Lữ 125, vùng 2 Hải quân tổ chức Tọa đàm: “Đoàn viên nói không với thuốc lá'

Tối 8/8, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Đoàn viên thanh niên Lữ đoàn 125 xung kích, quyết tâm nói không với thuốc lá”. Hơn 120 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự.

Các đoàn viên Lữ đoàn 125 hào hứng tham gia buổi tọa đàm

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào“Không có khói thuốc lá” tại đơn vị do Đoàn cơ sở Lữ đoàn 125 triển khai.

Theo đó, Đoàn cơ sở Lữ 125 đã thực hiện mô hình “Chi đoàn không khói thuốc lá” với 100% đoàn viên, thanh niên cam kết bỏ thuốc và không hút thuốc lá… Tiếp đến là các hoạt động tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt, tổ chức đoàn đã lồng ghép nội dung tuyên truyền, vận động thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người.

 

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở. Các ý kiến đã phân tích, làm rõ các nội dung về: Tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay và thực trạng sử dụng thuốc lá của đoàn viên thanh niên Lữ đoàn; tác hại của hút thuốc và hút thuốc lá thụ động gây ra, liên hệ thực tiễn nguy cơ mất an toàn khi hút thuốc nơi làm việc; một số quy định cơ bản trong luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp nhằm khắc phục triệt để tình trạng hút thuốc lá hiện nay trong đối tượng đoàn viên, thanh niên.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đà Nẵng: Thêm gần 100 người nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
icon

Đã có thêm 97 người phải nhập viện, nâng tổng số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vụ việc tại huyện Hòa Vang được các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tiếp nhận, xử trí, điều trị lên 230 người.

 
70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

 
Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

 
Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.

Thuốc lá gây ung thư vú, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
icon

Nghiên cứu quốc tế về ung thư gần đây đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy hút thuốc lá gây ra ung thư vú ở phụ nữ, và các bác sỹ phẫu thuật đã kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.