừa qua theo sự phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng có nêu trường hợp bị tai nạn trong vụ đổ xe tại Bát Xát, Lào Cai vào cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện không được miễn phí theo như ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế trong cuộc họp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai ngày 2/9.

Cụ thể, theo văn bản của Bộ Y tế, mấy ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, một nạn nhân trong vụ tai nạn trên theo phản ánh đến nay các nạn nhân không được miễn phí vì không có công văn hướng dẫn, Sở Y tế Lào Cai không đồng ý, bệnh viện không làm được nên các gia đình vẫn phải đi thanh toán viện phí.

Ông Thái cũng cho biết qua báo cáo của Sở Y tế Lào Cai, cả ba bệnh viện của Sở Y tế tỉnh Lao Cai gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện sản nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền đã thực hiện miễn phí cho 100% người bệnh. 

Báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết có 13 người bệnh chuyển về bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp xin chuyển về Bệnh viện Quân đội 108 (theo đề nghị của gia đình), còn lại 11 người bệnh, 5 đã xuất viện, hiện còn 6 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã miễn phí cho tất cả các bệnh nhân, trong đó có 2 người bệnh xin điều trị tại phòng theo yêu cầu, gia đình tự nguyện đóng phần chi phí theo yêu cầu.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện tham gia cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong vụ tai nạn nói trên được thực hiện miễn phí cho người bệnh theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế.

Các bệnh viện khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 16/9.
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Chuyên gia y tế cảnh báo điều nguy hiểm nếu người dân ‘buông’ phòng bệnh
icon

Theo báo cáo của Bộ Y tế đến sáng 29/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào mới và hiện tại vẫn chỉ có 270 ca, trong khi đó 221 ca đã điều trị khỏi.

 
Sản phụ mắc Covid-19 đang phải thở máy vẫn sinh con khỏe mạnh
icon

Sản phụ người Mỹ đang mang bầu 7 tháng và trong tình trạng nguy kịch nên bác sĩ buộc phải mổ đẻ.

 
4 trẻ Tuyên Quang bị ngộ độc Cóc, chuyên gia cảnh báo gì?
icon

Thịt cóc chứa hàm lượng đạm cao và không có độc tố. Tuy nhiên, nhiều bộ phận khác của cóc lại chứa độc tố, trong đó có độc tố nguy hiểm gây chết người là tetrodotoxin.

 
Những thực phẩm người tẩy nốt ruồi tuyệt đối không được đụng đũa
icon

Nếu không muốn khuôn mặt thay vì những nốt ruồi thành những chấm sẹo lồi lõm, thâm xì… thì những thực phẩm dưới đây chị em tuyệt đối không được đụng đũa.

Đà Nẵng: Đình chỉ lưu hành, thu hồi dung dịch rửa tay khô Abibus Handrub
icon

Ngày 27/4, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay vừa ký ban hành Công văn 1241/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm dung dịch rửa tay khô Abibus Handrub, báo cáo trước ngày 15/5.

Bác sĩ da liễu tiết lộ thủ phạm khiến tóc rụng
icon

Bác sĩ Trần Thị Kim Loan – chuyên khoa da liễu, Bệnh viện Đa khoa An Việt, cho biết tóc là bộ phận nhạy cảm, dễ chịu tác động. Tóc rụng có nhiều nguyên nhân, trong đó, nguyên nhân từ môi trường đến dầu gội đầu.

Ám ảnh căn bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong 13 triệu người Việt
icon

Từ năm 2001 đến nay, có tới 20% bệnh nhân tan máu bẩm sinh qua đời ở lứa tuổi từ 6-7, nhiều trường hợp ở độ tuổi 16-17. Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh nặng không có cơ hội xây dựng gia đình.

Đồng Nai điều chỉnh gói thầu mua khẩu trang, giảm được gần 1 tỷ ngân sách
icon

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt điều chỉnh gói thầu mua 619.672 khẩu trang y tế, giảm giá từ 3.300 đồng/cái xuống còn 1.900 đồng/cái; tổng cộng giảm được gần 1 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.